SEOUL, Nam Hàn – Phó chủ tịch của Hiệp hội người mẫu Super Queen Quốc tế kiêm nữ diễn viên điện ảnh Son Suna đã thưởng thức Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Quốc gia Nam Hàn hôm 18/02. Bà Son mô tả Shen Yun là chương trình hạng nhất và là đỉnh cao của sự hoàn hảo. Bà cũng cho hay rằng chỉ thưởng thức một lần thôi là chưa đủ.

“Tôi đã xem qua vô số các chương trình sân khấu và nghệ thuật biểu diễn, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm một buổi diễn như thế này,” bà Son bày tỏ. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy có người tiến vào và xuất ra khỏi phông nền; thậm chí họ còn có thể bay lên vào trong phông nền nữa. Tôi không biết ngôn từ nào để diễn đạt sự cảm kích của mình. Mỗi lần tôi nhìn phông nền động ấy, tôi đều cảm thấy sững sờ. Đây thực sự là một buổi biểu diễn hạng nhất.”

Đặt trụ sở tại New York, công ty Shen Yun được thành lập năm 2006 và nhanh chóng trở thành công ty âm nhạc và vũ đạo cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa truyền thống và triển hiện vẻ đẹp của Trung Quốc trước thời cộng sản.

Bà Son thường xuyên nhắc lại từ “thần kỳ.”

“Kỳ thực, tôi không dám chớp mắt lấy một lần, tôi lo mình có thể sẽ lỡ mất một thời khắc lý thú. Với tôi, đây là một chương trình biểu diễn hạng nhất mà mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể tận hưởng, và sẽ đều giơ tay tán thưởng. Tôi mong muốn tất cả mọi người đều đến thưởng thức.”

Rất nhiều khoảnh khắc trong buổi diễn đã khiến bà ấn tượng.

“Tôi ngạc nhiên lẫn thú vị khi chứng kiến rất nhiều tiên nữ hiện ra trong mây ở tác phẩm mở màn. Và cũng có [một cảm giác tương tự] khi xem những phân cảnh Tôn Ngộ Không bay ra và trở vào [phông nền], tôi muốn cúi đầu với sự khâm phục cao nhất. Tôi chưa từng nghĩ rằng mình có thể nhìn thấy điều gì tương tự ở Nam Hàn; người nghệ sĩ múa từ sân khấu bay vào màn hình phía sau, và có thể bay ngược trở ra, hay đột nhiên biến mất.”

Shen Yun sở hữu phông nền động được cấp bằng sáng chế, cho phép các nghệ sĩ biểu diễn di chuyển giữa sân khấu và phông nền.

Bà Son cũng rất thích những bộ trang phục và màu sắc mà Shen Yun sử dụng trên sân khấu.

“Thực sự tuyệt vời,” bà bộc bạch. “Tôi ước gì mình có thể in dấu những màu sắc ấy trên mí mắt. Thật không thể mô tả bằng lời! Tôi mong mọi người đều có thể đến thưởng thức chương trình biểu diễn này. Tôi cho rằng nếu mọi người có thể đến xem chương trình, thì họ đều có thứ để chia sẻ. Buổi diễn thật sự ngoạn mục và không gì sánh bằng!”

Mong muốn chia sẻ Shen Yun của bà Son với những người khác có liên quan nhiều hơn đến sự mỹ hảo về mặt thị giác của chương trình.

“Tôi cho rằng bất cứ ai có thể thưởng lãm chương trình diễn này đều sẽ hết lời tán thưởng, và có thể học hỏi được rất nhiều về đạo đức truyền thống. Tôi thấy thật hào hứng và tin rằng mình đã có một lựa chọn sáng suốt khi đến đây hôm nay.”

Theo trang web của Shen Yun, nguồn gốc của văn hóa truyền thống Trung Hoa có mối liên hệ thâm sâu với những giáo huấn tâm linh, và diễn xuất của Shen Yun phản ánh những yếu tố tâm linh ấy, bao gồm cả những phân cảnh sân khấu [tái hiện] các khung cảnh trên thiên thượng và các vị Thần.

“Tôi thấy những vị Thần trông rất khác nhau, và tôi cho rằng điều đó rất độc đáo. Vô cùng xúc động!” bà Son bộc bạch.

“Tôi nghĩ sẽ là không đủ nếu chỉ đến xem biểu diễn một lần. Tôi chắc chắn vẫn sẽ dành vô vàn lời khen nếu được đến thưởng thức lần thứ hai hay thứ ba. Buổi diễn thật sự trác tuyệt, vô cùng trác tuyệt. Tôi sẽ đến thưởng thức chương trình lần nữa nếu có cơ hội.”

“Quả là một buổi diễn ngoạn mục để lại rất nhiều cảm xúc trong tôi,” bà Son bày tỏ. “Tôi không thể dùng bất kỳ ngôn từ nào để miêu tả nỗi xúc động này. Tôi thấy rằng mọi người đều nên đến và thưởng thức chương trình. Tôi sẽ giới thiệu buổi diễn với những người khác. Thậm chí tôi còn có thể trả tiền vé cho họ nữa, chỉ để họ có thể đến thưởng thức chương trình một lần thôi.”

Bà Son thổ lộ rằng bà sẽ giới thiệu Shen Yun với những người bạn của mình và nói với họ rằng, “Cứ đi đi, bạn sẽ thực sự bất ngờ đấy!”

“Dù bạn đã xem biểu diễn một lần, hai lần, ba lần, hay bốn lần, bạn đều sẽ muốn xem lại lần nữa. Đây là một chương trình biểu diễn hạng nhất với độ hoàn mỹ tuyệt đối. Tôi rất yêu thích!”

Phóng viên Epoch Times tại Seoul, Nam Hàn.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thiên Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn