Phi cơ tư nhân sang trọng thường chỉ dành cho những vị khách giàu có, người bình thường dường như không có cơ hội trải nghiệm. Vì vậy, bạn có thể không biết những vị khách này khác với những hành khách trên các chuyến bay thương mại như thế nào, liệu họ có khó phục vụ hay không? 

Một tiếp viên hàng không chuyên phục vụ khách VIP trên phi cơ tư nhân đã chia sẻ những trải nghiệm của mình, trong đó bao gồm cả những hành khách tồi tệ nhất mà cô đã từng gặp.

Theo tờ Daily Express của Anh, mặc dù các phi công và tiếp viên hàng không trên phi cơ tư nhân thường nhận được tiền tip hậu hĩnh, nhưng một tiếp viên hàng không giấu tên cho biết cô từng gặp phải những tình huống và yêu cầu bất thường khi phục vụ những hành khách giàu có trên phi cơ tư nhân, bao gồm cả yêu cầu dọn phân cho chó con.

Nữ tiếp viên hàng không này nói với tờ Daily Express rằng, tình huống kỳ lạ nhất mà cô từng gặp phải là khi một thành viên của Hoàng gia Ả Rập Xê Út yêu cầu cô cho cô con gái sáu tuổi của ông ấy ăn cơm. Bởi vì lúc đó không tìm được lý do chính đáng, cô chỉ có thể làm theo yêu cầu của ông ấy.

Nhưng đó không phải là hành khách tệ nhất mà cô từng gặp. Cô ấy nói rằng họ từng đưa một người đàn ông ở Kentucky đi xem một trận bóng đá với bạn bè của anh ta. Người đàn ông này là hành khách tồi tệ nhất mà cô từng gặp.

Phục vụ khách VIP trên phi cơ riêng, nữ tiếp viên chia sẻ những trải nghiệm kỳ lạ
Hành khách trên phi cơ tư nhân thường là những khách VIP, là những người giàu có. (Ảnh: Shutterstock)

Cô kể lại rằng, anh ta và bạn của mình say xỉn trên phi cơ và làm đổ rượu xuống thảm. Có lúc anh ta còn kéo cô vào nhà vệ sinh và đóng cửa lại. Cô đã lập tức lao ra khỏi cửa nhà vệ sinh và đi vào buồng lái để phản ánh với viên phi công. Phi công đã hạ cánh ngay sau đó và mời anh ta ra khỏi phi cơ.

Tuy nhiên, nữ tiếp viên hàng không này cho biết cô yêu công việc của mình, và điều tuyệt vời nhất là cô được đi khắp thế giới mà vẫn được trả lương.

Theo trang đánh giá nơi làm việc “Glassdoor”, ở Anh, một tiếp viên hàng không VIP như thế này có thu nhập khoảng 26,353 bảng Anh một năm (khoảng 29,612 USD). Ngoài tiền lương, họ còn thường nhận được những khoản tiền tip hậu hĩnh từ những hành khách giàu có.

Một tiếp viên hàng không trên phi cơ tư nhân khác chia sẻ rằng, hành khách của cô chủ yếu là người Mỹ và người Anh giàu có, trong đó có cả những người nổi tiếng và những YouTuber. Họ thường thuê phi cơ phản lực riêng cho các kỳ nghỉ hoặc tụ tập với gia đình và bạn bè.

Phục vụ khách VIP trên phi cơ riêng, nữ tiếp viên chia sẻ những trải nghiệm kỳ lạ
Những hành khách đi phi cơ tư nhân. (Ảnh: Shutterstock)

Nữ tiếp viên hàng không này đã đề cập đến tình huống kỳ lạ nhất mà cô từng gặp phải. Cô nói rằng, cô từng ở trong một chuyến hành trình ở Mỹ với một người đàn ông rất giàu có cùng với bạn gái của ông ta. Tuy nhiên, khi họ bay đến Âu Châu, người đàn ông này đã đổi bạn gái khác, và cô ấy vẫn phải tỏ ra tự nhiên.

Nữ tiếp viên hàng không này nói rằng cô không hề biết về điều này, khi người đàn ông và bạn gái lên máy bay, phi công mới nói với cô.

Nữ tiếp viên này tiết lộ rằng cô vẫn chưa gặp phải một hành khách nào quá tệ, hầu hết các hành khách của cô đều ổn. Họ thường sẽ uống sâm panh, nhảy múa và ăn mừng trên phi cơ, họ là một nhóm vui vẻ.

Cô nói rằng dịch vụ của họ phải hoàn hảo, dù chỉ bay một tiếng nhưng họ vẫn phải phục vụ các món ăn trong suốt hành trình. “Đối với chúng tôi, đây là tình huống bình thường, nhưng với các tiếp viên hàng không trên các chuyến bay thương mại thì không bình thường chút nào”.


Trần Tuấn Thôn thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn