Món sinh tố dồi dào vitamin C, lợi khuẩn đường ruột và enzyme bromelain hữu ích cho những cơn đau do viêm khớp.

Từ Kefir trong tiếng Tây Ban Nha là “keyif,” nghĩa là “cảm giác tuyệt vời”. Kefir là một loại đồ uống giải khát giống như sữa chua có chứa nhiều loại vi khuẩn lên men.

Hiện nay các men vi sinh thường được biết đến là “vi khuẩn có lợi” và ngày càng có liên quan đến lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khoẻ đường tiêu hoá, hỗ trợ chó các bệnh lý như bệnh vẩy nến và hội chứng mệt mỏi mãn tính. Men vi sinh còn có vai trò trong điều trị béo phì và sức khỏe tinh thần. 

Vi khuẩn đường ruột tham gia vào hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống nhiễm trùng, cung cấp nhiên liệu trao đổi chất và góp phần vào sự phát triển miễn dịch bình thường.

Dứa cung cấp dồi dào bromelain, một enzyme giúp ích cho cơn đau viêm khớp.

Dứa cung cấp dồi dào bromelain, một enzyme giúp ích cho cơn đau viêm khớp. Enzym này giúp dứa có khả năng phân huỷ protein, và là một chất làm mềm thịt. 

Trong món sinh tố này, dứa cũng là nguồn cung cấp vitamin C chủ yếu. 

Mỗi khẩu phần cung cấp 120% nhu cầu hàng ngày của chúng ta về vitamin C (là 74mg.)

Nguyên liệu cho một khẩu phần: 

  • 1 cup dứa tươi 
  • 1/2 cup nước cốt dừa 
  • 1/2 chén kefir (tự làm hoặc mua ở cửa hàng) 
  • 2 muỗng cà phê hạt chia

Cho tất cả thành phần trên vào một máy xay và trộn chúng cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Dùng ngay. Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 hoặc 4 ngày.

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần cung cấp 255calo, 8g chất béo, 5g chất béo bão hòa, 0g chất béo chuyển hóa, 0mg cholesterol, 50mg natri, 44g carbohydrate, 6g chất xơ, 36g đường, 5g, 30% vitamin A, 15% canxi, 120% vitamin C, 4% sắt.

Molly Morgan, RD, CDN, DSSD, là tác giả của nhiều cuốn sách và là người sáng lập Giải pháp Dinh dưỡng Sáng tạo. Cô là chuyên gia dinh dưỡng thể thao được hội đồng chứng nhận và chủ tịch – bầu của Hiệp hội Dinh dưỡng Tiểu bang New York. Công thức trên xuất phát từ cuốn sách “Uống theo cách của bạn để đường ruột khoẻ mạnh”. Tìm hiểu thêm: CreativeNutritionSolutions.com

Kiên Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn