ESCONDIDO, California — Một khán giả sau khi thưởng thức Shen Yun tại thành phố Escondido, nói rằng sau đêm diễn, cô như tìm thấy một phần của hy vọng và hạnh phúc giữa những nguy cơ và sự căng thẳng trong đại dịch.

Cô Amanda Noel, một dược sĩ, đã nới về sự tích cực mà mình cảm nhận được từ lần trải nghiệm Shen Yun của mình.

Chia sẻ về buổi biển diễn, cô nói “Tôi nghĩ rằng, Shen Yun mang lại một tia hy vọng, một điều kỳ diệu cùng với những màn trình diễn đẹp mắt đến công chúng khắp thế giới giữa đại dịch. Điều này nhắc nhở nhân loại rằng những điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại”.  

“Cảm ơn chương trình vì đã mang đến những điều tốt đẹp cho khán giả trong thời khắc khó khăn này”

— Amanda Noel

Cô bày tỏ lòng biết ơn đến Shen Yun – Công ty nghệ thuật biểu diễn có trụ sở tại New York, vì đã mang những màn trình diễn tuyệt vời này đến khán giả.

“Cảm ơn chương trình vì đã mang đến những điều tốt đẹp cho khán giả trong thời khắc khó khăn này,” cô bày tỏ.

Cô nói thêm rằng nếu có cơ hội, cô chắc chắn sẽ lại đến để thưởng thức Shen Yun. Và cô thổ lộ rằng mình sẽ giới thiệu đến nhiều người hơn nữa để họ thưởng thức Shen Yun và có những trải nghiệm thú vị cho riêng mình. 

“Ồ, chắc chắn tôi sẽ lại đến xem chương trình lần nữa. Và tôi thật lòng khuyên những ai chưa xem Shen Yun rằng hãy đến và thưởng thức  Shen Yun đi,” cô hào hứng chia sẻ.

Các nghệ sĩ múa của Shen Yun được huấn luyện bài bản về vũ đạo cổ điển Trung Hoa. Loại hình vũ đạo này đã trải qua nghìn năm lịch sử và là một trong những loại hình vũ đạo có hệ thống và toàn diện nhất trên thế giới. 

“Tôi cho rằng các tiết mục của Shen Yun thật ngoạn mục. Những điều được thấy trên sân khấu Shen Yun quả thật kỳ diệu,” cô Noel nói.

Một ‘chuyến hành trình vào lịch sử Trung Hoa’ 

Ông Dan Gervais, giám đốc công nghệ của của công ty Troparé, là một trong số những khán giả đến thưởng thức Shen Yun tại thành phố Escondido. Ông khen ngợi những nghệ sĩ vì sự cống hiến và nỗ lực của họ vì những màn trình diễn đẹp mắt giữa đại dịch.

“Qua chương trình biểu diễn này, tôi nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều người giữ được nhiệt tâm với nghệ thuật,” ông nói. “[Họ] cho khán giả thấy rằng cuộc sống vẫn còn những gam màu tích cực và vui tươi”.

Ông cho biết thêm rằng việc tham dự và dành thời gian để thưởng thức chương trình biểu diễn là hoàn toàn xứng đáng: “Tôi muốn nói rằng đó là [một] chuyến hành trình vô cùng đáng giá, một cơ hội tìm hiểu sâu thêm về lịch sử văn hóa Trung Hoa thông qua nghệ thuật gồm vũ đạo, âm nhạc và ca hát”.

Shen Yun cam kết [thực thi sứ mệnh] khắc họa một “Trung Hoa trước thời cộng sản”. Các tiết mục vũ đạo của Shen Yun tái hiện nhiều màu sắc đặc trưng riêng của nhiều nhóm sắc tộc Trung Quốc. Chương trình biểu diễn cũng đồng thời mang đến những khung cảnh, những câu chuyện, điển tích từ xa xưa cho đến hiện tại của đất nước Trung Quốc. 

“Tôi cho rằng chương trình thật sự rất ấn tượng. Cá nhân tôi cho rằng nghệ thuật là một cách rất tốt để thể hiện rằng ‘Này, có một câu chuyện ‘trọng đại hơn’ tại đây’, ông Gervais nói về Shen Yun. “Thật tuyệt khi họ đã thực sự chạm đến được nhiều nền văn hóa khác nhau”. 

Một trong những tiết mục vũ đạo khiến ông ấn tượng nhất là tiết mục ‘Hoa đào khai nở’. Các nghệ sĩ múa đã sử dụng các đạo cụ được thiết kế công phu nhằm kéo dài cơ thể của mình một cách tinh tế, tạo nên một hiệu ứng thị giác tuyệt đẹp cho màn trình diễn. 

Bài viết do Alice Sun, Yang Jie và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn