Canada

https://www.epochtimesviet.com/nha-lap-phap-canada-vo-cung-trang-le_284027.html

Nhà lập pháp Canada, bà Anna Roberts nhận xét sau khi thưởng thức Shen Yun tại Trung tâm Four Seasons vào tháng 04/09: “Màn trình diễn khiến tôi dán chặt vào chỗ ngồi của mình. Vô cùng tráng lệ. Tôi thậm chí không biết diễn tả như thế nào, chỉ biết nói rằng buổi trình diễn thật tuyệt diệu. Tôi không thể tin vào mắt mình, những bộ trang phục thật lộng lẫy tuyệt vời, cả lời hát, âm nhạc, vũ đạo… rất mỹ diệu. Tôi muốn giới thiệu Shen Yun đến với tất cả mọi người, đến với mọi nền văn hóa.”

https://www.epochtimesviet.com/shen-yun-vo-cung-vo-cung-uy-luc-nghi-si-canada-bay-to_285462.html

Nghị sĩ bang Ontario, bà Christina Mitas cho biết bà đã khóc vì xúc động trước tiết mục mô tả cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc cộng sản hiện nay, do Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun thực hiện. Bà Mitas nói, “Tôi thấy rằng tiết mục này vô cùng, vô cùng uy lực.” 

https://www.epochtimesviet.com/shen-yun-vo-cung-vo-cung-uy-luc-nghi-si-canada-bay-to_285462.html

Ông Kevin McGovern và bà Kim Rogers đã bay từ Moncton, New Brunswick, với khoảng cách hơn 1,500 km đến Toronto, chỉ để thưởng thức Shen Yun vào ngày 08/04. Ông McGovern, một phi công, cho biết: “Thật tuyệt vời, khi các màu sắc, tiết mục vũ đạo, văn hóa được trình diễn – thật quá đỗi kinh ngạc. Văn hóa Trung Quốc còn sâu sắc hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Vì vậy nền văn hoá này thật sự là điều đáng để tự hào.” 

Bà Rogers chia sẻ: “Các màu sắc đẹp đến kinh ngạc và cách các nghệ sĩ múa chuyển động cũng thật phi thường. Quá tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ xem bất cứ điều gì như thế này trong suốt cuộc đời mình, và tôi chắc chắn sẽ quay trở lại. Nếu bạn sống ở đâu mà có thể lái xe đến xem Shen Yun, bạn quả là thật điên rồ nếu không đến thưởng thức.”

Úc:

https://www.epochtimesviet.com/nu-dien-vien-nha-san-xuat-va-giam-doc-mot-nha-hat-tai-uc-chau-ca-ngoi-shen-yun_283909.html

Bà Lucy Miller, một nữ diễn viên, nhà sản xuất và giám đốc của Nhà hát Greek Dionysus,  Sydney, đã rất xúc động trước những nỗ lực phục hưng nền văn hóa truyền thống 5,000 năm Trung Hoa của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun khi xem tại Nhà hát Lyric Sydney vào ngày 08/04. 

“Thật ấn tượng. Tính đồng điệu, những màu sắc 

cũng như các điệu múa và lối diễn của những nghệ sĩ,” bà Miller bày tỏ. “Những tiết mục vũ kịch thật tuyệt vời. Tôi yêu tất cả mọi thứ. Thật xuất sắc. Thật đáng kinh ngạc.”

Nói về dàn nhạc được biểu diễn trực tiếp cho các màn trình diễn múa, bà nói: “Bạn không thể tin rằng mọi người đang biểu diễn trực tiếp ở ngay đằng kia. Thật không thể tin được. Hoan hô, xin chúc mừng tất cả mọi người.”

Mỹ

https://www.epochtimesviet.com/tac-gia-bo-sach-chicken-soup-ket-noi-voi-shen-yun_277055.html

Ông Mark Victor Hansen, tác giả bộ sách nổi tiếng “Chicken Soup”, đã đến tham dự buổi biểu diễn Shen Yun cùng với vợ mình, bà Crystal. Ông Hansen cho biết: “Chương trình biểu diễn này thật là một thiên hùng ca, nhờ việc dạy về thuyết hình thành thế giới, vũ trụ học và nhận thức luận về thế giới của một đức tin tâm linh vĩ đại đã tạo nên thế giới này. Đó là lý do vì sao cả thế giới đón nhận chương trình biểu diễn này với vòng tay rộng mở. Chúng tôi không chỉ yêu thích động tác vũ đạo, mà còn cảm thụ được Thần tính bên trong [mỗi chúng ta] và sự nhận thức về Thần.”

Bà Crystal Dwyer Hansen là một diễn giả quốc tế, nhà nghiên cứu, nhà tư vấn doanh nghiệp, bà nói rằng: “Chúng tôi đã đi du lịch Trung Quốc rất nhiều lần. Người dân [ở đó] đầy thân thiện và rất dễ mến, tốt bụng, khoan dung, và có đức tin, và tôi biết rằng họ phản kháng lại chính quyền [cộng sản] của họ. Họ không thích chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa ấy không phù hợp với đức tin của họ hay bất kỳ biểu hiện tự nhiên nào của con người.”

Ông bà Hansen đã mong muốn đến xem Shen Yun trong suốt 6 năm. “Mỗi năm chúng tôi đều tự nhủ, ‘Chúng ta sẽ đến xem, chúng ta sẽ đến xem,’ và chúng tôi rất vui vì cuối cùng chúng tôi đã có mặt ở đây,” bà Hansen cho biết.

Anh Quốc

https://www.epochtimesviet.com/shen-yun-that-tuyet-voi-do-la-tat-ca-nhung-gi-toi-co-the-noi_282403.html

“Thực sự không thể có một lời nào trong ngôn ngữ Anh đủ để biểu đạt về chương trình biểu diễn này,” ông Lawerence McKenna, một nhà quản trị các dinh thự của Nữ Hoàng Anh, Hitachi và Jon Bon Jovi cho biết khi xem buổi biểu diễn Shen Yun ngày 01/04 tại Birmingham. 

Ông McKenna nói tiếp, “Tôi chưa bao giờ được thưởng lãm một chương trình như thế này. Thật tuyệt vời, đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Người đã dàn dựng nên chương trình này xứng đáng nhận giải Oscar.”

Bài viết do Đài truyền hình NTD tường thuật

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn