MANILA, Philippines — Cuối ngày Chủ nhật (23/10), một phi cơ của hãng Hàng không Korean Air Lines đã trượt qua đường băng khi hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu ở miền trung Philippines. Các nhà chức trách cho biết tất cả 173 người trên chuyến bay đều được an toàn.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines cho biết phi trường nói trên nằm tại đảo Mactan, tỉnh Cebu đã bị đóng cửa vô thời hạn do vụ đình trệ phi cơ này.

Các bức ảnh được cơ quan này công bố cho thấy phần phía trước của chiếc phi cơ bị nứt toạc một phần, nhưng hãng hàng không và cơ quan hàng không này chưa cho biết chi tiết về thiệt hại.

“Tất cả các hành khách đều an toàn và được nhân viên mặt đất chăm sóc,” cơ quan hàng không Philippines cho biết trong một tuyên bố.

Hãng Hàng không Korean Air Lines cho biết trong một tuyên bố rằng chiếc phi cơ Airbus A330 khởi hành từ Incheon, Nam Hàn, đã cố gắng hạ cánh hai lần trước khi vượt qua đường băng trong lần nỗ lực thứ ba.

Hãng hàng không này cho biết tất cả hành khách đã thoát khỏi phi cơ theo các đường trượt thoát hiểm và họ đang cố gắng tìm ra nguyên nhân gây sự cố.

Hãng hàng không cho biết họ đang cố gắng tìm ra nguyên nhân của vụ việc.

Cơ quan hàng không Philippines cho biết, ít nhất bốn chuyến bay đã được chuyển hướng đến Manila và một phi trường gần đó.

Phi cơ của hãng hàng không Korean Air trượt khỏi đường băng tại phi trường Philippine, 173 người vẫn an toàn
Trong bức ảnh do Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines cung cấp, một phần của chiếc phi cơ thuộc Hãng Hàng không Korean Air Lines bị hư hỏng nằm đó sau khi phi cơ này vượt qua đường băng tại Phi trường Quốc tế Mactan Cebu ở Cebu, miền trung Philippines, hôm thứ Hai, ngày 24/10/2022. (Ảnh: Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines qua AP)
Phi cơ của hãng hàng không Korean Air trượt khỏi đường băng tại phi trường Philippine, 173 người vẫn an toàn
Các nhân viên cứu hỏa chĩa vòi rồng của họ vào chiếc phi cơ thuộc Hãng Hàng không Korean Air Lines bị hư hỏng nằm đó sau khi phi cơ này phóng qua đường băng tại Phi trường Quốc tế Mactan Cebu ở Cebu, miền trung Philippines, sáng thứ Hai, ngày 24/10/2022. (Ảnh: AP Photo/Juan Carlo De Vela)
Phi cơ của hãng hàng không Korean Air trượt khỏi đường băng tại phi trường Philippine, 173 người vẫn an toàn
Trong bức ảnh do Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines cung cấp, một phần của chiếc phi cơ thuộc Hãng Hàng không Korean Air Lines bị hư hỏng nằm đó sau khi phi cơ này phóng qua đường băng tại Phi trường Quốc tế Mactan Cebu ở Cebu, miền trung Philippines, hôm thứ Hai, ngày 24/10/2022. (Ảnh: Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines qua AP)

The Associated Press
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn