MIÊU LẬT, Đài Loan – Sau khi xem chương trình biểu diễn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, ông Dương Vĩnh, nhà sáng lập và cũng là chủ tịch của Hiệp Hội Điêu Khắc Gỗ Đài Loan đã bày tỏ, “Shen Yun thật đáng kinh ngạc! Tất cả chúng ta đều cảm nhận được cái chân và cái thiện. Thật tuyệt mỹ!”

Shen Yun là một công ty âm nhạc và vũ đạo cổ điển Trung Quốc có trụ sở tại thành phố New York, hàng năm đều thực hiện các chuyến lưu diễn toàn cầu và khiến khán giả say mê với những tiết mục vũ đạo giàu cảm hứng của mình.

Rất nhiều khán giả đều bình luận rằng họ cảm thấy có điều gì đó rất đặc biệt trong màn trình diễn, điều này đã khiến tâm hồn họ thăng hoa và dồi dào năng lượng.

Ông Dương đã tham dự buổi biểu diễn đầu tiên của Shen Yun tại Miêu Lật vào buổi tối ngày 05/07/2022. Ông cảm nhận được rằng âm nhạc và vũ đạo đã giúp tinh thần của khán giả phấn chấn hơn sau hai năm gồng mình chịu đựng trận đại dịch.

“Cả thân thể và tâm linh của chúng ta đều nhận được sự an lành và phục hồi to lớn,” ông Dương chia sẻ.

Hoa chúc mừng

Shen Yun đã đến đất nước Đài Loan trong 14 mùa lưu diễn nhưng chưa bao giờ biểu diễn ở Miêu Lật. Trung tâm Nghệ thuật Miêu Bắc đã chật kín các lẵng hoa chúc mừng gửi đến Shen Yun từ những vị thẩm phán, thị trưởng, những nhà lập pháp của Miêu Lật cũng như các quận, huyện và thành phố lân cận.

Shen Yun truyền cảm hứng
Những nhà lập pháp Đài Loan: ông Trần Siêu Minh, ông Từ Chí Vinh, và ông Lâm Tư Minh (từ trái qua phải) gửi lẵng hoa chào mừng lễ khai mạc của Shen Yun ở Miêu Lật, Đài Loan, vào ngày 05/07/2022, chúc cho buổi biểu diễn thành công tốt đẹp. (Ảnh: Đới Đức Mạn / The Epoch Times)

“Đó là một màn trình diễn thần kỳ”

Ông Từ Định Trinh, một nhà tư vấn chính trị ở Viện Hành Chính Đài Loan, đã biểu đạt rằng: “[Shen Yun] rất cảm động.”

Ông Từ chia sẻ rằng Trung Hoa có nền văn hoá bác đại tinh thâm, mọi người đều tự hào vì điều đó. Shen Yun đang hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa, thức tỉnh con người giữ vững tín ngưỡng vào Thần và chiểu theo các giá trị văn hóa truyền thống.

“Chúng tôi là những người dân của Miêu Lật, cảm thấy vô cùng may mắn vì Shen Yun đã lựa chọn nơi đây để trình diễn. Đó là một điều vô giá,” ông Từ bày tỏ.

“Chúng tôi đã thật sự tận hưởng âm nhạc, vũ đạo và các phông nền kỹ thuật số – đó là một buổi biểu diễn thần kỳ!”

Shen Yun truyền cảm hứng
Ông Từ Định Trinh, nhà tư vấn chính trị tại Viện Hành Chính Đài Loan, tham dự Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Miêu Bắc ở Đài Loan vào ngày 05/07/2022. (Ảnh: Annie Gong / The Epoch Times)

‘Phục trang tinh xảo’

Ông Tống Quốc Đỉnh, nghị viên quận Miêu Lật, chia sẻ rằng việc thưởng thức buổi diễn Shen Yun cũng giống như việc du hành vượt thời không đến một thời kỳ lịch sử khác để trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của thời đại đó.

“Sự tương tác giữa phông nền sân khấu và các nghệ sĩ múa, nét tinh xảo của phục trang, độ hoàn hảo trong các động tác vũ đạo, và sự hòa điệu giữa các nhạc cụ Tây phương và Đông phương của dàn nhạc giao hưởng… Shen Yun quá rực rỡ và uy lực phi thường,” ông Tống bình luận.

Shen Yun truyền cảm hứng
Ông Tống Quốc Đỉnh, nghị viên quận Miêu Lật, tham dự Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Miêu Bắc ở Quận Miêu Lật, vào ngày 05/07/2022 tại Đài Loan. (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)

‘Hiếm thấy trên thế giới’

“Vũ đạo [của Shen Yun] phô bày những kỹ thuật hiếm thấy trên thế giới. Những câu chuyện đươc trình diễn bởi các nghệ sĩ múa thật sự rất giàu cảm hứng,” ông Lại Xương Tú, huấn luyện viên võ thuật quốc gia, biểu đạt.

Ông Lại nói rằng Shen Yun đã khiến tâm hồn ông được thăng hoa: “Bản lai của con người là lương thiện. Chúng ta không nên có quá nhiều dục vọng. Chúng ta nên tận dụng cơ hội này để phản tỉnh chính mình.”

Shen Yun truyền cảm hứng
Phần hạ màn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung Tâm Nghệ Thuật Miêu Bắc ở quận Miêu Lật, Đài Loan, vào ngày 05/07/2022. (Ảnh: Đới Đức Mạn / The Epoch Times)

Bài viết do Đội ngũ nhân viên The Epoch Times ở Miêu Lật tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006. 

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn