Hôm 20/08, hàng trăm học viên Pháp Luân Công từ xung quanh Vùng Vịnh San Francisco đã tổ chức một cuộc diễn hành tại San Francisco để tôn vinh hàng triệu người thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

“Tôi rất hạnh phúc. Hiện có 400 triệu người thoái ĐCSTQ,” bà Hong Zhang, một học viên Pháp Luân Công, nói với kênh NTD, hãng truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times.

“Đó là một dấu mốc quan trọng. Đó là một con số lớn. Và tôi nghĩ rằng con số này nên mở rộng quy mô thậm chí lớn hơn. Hơn nữa, tôi nghĩ rằng với con số như vậy thì có thể đánh thức những người không phải là học viên Pháp Luân Đại Pháp, hiểu ra tầm quan trọng của lý do tại sao và vì sao họ cũng nên ký tên vào đó,” ông Scott Shields, một cư dân Bay Area, nói với đài truyền hình NTD.

Tính đến ngày 03/08, hơn 400 triệu người Trung Quốc ở Trung Quốc đại lục và hải ngoại đã tham gia phong trào từ bỏ tư cách thành viên với ĐCSTQ hoặc các tổ chức liên đới của đảng này. Đó là theo dữ liệu được tổng hợp bởi Trung tâm Thoái đảng Toàn cầu có trụ sở tại New York, tổ chức này tập trung vào việc khuyến khích mọi người từ bỏ lời tuyên thệ của mình với Đảng. Nhiều người sử dụng bí danh để bảo vệ bản thân khỏi bị trả thù.

Các học viên Pháp Luân Công từ xung quanh Vùng Vịnh San Francisco đã tổ chức một cuộc diễn hành tại San Francisco hôm 20/08/2022 để tôn vinh hơn 400 triệu người thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc. (Ảnh: Ilene Eng/NTD)

Bà Jollia Xiong, điều phối viên của chi nhánh Trung tâm Thoái đảng ở San Francisco nói với NTD, “Toàn bộ người dân Trung Quốc phải lắng nghe những gì Đảng Cộng sản Trung Quốc nói và những gì họ muốn chúng ta nghĩ. Khi tôi còn rất nhỏ, chúng tôi đã phải thốt lên rằng ồ, chúng tôi phải theo đảng cộng sản, phải hy sinh mạng sống của mình vì đảng”.

Mục đích đưa hoạt động này ra công chúng để hy vọng có nhiều người hơn biết về lịch sử tội ác phản nhân loại của ĐCSTQ cũng như liễu giải được sự thật.

“Họ [ĐCSTQ] đã làm quá nhiều điều xấu xa,” bà Xiong nói. “Đại Cách mạng Văn hóa, quý vị biết đấy, phong trào sinh viên ở Quảng trường Thiên An Môn — rất nhiều sinh viên [đã] bị sát hại.”

Ngày 04/06/1989, sau cuộc biểu tình đòi dân chủ của sinh viên, nhà cầm quyền cộng sản đã điều động xe tăng và khai triển súng ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, cán qua người hay bất kể vật thể nào cản đường họ. Sự kiện này được biết đến là Vụ Thảm sát Thiên An Môn.

Bà Xiong cho hay, “Nhưng lúc đó, tôi đang ở Trung Quốc, vậy mà tôi hoàn toàn không biết gì. Họ nói … không có sinh viên nào bị sát hại, tôi đã tin vì toàn bộ những thông tin mà tôi nắm được đều từ các phương tiện truyền thông nhà nước — đài phát thanh, truyền hình.”

Bà đã không biết sự thật về những trường hợp tử vong đó cho đến khi bà đến Hoa Kỳ.

Bà Zhang nhớ lại những trải nghiệm của mình khi làm việc trong một bệnh viện sau Sự kiện Thảm sát Thiên An Môn.

Bà Trương nói, “Tôi nằm trong số những nhân viên y tế đang cố gắng cứu các sinh viên và người dân. Các tầng trong bệnh viện của chúng tôi — nó giống như một dòng sông máu — đâu đâu cũng có máu. Chúng tôi chưa từng thấy điều này trước đó. Nó giống như chiến tranh vậy.”

Giống như bà Xiong, bà Zhang cho biết bà nhớ là thông tin tuyên truyền trên truyền hình nói không có người tử vong, nhưng những gì bà chứng kiến ​​là hết người này đến người khác tử vong. Sau đó, bà quyết định chuyển đến Mỹ để được tự do.

Trong nhiều năm, bà Zhang đã gọi điện về Trung Quốc, khuyến khích mọi người thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Một lần bà gọi điện đến một phòng ký túc xá có sáu sinh viên đại học để vạch trần đảng cộng sản và kể cho họ nghe về vụ thảm sát ngày 04/06.

“Sau khi nghe xong, ai nấy đều rất chấn động,” bà Zhang cho biết. “Sau đó tất cả sáu người họ đều thoái xuất khỏi ĐCSTQ.”

Các nhóm tôn giáo và nhóm dân tộc thiểu số cũng bị đàn áp ở Trung Quốc. Kể từ năm 1999, các học viên Pháp Luân Công đã bị tra tấn, bị cưỡng ép đưa vào trại lao động, và thậm chí bị thu hoạch nội tạng sống vì đức tin của họ.

Các học viên Pháp Luân Công kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp ở Trung Quốc trong một cuộc diễn hành tôn vinh hơn 400 triệu người thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc ở San Francisco hôm 20/08/2022. (Ảnh: Ilene Eng/NTD)

Những người xem diễn hành đã có thể tìm hiểu về môn tu luyện này và những gì chính phủ Trung Quốc đã làm.

Cô Victoria, đến từ Áo cho biết, “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều gì đó như thế này lại đang xảy ra trên thế giới. Đáng lẽ mọi người nên có quyền tự do thiền định.”

“Tôi nghĩ rằng sự hỗ trợ lớn nhất mà quý vị có thể dành cho ai đó là lắng nghe, thấu hiểu — giống như chúng ta đã làm ngày hôm nay,” anh Dylan Dawson, một cư dân San Francisco, nói với NTD. “Chúng tôi vừa đi tản bộ trong thành phố nơi chúng tôi sống, sau đó chúng tôi thấy có diễn hành và muốn biết thêm về hoạt động này.”

“Chân, thiện, và nhẫn — là đối lập hoàn toàn với dối trá, lừa gạt, trộm cắp. ĐCSTQ nói dối, lừa gạt, và trộm cắp như chúng ta đều biết trong lĩnh vực công nghệ, và trong chính trị. Vì vậy, bước tiếp theo họ làm là giống như một băng đảng — sợ hãi, bạo lực, tống tiền — đó là những gì họ đã làm với các học viên,” ông Shields nói.

Người đi bộ dừng lại để xem cuộc diễn hành do các học viên Pháp Luân Công tổ chức để tôn vinh hơn 400 triệu người thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc ở San Francisco hôm 20/08/2022. (Ảnh: Ilene Eng/NTD)

“Tất cả chúng ta đều biết rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc không được chào đón ở đây, phải không? Vì vậy, rất nhiều [đảng viên] Đảng Cộng sản Trung Quốc không muốn nói rằng ‘Tôi là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc’, phải không nào? Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích mọi người dân Trung Quốc [hãy thoái đảng],” bà Xiong nói.

Cộng đồng quốc tế đã đang ngày càng quay lưng với ĐCSTQ.

Trong một tweet hôm 06/08, cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã viết, “Hãy chấm dứt ĐCSTQ,” trong khi chia sẻ một clip tin tức liên quan đến COVID-19.

ĐCSTQ bị quy trách nhiệm vì được cho là đã quản lý không tốt và che đậy vụ rò rỉ virus corona từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Do đó, chủng virus này còn được gọi là virus Trung Cộng.

Tháng 11/2021, cầu thủ NBA Enes Kanter Freedom đã chỉ trích hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức của ĐCSTQ trong một bài đăng trên instagram.

Trung tâm Thoái đảng Toàn cầu đã thu thập được 2.5 triệu chữ ký cho một bản kiến nghị ủng hộ việc “chấm dứt ĐCSTQ”.

Cô Ilene là một phóng viên tại Vùng Vịnh San Francisco, chuyên đưa tin về miền Bắc California.

Bản tin có sự đóng góp của Jason Blair
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: