BERKELEY, Calif. – Trong thời đại hiện nay, nơi mà những lợi ích tức thời và những lợi lộc nơi thế gian ngự trị tối cao, ý tưởng về nền văn hóa Thần truyền – mặc dù đã từng thịnh hành trong suốt chiều dài lịch sử – lại đang nhanh chóng mất đi chỗ đứng.

Đối với nhà phân tích hệ thống đã về hưu Slawomir Sieminski, Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã truyền tải “một ý nghĩa sâu sắc hơn về cuộc sống và tính nhân văn.” Đó là một lời nhắc nhở rằng có nhiều hơn những thứ mắt thấy tai nghe trong cuộc sống này. Đây là bài học lớn nhất ông Sieminski nhận được sau khi tham dự buổi biểu diễn của Shen Yun tại Zellerbach Hall vào tối 13/01 vừa qua.

“Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dần quên đi vận mệnh của mình. Chúng ta nên dừng lại và suy ngẫm về các giá trị của chúng ta. Không chỉ là những giá trị vật chất hiện thực trước mắt mà cả những giá trị trường tồn mà tất cả chúng ta nên có – đối với Thần và Nhân,” ông nói.

Thông qua vũ đạo Trung Hoa cổ điển và và âm nhạc, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có trụ sở tại New York đang lan tỏa vẻ đẹp 5,000 năm lịch sử Trung Hoa đến với thế giới. Kể từ khi được thành lập vào năm 2006 đến nay, công ty đã nhận được nhiều sự khen ngợi và hoan nghênh từ khắp nơi trên thế giới.

“Mọi thứ thật là đẹp. Bạn không thể tìm thấy điều này ở bất cứ đâu.”

—Ông Slawomir Sieminski

Ông Sieminski không thể đồng ý hơn. “Thật tuyệt vời. Các bạn có một nhóm những người rất tài năng, họ đã biểu diễn không một chút sai sót với niềm hân hoan và những nụ cười mà không chút do dự. Mọi thứ thật là đẹp. Bạn không thể tìm thấy điều này ở bất cứ đâu.”

Với các buổi diễn đã được lên lịch ở hơn 180 thành phố và khắp 5 châu lục, mùa lưu diễn 2023 đang được coi là mùa diễn bận rộn nhất của các nghệ sĩ.

Đề cập đến các vở vũ kịch của Shen Yun giới thiệu về các vùng miền khác nhau và những câu chuyện cổ của Trung Quốc, ông Sieminski cho biết chương trình “đưa chúng ta trở lại những ngày xửa ngày xưa”.

“Thật tuyệt vời, độc đáo và có một không hai,” ông nói: “nó đưa chúng ta ra khỏi thực tại và dẫn chúng ta vào không gian của những giấc mơ, của hạnh phúc, và tình nhân ái. Mỗi câu chuyện đều là độc nhất vô nhị và mỗi câu chuyện đều có ngụ ý riêng.”

Trước khi cộng sản giành chính quyền vào năm 1949 và sự truyền bá chủ nghĩa vô thần của chính quyền này, người Trung Quốc có niềm tin sâu sắc vào các vị thần. Trên thực tế, toàn bộ sự hình thành của nền văn minh Trung Hoa đều được xây dựng trên các giá trị và mỹ đức từ giáo huấn của Phật giáo, Đạo giáo, và Nho giáo.

“Tôi mong rằng sẽ có nhiều người hơn nữa đến thưởng lãm Shen Yun và thấy được những giá trị mà họ thể hiện, rồi sẽ có nhiều người ngoảnh mặt đi trước những thú vui phàm tục và tìm thấy những giá trị sâu sắc hơn trong cuộc sống của chính mình,” ông Sieminski bày tỏ.

“[Shen Yun] cho thấy rằng chúng ta chỉ tạm thời ở trên thế gian này thôi. Còn có những giá trị cao đẹp hơn ở đâu đó trong vũ trụ này mà một ngày nào đó tất cả chúng ta sẽ tiến nhập vào.”

Sunny Chen, Gary Wang và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thục Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn