SAN RAMON, California — Năm nay, sân trượt băng theo mùa Kristi Yamaguchi Holiday Ice đã tổ chức lễ khai mạc hôm 17/11 với các màn trình diễn trượt băng đặc biệt.

Sân trượt băng ngoài trời, nằm ở đại siêu thị City Center Bishop Ranch ở San Ramon, California, đã bị huỷ bỏ hồi năm ngoái do đại dịch. Năm nay, mọi người chia sẻ với Đài truyền hình NTD rằng họ cảm thấy vui mừng khi được trở lại và trượt băng trong dịp nghỉ lễ.

“Các bạn sẽ bị trượt ngã chút xíu, nhưng toàn bộ quá trình học trượt băng là thế đó. Nó rất thú vị,” cô Eileen Vales, đến từ Dublin, California cho biết.

“Cháu thích trượt băng. Đã rất lâu rồi cháu không trượt băng,” con gái của cô Vales nói.

“Chúng tôi yêu San Ramon. Chúng tôi nghĩ, tại sao không đạp xe xuống phố và đi trượt băng nhỉ? Điều đó mới tuyệt làm sao?” cô Brooke Barnum, sống ở San Ramon cho biết.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến đây,” cô Sherille Sawyer, đến từ Pleasanton cho biết.

“Nó giống như khi cháu bắt đầu tập đi xe đạp mà không có bánh phụ, vì phải học cách giữ cho xe thăng bằng,” Aurora, con gái cô Sawyer nói.

sân-trượt-băng
Mọi người trượt băng trong lễ khai mạc tại Sân trượt băng Kristi Yamaguchi Holiday Ice ở đại siêu thị City Center Bishop Ranch tại San Ramon, California, hôm 17/11/2021. (Ảnh: Ilene Eng/The Epoch Times)

Quỹ Yamaguchi’s Always Dream cũng kỷ niệm 25 năm thành lập. Tổ chức này chú trọng vào việc bảo đảm cho “con em của các gia đình có thu nhập thấp được tiếp cận với những cuốn sách chất lượng cao trong môi trường gia đình và khuyến khích sự tham gia rộng rãi của gia đình”, trang web của tổ chức này nêu rõ.

“Nếu chúng tôi có thể thực sự giúp các gia đình tạo thói quen cố định đọc sách ở nhà, tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là khoảng 15 phút mỗi ngày, 3–5 lần một tuần, và điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho sự thành công trong học tập của các em,” cô Kristi Yamaguchi, Nhà vô địch Olympic 1992 môn trượt băng nghệ thuật, cho biết.

Vận động viên đoạt huy chương vàng Thế vận hội năm 1992 này cho biết một phần doanh thu từ sân trượt băng sẽ được chuyển đến Quỹ Always Dream.

“Em nghĩ đó là một cách tuyệt vời để gắn kết mọi người lại với nhau trong mùa Giáng sinh này, và chị biết đấy, mọi người đều thích trượt băng nghệ thuật trong những ngày lễ, và thật vui khi được tham gia một sự kiện biểu diễn”, Sophie Peters, 17 tuổi, một vận động viên thi đấu trượt băng nghệ thuật cho biết. “Em thấy rất là thích thú khi có thể nhảy lên không trung và xoay người, và thật vui sướng khi đạt được những kỹ năng mới.”

sân-trượt-băng
Sophie Peters biểu diễn tại lễ khai mạc tại Sân trượt băng Kristi Yamaguchi Holiday Ice tại City Center Bishop Ranch ở San Ramon, California, hôm 17/11/2021. (Ảnh: City Center Bishop Ranch)

“Mỗi khi em bước vào sân băng… em cảm thấy như đây là nhà của mình. Và khi bước vào sân băng này, cảm giác giống như là một ngôi nhà tươi mới. Vì vậy, em thực sự yêu thích trượt băng,” vận động viên thi đấu trượt băng nghệ thuật 13 tuổi Anaya Doshi cho biết.

“Em rất yêu môn thể thao này vì về cơ bản, em nghĩ nó giống như nhà của em. Em thực sự cảm thấy thoải mái và em chỉ thích trượt thôi,” Renha Kim, vận động viên thi đấu trượt băng nghệ thuật 12 tuổi cho biết.

“Em cũng rất lo lắng, vì thế em thường không nhìn thẳng vào bất kỳ ai. Em chỉ nhìn vào khu ghế trống,” vận động viên thi đấu trượt băng nghệ thuật 12 tuổi Bridget Gervase nói.

sân-trượt-băng
Một nhóm biểu diễn tại lễ khai mạc ở Sân trượt băng Kristi Yamaguchi Holiday Ice tại đại siêu thị City Center Bishop Ranch ở San Ramon, California, hôm 17/11/2021. (Ảnh: Ilene Eng/The Epoch Times)

Cô Yamaguchi đã đưa ra một số lời khuyên chuyên môn, chẳng hạn như khi chọn giày trượt băng thì mang loại nhỏ hơn một cỡ để có được sự hỗ trợ thoải mái.

“Và hãy chắc chắn là chúng được buộc kỹ và chặt để khi các em ở trên băng thì có thể bắt đầu kiểu như hành quân, và rất nhanh sau đó một khi các em cảm thấy thoải mái với chuyển động trượt đó, thì các em có thể bắt đầu lướt thêm chút nữa,” cô Yamaguchi nói.

Sân trượt băng mở cửa từ trưa đến 9:30 tối hàng ngày, dù trời mưa hay nắng, tuy nhiên sân băng có thể đóng cửa khi mưa lớn. Khuyến khích quý vị nên đặt vé trước. Quý vị mua vé cho mỗi lượt trượt kéo dài 90 phút.

Sân trượt băng sẽ vẫn mở cửa cho đến ngày 02/01.

Buổi lễ khai mạc tại sân băng Kristi Yamaguchi Downtown Ice ở San Jose đã diễn ra hôm 22/11.

Cô Ilene là một phóng viên tại Khu vực Vịnh San Francisco đưa tin về Bắc California.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn