TOKYO, Nhật Bản — Một doanh nhân người Nhật cho biết, Shen Yun mang đến một thế giới thiên đường và những nghệ sĩ múa Shen Yun giống như những sinh mệnh đến từ thiên thượng, lộng lẫy và tuyệt đẹp.

“Một vẻ đẹp như mơ! Mọi thứ, từ âm nhạc và màu sắc, đến vũ đạo, đều tuyệt hảo. Các thành tố hòa quyện vào nhau để tạo nên một buổi biểu diễn hoàn hảo. Trên hết, buổi biểu diễn đã thể hiện một tinh thần tuyệt vời,” ông Sasaki Morio, chủ tịch một công ty kinh doanh thảm và đồ nội thất chia sẻ sau khi thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại trung tâm Shinjuku Bunka ở Tokyo hôm 24/01.

Ông Sasaki nói rằng ông cảm thấy như mình ở trong “một thế giới mỹ diệu,” mà vẻ đẹp nơi này ‘không thể diễn tả bằng bất kỳ ngôn từ nào của nhân loại.”

“Tôi nghĩ rằng các nghệ sĩ múa đã được đào tạo một cách xuất sắc về kỹ năng, kỹ thuật, và tinh thần,” ông nói. “Họ vượt xa đẳng cấp chuyên nghiệp. Họ phối hợp như một chỉnh thể. Các tiết mục của họ thật đồng bộ và tinh mỹ đến kinh ngạc.”

Ông Sasaki cho rằng những sinh mệnh trên thiên thượng ắt hẳn giống như các nghệ sĩ Shen Yun, “thanh tao và cuốn hút.”

Bàn về sự hiểu biết tâm linh của mình, ông Sasaki chia sẻ rằng buổi biểu diễn đã đọng lại trong ông nhiều điều để suy tưởng, khiến ông suy ngẫm về vũ trụ, tương lai, và nguồn gốc của nhân loại.

Shen Yun – có trụ sở tại New York, là đoàn vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, với sứ mệnh hiển hiện vẻ đẹp và sự mỹ hảo của “Trung Hoa trước thời cộng sản.” Trong suốt 5,000 năm, nền văn minh Trung Hoa đã được xây dựng dựa trên những giá trị và mỹ đức từ giáo huấn của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo.

‘Một đặc ân’

Ông Noguti Fuzio, giám đốc một công ty sản xuất nhôm bày tỏ, “Chắc chắn tôi sẽ muốn tham dự Shen Yun vào năm tới. Tôi hy vọng rằng mình đủ may mắn để mua được vé,” vì vé xem Shen Yun ở Nhật Bản đã bán hết rất nhanh.

Shen Yun hiện có tám đoàn đồng thời lưu diễn, dự kiến sẽ ghé thăm hơn 180 thành phố trong mùa này.

Ông Noguti cho biết được xem Shen Yun là “một đặc ân”, ông đã tận hưởng từng khoảnh khắc của chương trình.

“Cơ thể của các nghệ sĩ múa mềm dẻo đến không ngờ. Những người bình thường không thể làm được điều này,” ông chia sẻ. “Các nữ nghệ sĩ múa đá chân đến 180 độ và rồi cứ tiếp tục xoay tròn!”

Theo trang web của Shen Yun, những kỹ năng cơ bản của vũ đạo Trung Hoa cổ điển gồm các tư thế, nhảy, lật, xoay, và những kỹ thuật nhào lộn nâng cao khác.

Mỗi buổi biểu diễn Shen Yun bao gồm gần 20 tiết mục, được trình bày thông qua các loại hình nghệ thuật có tính biểu cảm cao như vũ đạo Trung Hoa cổ điển, âm nhạc giao hưởng nguyên tác được biểu diễn trực tiếp, các nghệ sĩ độc xướng theo truyền thống bel canto, phông nền động kỹ thuật số, và nhiều hơn thế nữa.

Ông Noguti đã ngạc nhiên khi nghe giọng nam trung và giọng nữ cao.

“Những giọng hát phi thường,” ông tán thưởng. “Đặc biệt khi giọng nam trung hát câu cuối. Tôi cảm thấy tim mình thót lại, và âm thanh đó khiến cơ thể tôi rung động.”

Ông Noguti Fuzio, giám đốc một công ty sản xuất nhôm, thưởng lãm Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại trung tâm Shinjuku Bunka ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 24/01/2023 (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)
Ông Noguti Fuzio, giám đốc một công ty sản xuất nhôm, thưởng lãm Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại trung tâm Shinjuku Bunka ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 24/01/2023 (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)

‘Rất tuyệt’

Ông Sano Yasuyuki là một trong những chuyên gia giỏi nhất thế giới về phổi, một bác sĩ được đào tạo đặc biệt về chẩn đoán và điều trị các bệnh về phổi. Ông nói rằng Shen Yun “rất tuyệt” sau khi tham dự buổi biểu diễn hôm 24/01.

“Bất kể là họ bật nhảy hay nhào lộn, các nghệ sĩ múa đều thực hiện một cách dễ dàng và thuần thục,” ông chia sẻ. “Họ phối hợp với nhau rất hoàn hảo và đẹp mắt. Và tất cả đều làm chủ được sự thăng bằng một cách xuất sắc.”

Ông Sano ngạc nhiên trước cách sử dụng phông nền mà Shen Yun đã được cấp bằng sáng chế.

“Phông nền rất đẹp mắt, rất sống động,” ông cho biết. “Các nghệ sĩ múa nhảy vào trong phông nền rồi bay lên trời. Thật đáng kinh ngạc!”

Ông Sakamoto Tatsuji, cựu giám đốc bộ phận của một nhà máy sản xuất ô tô cho biết, ông cảm thấy rất may mắn khi có thể tham dự Shen Yun.

“Shen Yun thật tráng lệ! Thật tuyệt vời, và vượt xa mong đợi của tôi,” ông cho hay. “Không chỉ là đẹp, mà tôi còn được trải nghiệm một bầu không khí thật tường hòa.”

Ông Sakamoto cho biết khi sân khấu vừa được vén màn, ông đã rất hào hứng với cảnh tượng đầu tiên. Càng về sau, ông càng hứng khởi hơn vì “tất cả các tiết mục đều thật tráng lệ!”

Phóng viên Epoch Times tại Tokyo, Nhật Bản đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Minh Nhiên biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn