Thành phố QUEBEC, Canada – Người chủ trì chương trình phát thanh, ông Franco Pryce, và con gái Simone cảm kích vì buổi biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát lớn Québec ở thành phố Quebec, nơi mà công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển Shen Yun có trụ sở ở New York đã biểu diễn chỉ một buổi tối hôm 30/01/2023.

“Đó là một thông điệp rõ ràng, rất hay. Và cũng rất quan trọng,” ông Pryce nói.

Đối với ông Pryce, đó là thông điệp mang tính tâm linh. Con người trên toàn thế giới đều có những tôn giáo khác nhau và gọi Chúa bằng những cái tên khác nhau, tuy nhiên tất cả họ đều tin vào một Đấng Sáng Thế thiêng liêng, và “chúng ta cần sát cánh bên nhau để có thể tự do thể hiện tín ngưỡng của mình,” ông chia sẻ.

“Đây không phải là một trò chơi,” ông Pryce nói về những mối nguy hiểm hiện nay khi mà những chế độ cầm quyền tự cho mình là thần, “và đó là khi chúng ta thấy những điều khủng khiếp” do các chế độ này gây ra.

Ông Pryce ngưỡng mộ việc Shen Yun có thể đề cập đến một chủ đề quan trọng như vậy, bao gồm cả những vấn đề khủng khiếp về vi phạm nhân quyền dưới bàn tay của chế độ cộng sản cầm quyền ở Trung Quốc, nhưng lại theo một phương thức rất thuần khiết và đẹp đẽ.

“Liệu bạn có thể biểu diễn những điều khủng khiếp một cách đẹp đẽ hay không? Buổi biểu diễn này tự nó đã là một điều phi thường. Thông điệp đó rất rõ ràng, và tôi thích như vậy. Không có gì mập mờ cả,” ông nói.

Kể từ khi thành lập vào năm 2006, sứ mệnh của Shen Yun là thông qua âm nhạc và vũ đạo để biểu hiện “nền văn minh 5,000 năm của Trung Hoa” cùng với vẻ đẹp và sự mỹ hảo của “Trung Hoa trước thời cộng sản.”

Đã từng là “mảnh đất Thần Châu”, cho đến khi chế độ cộng sản giành chính quyền vào năm 1949, một vùng đất linh thiêng coi nền văn hóa của đất nước mình chính là một món quà được thần ban tặng.

“Tôi yêu thích buổi diễn này,” ông Pryce nói. “Chương trình được thực hiện một cách rất có thẩm mỹ. Nhưng thông điệp này là rất, rất, rất quan trọng.”

“Buổi biểu diễn này nhấn mạnh những điều chúng ta tin tưởng, mà cụ thể là tự do biểu đạt tín ngưỡng của tất cả những người anh em, tự do biểu đạt lòng yêu kính Chúa và Đấng Sáng Thế, theo cách riêng của họ, một cách tự do, tại quê hương của họ, hoặc bất cứ nơi nào họ sinh sống, và bất cứ điều gì họ tin tưởng,” ông chia sẻ.

Đài truyền hình NTD đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn