Các nhóm sợ các bậc cha mẹ không được cho biết

Dù bắt đầu ở các trường đại học, nhưng các tủ quần áo chuyển giới – những căn phòng chứa quần áo và phụ kiện chuyển giới cho sinh viên mặc vào sau khi đến trường và cởi ra trước khi về nhà – đang được phát hiện ở các trường công lập, với một số dấu hiệu cho thấy chúng được giữ bí mật với các bậc cha mẹ. 

Trong một video trên Tiktok gần đây, một giáo viên ở tiểu bang California ngụ ý rằng tủ quần áo chuyển giới mà ông đã bắt đầu ở trường cao trung nơi ông giảng dạy là để tránh các bậc cha mẹ. 

“Mục đích của chiếc tủ chuyển giới này là để các học sinh của chúng ta mặc những bộ quần áo mà các bậc cha mẹ của các em cho phép để đến trường và sau đó đổi những bộ phù hợp với con người thật của các em,” vị giáo viên này cho biết. 

Hội đồng Gia đình California và các tổ chức khác cuối cùng đã xác định được danh tính của vị giáo viên này là Thomas Martin-Edwards — giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha của Học khu Oakland, cũng là người sáng lập “Học bổng Giáo viên Queer”. 

Ông Martin-Edwards, vị giáo viên điều hành tủ quần áo chuyển giới, cũng là một người chuyển giới. Ông đã đăng các video về bản thân trong lớp học đang khoe đôi giày gót nhọn mà ông đi đến trường.

Cả ông Martin-Edwards, một cựu trợ lý hiệu trưởng trong một học khu khác, cùng trường học này đều không phản hồi các câu hỏi của The Epoch Times về tủ quần áo chuyển giới. 

“Đây là [một] ví dụ về sự gian dối mà các trường học đang cố ý sử dụng để tiến hành một phong trào chuyển giới đang phát triển trong các trường công lập sau lưng các bậc cha mẹ,” nhóm bảo tồn truyền thống theo đạo Cơ Đốc Hội đồng Gia đình California viết trên trang web của mình. 

“Ngoài sự điên rồ về tư tưởng giới tính, trường học này đang dạy trẻ em rằng thách thức các bậc cha mẹ của các em là có thể chấp nhận được.”

Hội đồng Gia đình California lần đầu tiên phát hiện ra tủ quần áo chuyển giới này thông qua một bài đăng trên Facebook của một nhóm bất vụ lợi tự nhận là “The Transition Closet” (“Tủ Quần Áo Chuyển Đổi”). 

Trên trang Facebook của nhóm, The Transition Closet tuyên bố nhóm đang làm việc với một trong các trường cao trung của học khu để tạo ra một chiếc tủ quần áo chuyển giới – khi đăng rằng “chúng tôi vô cùng phấn chấn khi bắt đầu hành trình hợp tác với Trường Cao trung Fremont ở Oakland, tiểu bang California, cùng với giáo viên được yêu thích của chúng tôi trên Tiktok/@justaqueerteacher.”

Bà Amare Roush, người sáng lập The Transition Closet, nói với The Epoch Times rằng tổ chức của bà ủng hộ việc giữ bí mật với các bậc cha mẹ về sự hiện diện của các tủ quần áo chuyển giới ở trường học, bởi sự hành hạ mà trẻ em phải đối mặt ở nhà nếu các em để lộ với cha mẹ rằng các em là người chuyển giới. 

“Chúng tôi có cung cấp một không gian an toàn cho trẻ em có cha mẹ không chấp nhận [việc các em là người chuyển giới], bởi vì điều này được biết đến là giúp giảm tỷ lệ tự tử,” bà Roush, cũng là một nhà hoạt động được chứng nhận ủng hộ các nạn nhân của bạo lực gia đình, cho biết. 

“Dù sao thì những đứa trẻ này cũng sẽ làm thế [dù có người ngoài tác động hay không], nên chúng tôi chỉ cung cấp cho các em một cách làm an toàn để các em không mặc quần áo quá chật so với bản thân, hoặc để các em mặc quần áo theo cách không bị cha mẹ các em gây tổn thương.”

Bà Roush đã nhấn mạnh rằng trường học là nơi tốt nhất để cung cấp cho trẻ em chuyển giới quần áo chuyển giới. 

“Trẻ em ở trường 40 giờ mỗi tuần, đó là nơi các em dành nhiều thời gian nhất, đó là nơi các em hình thành hầu hết các mối quan hệ của mình,” bà nói. “Quần áo là một phần quan trọng để chúng ta bộc lộ bản thân, và những em nào có thể bộc lộ bản thân một cách phù hợp có thể cảm thấy được khuyến khích một cách phù hợp.”

Gần đây một tủ quần áo chuyển giới khác đang hoạt động ở Trường Trung học Cơ sở Denver Conservatory Green Middle School ở Colorado cũng được đăng lên mạng xã hội. 

Bài đăng Twitter này đã kích động một loạt tin nhắn giội vào trường này vì khuyến khích chủ nghĩa chuyển giới ở các học sinh 12 tuổi. 

“Đây là sự dẫn dụ,” một người đàn ông Colorado viết trên Twitter, “Cảnh sát nên đến lớp học này và bắt bất kỳ giáo viên nào trong cái lớp học này.” 

Nhà trường cũng không phản hồi các câu hỏi của The Epoch Times. 

Bài đăng gốc về tủ quần áo chuyển giới của trường Denver do “Buy Nothing Central Park” đăng đề cập đến việc tủ quần áo cho các học sinh chuyển giới đang bắt đầu ở “trường học của chúng ta”. Bài đăng cũng hỏi xin quần áo cho tủ quần áo chuyển giới đang được đặt tại trường này. 

Cô Megan Fox, một ký giả tự do phụ trách chuyên mục của PJ Media và là người đồng tổ chức chương trình YouTube hàng tuần “Exposing Family Court Corruption” (“Phơi Bày Sự Hủ Bại của Tòa Án Gia Đình”), gần đây đã kêu gọi quyên góp 1,650 USD qua gofundme.com để chi trả cho những tài liệu liên quan đến tủ quần áo chuyển giới tại một trường học ở Colorado. 

Gần đây cô Fox đã viết trên chuyên mục của mình rằng nhà trường bảo cô phải trả 1,650 USD để có được các tài liệu mà cô yêu cầu thông qua Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA). Theo cô Fox, nhà trường nói hóa đơn được tính dựa trên 55 giờ làm việc của nhân viên với 30 USD mỗi giờ để đáp ứng yêu cầu của cô. 

Trên trang web của mình, The Transition Closet tuyên bố “sắp tới sẽ có [các] tủ quần áo chuyển giới và các dịch vụ trên khắp học khu cho học sinh là người chuyển giới/phi nhị giới/liên giới tính và các thành viên khác của cộng đồng LGBTQIA+.”

Bà Roush cho biết tổ chức của bà đang làm việc với các trường khác ở Hoa Kỳ để bắt đầu các tủ quần áo chuyển giới và tổ chức của bà hiện đang điều hành chúng ở một vài nhà thờ, trong đó có nhà thờ Luther, nhà thờ Tân Giáo, và nhà thờ của hội Giám Lý. 

Ủng hộ các tủ quần áo chuyển giới ở California, nhóm ở Arkansas này cũng cho thông tin liên lạc kết nối tới trang web validbybrodie.com, trong đó có một mục “bắt đầu tủ quần áo của riêng bạn” dành cho học sinh, giáo viên, và các nhân viên quản lý của trường. 

Nhóm này cũng áp dụng câu khẩu hiệu “khi bạn sẵn sàng ra khỏi tủ quần áo, hãy bước vào tủ quần áo của chúng tôi” (câu nói này chơi chữ, vì ‘ra khỏi tủ quần áo’ hay ‘come out of the closet’ là thuật ngữ thông dụng chỉ việc công khai mình là người chuyển giới – dịch giả) và có một cửa hàng trực tuyến có nhiều loại phụ kiện chuyển giới. 

Nhóm cũng bán sách bài tập chuyển giới cho trẻ em vị thành niên và điều hành các khóa hướng dẫn trực tuyến về việc đổi tên. 

Bà Roush đã nhấn mạnh rằng các phụ kiện chuyển giới chưa bao giờ được cung cấp cho trẻ vị thành niên mà không có sự cho phép của các bậc cha mẹ. 

Bà cho biết trẻ em chuyển giới thường kết thúc với việc tự làm tổn thương bản thân vì sử dụng băng keo thay vì các phụ kiện chuyển giới để giấu đi các bộ phận sinh dục của mình. 

“Chẳng ai muốn điều này xảy ra; chúng tôi chỉ đang cố gắng làm cho việc chuyển đổi mà các em đang đối mặt trở nên dễ dàng hơn,” bà nói. 

Nhóm của bà cũng làm việc với các trường đại học để thiết lập các tủ quần áo chuyển giới. 

Đại học Marshall, Đại học Arkansas, Đại học Penn State, và Đại học California nằm trong số các trường đại học đã và đang vận hành các tủ quần áo chuyển giới nhiều năm nay. 

Bà Alice Giordano từng là phóng viên tin tức của The Boston Globe, The Associated Press, và văn phòng New England của The New York Times.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn