‘Toàn nhân loại được bao bọc trong ánh quang huy của Thần’

ATLANTA — Bà Gina Ann Riggs, diễn viên và là người đồng sáng lập nhà hát Marietta Theatre Company ở thành phố Atlanta, đã góp mặt trong buổi diễn đầu tiên cháy vé thuộc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2023 của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun như một cách để đón mừng Lễ Giáng Sinh.

“Tuyệt đẹp. Tôi đến đây với mong đợi được chiêm ngưỡng những tiết mục vũ đạo tuyệt mỹ, những trang phục diễm lệ cùng với phong cảnh lộng lẫy, và nhiều hơn thế nữa,” bà Riggs chia sẻ tại Nhà hát Giao hưởng Atlanta cùng với gia đình bà vào buổi trưa hôm 24/12.

Shen Yun, được thành lập ở New York vào năm 2006, là một công ty nghệ thuật vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Bà Riggs cho hay, thông qua buổi biểu diễn lần này, bà mới biết về việc có nhiều nghệ sĩ sáng lập nên Shen Yun đã rời khỏi Trung Quốc cộng sản để tìm kiếm tự do tín ngưỡng, và bà rất trân trọng điều này.

“Buổi biểu diễn khác hẳn với tất cả những điều chúng tôi đã từng làm trong đêm Giáng Sinh. Vì thế, chương trình quả là tuyệt đẹp,” bà chia sẻ.

Bà tán thưởng cách mà các nghệ sĩ biểu diễn kết hợp đồng bộ với kỹ thuật phông nền độc đáo được cấp bằng sáng chế, và tâm huyết mà họ đặt vào để tạo nên một buổi diễn kéo dài hai giờ đồng hồ này.

“[Buổi biểu diễn] thật sự lộng lẫy … Họ thật sự rất tuyệt. Tôi không thể hình dung được họ đã dành biết bao công sức để chuẩn bị cho những tiết mục biểu diễn này, và họ đã làm rất tốt! Tuyệt vời!”

“Tôi có một góc nhìn mới về nền văn hóa Trung Quốc, điều mà trước đây tôi chưa từng biết đến,” bà chia sẻ.

Bà Riggs cho biết bà đã tìm hiểu về lịch sử 5,000 năm của nền văn hóa Thần truyền Trung Hoa, và cách mà Đảng cộng sản Trung Quốc đã chà đạp lên tín ngưỡng của người dân. Bà cũng được biết rằng các nghệ sĩ của Shen Yun là những người có tín ngưỡng, họ tìm cách biểu đạt đức tin của mình một cách tự do bên ngoài Trung Quốc.

“Buổi biểu diễn thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời,” bà Riggs chia sẻ. “Tôi nghĩ [các bạn của tôi] đều nên đến và thưởng lãm.”

Trong số khán giả đến xem buổi biểu diễn ngày hôm đó còn có ông Pierre Hardy, một nhà quản lý tại công ty máy điện toán HP, ông “luôn là một người hâm mộ của văn hóa truyền thống Trung Hoa thời tiền cộng sản.”

“Và cách tốt nhất để tận mắt thưởng lãm nền văn hóa đó chính là đến xem buổi biểu diễn,” ông Hardy chia sẻ, ông đã tham dự buổi diễn ở Atlanta sau khi tìm hiểu về Shen Yun thông qua The Epoch Times.

Ông Hardy nói rằng kỳ thực ông đã biết về cuộc bức hại tôn giáo đang diễn ra ở Trung Quốc, và biết rằng nhiều nghệ sĩ Shen Yun thực hành Pháp Luân Công. Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện chỉ dạy theo nguyên lý chân, thiện, nhẫn.

“Tôi muốn tìm hiểu thêm về Pháp Luân Công,” ông Hardy cho biết, ông đã mua một cuốn “Chuyển Pháp Luân,” cuốn sách chính của Pháp Luân Công, sau khi xem buổi diễn này.

Môn tu luyện này được truyền ra công chúng ở Trung Quốc vào năm 1992, và trong vòng chưa đầy một thập niên, đã có khoảng 70 triệu đến 100 triệu người Trung Quốc thực hành tu luyện. Trung Quốc thời tiền cộng sản là một quốc gia có tín ngưỡng sâu sắc với các môn thực hành tâm linh như Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo, và lấy đó như nền tảng đặt định nền văn hóa của dân tộc.

Theo như trang web của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun giới thiệu, Shen Yun thông qua âm nhạc và vũ đạo để khắc họa vẻ đẹp của nền văn minh Thần truyền Trung Hoa. Tên gọi “Shen Yun” có nghĩa là “vẻ đẹp của những vị Thần đang múa.”

Ông Hardy chia sẻ rằng ông thật sự cảm nhận được giá trị tinh hoa này trong buổi biểu diễn.

“Điều mà tôi cảm nhận rõ nhất [chính là] toàn nhân loại được bao bọc trong ánh quang huy của Thần,” ông nói. “Buổi diễn này cho tôi cơ hội tận mắt chứng kiến văn hóa truyền thống Trung Hoa.”

Bài viết do phóng viên Frank Liang của Đài truyền hình NTD tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Ngọc Vũ, Thanh Thanh, và Hoàng Long biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn