Một quan chức hàng đầu của FBI đã từ chức ngay khi các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện công bố các kế hoạch nhằm điều tra các hoạt động và hành động gần đây tại cơ quan này.

Trong một bài đăng hôm 02/12 trên hồ sơ LinkedIn của mình, ông Steven D’Antuono, phụ tá giám đốc phụ trách Văn phòng Hiện trường Hoa Thịnh Đốn của FBI, đã tuyên bố về hưu.

“Sau sự nghiệp kéo dài 26 năm 10 tháng tại FBI, tôi đã quyết định về hưu,” ông D’Antuono viết. “Hôm qua là ngày cuối cùng tôi làm việc tại đó.”

Quy quyết định này cho mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, ông nói thêm: “Quyết định về hưu là điều không hề dễ dàng, thật khó để nói lời chia tay với sứ mệnh và những con người tuyệt vời mà tôi làm việc cùng, nhưng khi đưa ra quyết định của mình, tôi biết đã đến lúc trao lại trách nhiệm cho thế hệ nhân viên tiếp theo của FBI.”

Tin tức về việc về hưu của ông D’Antuono xuất hiện chỉ vài tuần sau khi các thành viên Đảng Cộng Hòa trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện chỉ định ông là một trong chín nhân viên FBI mà họ sẽ “yêu cầu lấy lời khai ngay lập tức” khi họ tìm cách điều tra sự thiên vị chính trị tiềm ẩn tại văn phòng này.

Các nghị sĩ viết trong một bức thư gửi Giám đốc FBI Christopher Wray hôm 12/11, “Trong 21 tháng qua, chúng tôi đã đưa ra một số yêu cầu cung cấp thông tin và tài liệu liên quan đến các hoạt động và hành động của Cục Điều tra Liên bang.”

“Cho đến nay, quý vị đã phớt lờ những yêu cầu này, hoặc quý vị đã không phản hồi đầy đủ,” bức thư tiếp tục. “Xin lưu ý rằng nếu các yêu cầu của chúng tôi vẫn còn chưa được giải quyết khi bắt đầu Quốc hội khóa 118, Ủy ban có thể buộc phải sử dụng quy trình bắt buộc để có được tài liệu mà chúng tôi yêu cầu.”

Cho đến nay, ủy ban này đã yêu cầu lời khai của ít nhất 42 quan chức trong chính phủ Tổng thống Biden, trong đó có các nhân viên trong Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục, Bộ An ninh Nội địa, và Tòa Bạch Ốc.

Ngoài ra, Ủy ban Giám sát Hạ viện đã công bố các kế hoạch điều tra Tổng thống Joe Biden và cáo buộc ông có liên quan đến các thương vụ kinh doanh ngoại quốc của người con trai Hunter Biden.

Tại cuộc họp báo hôm 17/11 thông báo về cuộc điều tra này, Chủ tịch Ủy ban Giám sát sắp tới, Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) cho biết đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy ông Biden đã nói dối về việc ông biết và tham gia vào các giao dịch đó.

Ông Comer lưu ý: “Là một phần trong cuộc điều tra của chúng tôi, chúng tôi có bằng chứng cho thấy tài chính, thẻ tín dụng, và tài khoản ngân hàng của ông Hunter và ông Joe Biden đã được trộn lẫn với nhau, nếu không muốn nói là được chia sẻ.”

Tuy nhiên, Tổng thống Biden dường như không hề lo lắng về khả năng xảy ra các cuộc điều tra như vậy vào hôm 09/11.

Khi được hỏi thông điệp mà ông gửi đến những thành viên Đảng Cộng Hòa đang tìm cách điều tra gia đình mình là gì, ông đã châm biếm, “Như huấn luyện viên của tôi từng nói, chúc gặp nhiều may mắn trong năm cuối cấp của em.”

Khi đưa ra bình luận về thời điểm về hưu của ông D’Antuono, một phát ngôn viên của FBI đã cung cấp cho The Epoch Times một tuyên bố ngắn gọn qua thư điện tử: “Phụ tá Giám đốc Phụ trách Steven D’Antuono đã quyết định về hưu sau gần 27 năm phụng sự cho FBI.”

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn