MIÊU LẬT, Đài Loan — Hôm 25/02/2023, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã biểu diễn tại Miêu Lật, Đài Loan, thu hút nhiều khán giả địa phương, các chính trị gia và giới doanh nhân thượng lưu, trong đó có cựu Thị trưởng Quận Miêu Lật Liu Cheng-hung và nhà lập pháp Chen Chao-ming. Khán giả cảm kích nỗ lực của Shen Yun với trụ sở tại New York trong việc “thúc đẩy hòa bình” và “truyền cảm hứng cho tư tưởng con người.”

Miêu Lật là một quận lớn của dân tộc Khách Gia (một tộc người Hán có tổ tiên được cho là gốc gác ở khu vực các tỉnh Hà Nam và Sơn Tây ở miền bắc Trung Quốc cách đây 2700 năm-dịch giả) ở miền Bắc Đài Loan. Shen Yun đã thu hút khán giả khắp nơi đến rạp, bao gồm cả nhiều khán giả đến từ Việt Nam.

“Buổi biểu diễn đã được thực hiện rất tốt!” cựu thị trưởng Quận Miêu Lật, ông Liu Cheng-hung người đã tham dự buổi diễn cùng phu nhân, cho hay. Hai ông bà khen ngợi các nghệ sĩ múa cũng như “nỗ lực của chương trình trong việc thúc đẩy hòa bình.” Ông nói thêm rằng ông hy vọng mọi người sẽ nỗ lực nhiều hơn cho hòa bình. Ông Liu cũng khuyến nghị rằng mọi người nên trải nghiệm Shen Yun và một ngày nào đó, người dân của cả hai bờ eo biển Đài Loan có thể chung sống hòa bình.

Nhà lập pháp Chao-Ming Chen nói rằng ông rất cảm động trước Shen Yun và “việc tái hiện chân dung của các nhân vật lịch sử, âm nhạc và các phương diện khác của chương trình biểu diễn này đều có chất lượng rất cao.”

“Mỗi tác phẩm đều rất ấn tượng. Nội dung rất phong phú, từ Đấng Sáng Tạo, cho đến nhiều cảnh tượng của những kỷ nguyên khác nhau, và mỗi từng tác phẩm đều hàm chứa nội hàm sâu sắc, vì vậy mỗi tác phẩm đều rất cảm động,” ông Chen chia sẻ.

Ông nói thêm rằng ông rất cảm kích việc Shen Yun chia sẻ “văn hóa Trung Hoa đích thực, thể hiện được vẻ đẹp cổ điển là gì, và triển hiện văn hóa của từng thời kỳ. Shen Yun đã làm rất tốt ở các phương diện này.”

Ông cũng nói rằng những cảnh tượng đẹp đẽ trên phông nền của Shen Yun thật truyền cảm hứng, và rằng việc xem buổi biểu diễn có thể giúp cho mọi người “suy nghĩ về bản chất của nhân loại.”

Ông Guo-shou Shen, trưởng khoa sản và phụ khoa tại Bệnh viện Gong Memorial, đã sử dụng hai từ ngữ để diễn đạt trải nghiệm của ông khi xem Shen Yun: “Niềm hân hoan và Hòa bình!”

Ông Shen bình luận rằng các kỹ thuật nhào lộn mà các vũ công biểu diễn là rất khó, nhưng xét về mức độ ấn tượng thì “điều trọng yếu ở đây là đức tin của họ. Đức tin thẳm sâu bên trong tâm của các nghệ sĩ đã giúp khích lệ họ khổ công việc này.”

Có câu nói rằng “một phút huy hoàng trên sân khấu là mười năm khổ luyện ở hậu trường,” tuy nhiên ông Shen tin rằng đối với các nghệ sĩ Shen Yun, thì phải nói là “mười phút trên sân khấu và toàn bộ cuộc đời ở hậu trường.” Ông Shen giải thích rằng mặc dù những nghệ sĩ này một ngày nào đó có thể rời khỏi sân khấu, nhưng họ “vẫn sẽ tiếp tục làm những công việc thiêng liêng trong suốt cuộc đời của họ.”

“Rõ ràng là những nghệ sĩ này thật phi thường. Họ đã luyện tập nghệ thuật từ khi còn là những đứa trẻ, nhưng họ thật phi thường,” ông cho hay.

Ông Shen chia sẻ niềm tin của mình rằng Shen Yun thật đặc biệt bởi vì mỗi từng yếu tố của buổi biểu diễn có thể phối hợp hài hòa đến thế với toàn bộ phần còn lại. “Sự phối hợp tổng thể của các nghệ sĩ,” bao gồm cả các nhạc công của dàn nhạc giao hưởng, các nghệ sĩ múa trên sân khấu, cũng như là các chuyên gia ánh sáng và người dẫn chương trình, “sự phối hợp tổng thể rất mượt mà và không có tì vết nào,” ông nói.

Ông Shen cũng nhấn mạnh về cảm giác về sự hiện diện của thần mà Shen Yun đã đem lại cho ông, “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước kỹ thuật của họ, nhưng quan trọng nhất, đó là những nụ cười hiện lên trên gương mặt và vẻ đẹp của họ. Bởi vì Shen Yun là tác phẩm của Thần.”

“Shen Yun triển hiện bản chất của văn hóa Trung Hoa trên sân khấu một cách sống động, vì vậy công việc của Shen Yun không phải là nhất thời, mà là lâu dài. Rõ ràng Shen Yun là một đoàn nghệ thuật có kỷ luật và tràn đầy năng lượng trẻ trung bởi vì các nghệ sĩ đều rất trẻ. Điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng công trình này của Thượng đế sẽ tiếp tục,” ông Shen nói.

Đồng thời, ông Shen cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với vị giám đốc nghệ thuật của Shen Yun.

“Vị Giám đốc nghệ thuật đã làm một công việc vĩ đại trong việc duy trì công ty, và chú ý đến từng chi tiết. Chúng ta có thể thấy rằng chương trình biểu diễn này là vô khuyết và tuyệt vời, đồng thời chúng ta có thể cảm nhận được những công việc thầm lặng của vị giám đốc nghệ thuật. Từ khi chúng tôi mở cửa trở lại sau đại dịch, sự xuất hiện của Shen Yun mang đến cho người dân một thứ gì đó để trông cậy vào, vì vậy tôi rất ngưỡng mộ giám đốc nghệ thuật [của Shen Yun],” ông Shen nói.

Ông Shen bày tỏ mong muốn được giới thiệu Shen Yun với tất cả bạn bè của ông. “Shen Yun là một sự kiện dành cho giới trẻ bởi vì các nghệ sĩ trên sân khấu đều là thanh niên. Tôi hy vọng rằng tất cả những ai vẫn đang sống trong lo lắng sẽ đến đây để xem, bên cạnh sự chuyên nghiệp, chúng ta còn có thể tin vào những con người trẻ tuổi này.”

“Tôi tin rằng mỗi cá nhân trong vũ đoàn Shen Yun không chỉ làm công việc của riêng mình, mà còn đang hoàn thành sứ mệnh của họ. Sứ mệnh này sẽ được khán giả cảm nhận bằng trái tim. Ông Shen nhấn mạnh, “Toàn bộ buổi biểu diễn cho phép các bạn trẻ cảm nhận được sự sống động và nguồn sinh lực, đó là sự bình yên trong tâm trí.”

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn