Vào năm 1878, tại thành phố Watseka, bang Illinois, Hoa Kỳ, linh hồn của Mary Roff – một cô gái đã qua đời 12 năm – đã trở lại thế giới thông qua cơ thể của Lurancy Vennum (có biệt danh là Lancy) – một cô gái khác ở cùng thị trấn. Nguyên thần của Mary Roff du hành giữa thế giới con người và thời không khác, hơn nữa còn báo trước rằng cô sẽ ở nhà cha mẹ đẻ trong 100 ngày để hoàn thành “sứ mệnh”.

Câu chuyện “mượn xác hồi sinh” này đã gây chấn động thời bấy giờ, hơn nữa đã được các chuyên gia kiểm chứng và rất nhiều người xác nhận.

Tiếp theo Phần 1.

Mary trở về nhà

Khi Lancy nhìn thấy bà Roff và chị gái đi tới từ đằng xa qua cửa sổ, cô ấy đã vui mừng hét lên: “Họ đến rồi, mẹ cháu và chị cháu!”. Cô gọi biệt danh thời còn nhỏ của chị gái mình – “Mervie” và nồng nhiệt chào đón họ, giống như tái ngộ sau một thời gian dài, vừa ôm vừa hôn họ. Đồng thời, cô còn nói một số chuyện trong gia đình Roff và không bỏ sót chi tiết nào, những chuyện mà hàng xóm không thể biết.

Mười ngày sau, Lancy chuyển đến nhà ông Roff. Vợ chồng ông Roff chắc chắn rằng Mary đã thực sự sống lại, bởi cô bé ngay lập tức nhận ra mọi người trong gia đình, có thể gọi tên những người thân và bạn bè trước đây. Cô có tất cả ký ức về Mary sau khi lên 5 tuổi, trong thời gian 100 ngày trở về gia đình Roff, cô bé đã nói ra hàng trăm sự việc từng xảy ra trong quá khứ.

Mary “mượn xác hồi sinh” đã sống một cuộc sống rất hạnh phúc và mãn nguyện tại gia đình Roff, cô thường ngồi bên chiếc bàn ở bếp cùng với mẹ và chị gái và nhớ lại quá khứ. Lúc này chị gái cô đã ngoài 30 tuổi, đã kết hôn và trở thành bà H. H. Alter, nhưng vẫn thường xuyên về thăm cô. Mary và chị gái vui vẻ hồi tưởng lại quãng thời gian ngọt ngào khi còn là một thiếu nữ, Mary đã giúp chị gái nhớ lại rất nhiều kỷ niệm; nhưng cuộc hôn nhân của chị gái thì không có trong ký ức của Mary.

Khi gia đình và người thân của Lancy đến thăm Mary tại gia đình Roff, trong mắt Mary – người đã mượn xác của Lancy để trở về, họ đều là những người xa lạ. Mary đã theo vợ chồng ông Roff trở về thăm cha mẹ Lancy ba lần, và chỉ duy trì một mối quan hệ xa cách nhưng lễ phép với họ. Trong gia đình Roff, cô đã trở thành một người con gái trung thực, đáng tin cậy, cẩn trọng và tận tâm, đảm nhận trách nhiệm nội trợ trong nhà, đồng thời thường thân mật kể lại những câu chuyện cười vui vẻ trước đây giữa Mary và gia đình.

Khi biết rằng Mary mượn cơ thể của Lancy, mẹ và chị gái đã hỏi cô sẽ ở lại bao lâu. Mary nói, “Thiên Sứ muốn con ở lại đến giữa tháng Năm, bản thân con muốn ở lại đến ngày 21/05/1878.”

Chị gái Mary hỏi, “Đến lúc đó em sẽ đi đâu?”

Mary nói, “Thiên Sứ nói với em rằng em sẽ trở lại Thiên Đường, và Thiên Sứ sẽ nói cho em biết khi thời gian đến.”

Khi họ hỏi Lancy đã đi đâu, Mary trả lời rằng Lancy đã tạm thời đi đến một nơi khác, hoặc trả lời rằng đang học tập trên Thiên Đường.

linh hồn trở về
(Ảnh minh họa: Pixabay)

Công năng và nhiệm vụ đặc biệt

Trở về nhà cũ bằng một cơ thể đi mượn, Mary thực sự đã ở lại cho đến ngày cô ấy nói, tròn 100 ngày. Mary thường nói chuyện với cha mẹ cô về Thiên Đường và Thiên Sứ. Cô luôn nói “Con chưa bao giờ chết cả”, “Con thực sự chưa chết”. Trong khoảng thời gian này, Mary nhớ rõ việc cô trở về chủ yếu là để giúp Lancy, cô nói cho họ biết có thể làm gì để giúp Lancy hồi phục. Đôi khi cô cũng nói rằng có một đơn thuốc đặc biệt để trị bệnh cho Lancy. Kết quả là trong một tình huống khó tin, bác sĩ Stevens thực sự đã nhận được một đơn thuốc dinh dưỡng đặc biệt, như thể nó được truyền tới từ một không gian khác và tình cờ xuất hiện trước mặt ông, trên đơn thuốc còn có chữ ký của một bác sĩ khác.

Sau khi Mary trở lại, cô còn có một số năng lực dự báo tương lai. Có một lần cô đã cảnh báo Frank, anh trai của mình, rằng hãy cẩn thận, có thể sẽ có một tai nạn xảy đến với anh vào đêm hôm sau, nếu không chú ý, anh thậm chí có thể sẽ chết. Đêm hôm sau, Frank thực sự đã bất ngờ phải cấp cứu, Mary biết bác sĩ Stevens đang ở đâu nên đã kịp thời cứu được anh trai mình.

Báo trước ngày chia tay

Vào ngày 07/05/1878, Mary đã báo trước rằng Lancy sẽ trở lại, cô nói với mẹ mình với đôi mắt ngấn lệ rằng Lancy sẽ trở lại, rồi cô ngồi xuống và nhắm mắt lại. Sau một lúc, biểu hiện của Mary đã thay đổi, cô mở mắt và nói, “Tôi đang ở đâu? Tôi chưa bao giờ đến đây”. Câu nói đó là của Lancy, cô ấy nóng lòng muốn về nhà và không thể chờ để được người nhà đến đón. Nhưng điều đáng kinh ngạc là, năm phút sau, Mary lại vui vẻ quay trở lại, cô nói rằng Thiên Sứ cho phép cô ấy trở lại một lần nữa. Mẹ của Mary đã tận mắt chứng kiến ​​sự biến đổi của hai linh hồn khác nhau trong cùng một cơ thể.

Kể từ ngày hôm đó, Mary bắt đầu buồn bã nói lời tạm biệt với hàng xóm và bạn bè, đồng thời cảm ơn họ đã giúp đỡ. Vào đêm ngày 20/05, Mary nói với gia đình rằng cô ấy sẽ trở lại Thiên Đường, Thiên Sứ nói với cô ấy rằng Lancy đã được chữa khỏi và cô ấy sẽ trở lại vào 11 giờ sáng mai, hoàn toàn trở lại trong cơ thể của chính mình.

Mary trìu mến nói lời tạm biệt với gia đình trong nước mắt. Cô bảo mẹ giao toàn bộ đồ đạc của mình cho Lancy, đồng thời yêu cầu bố mẹ hứa sẽ đến thăm Lancy thường xuyên. Khi Mary nói về Thiên Đường, nơi cô sẽ trở lại, nét mặt của cô ấy trở nên rạng ngời, vui vẻ. Tối hôm đó, ông M. Hoober (hàng xóm của gia đình Roff) và vợ cũng đến thăm, họ là những người sùng đạo Cơ đốc. Họ còn mời mẹ Mary hát Thánh ca và cầu nguyện cùng họ.

linh hồn trở về
(Ảnh minh họa: Pixabay)

Mary nói, “Linh hồn của con sẽ trở lại để gần gũi và an ủi mọi người. Mặc dù mọi người có thể không nhìn thấy con, nhưng đôi khi cũng sẽ có thể cảm thấy con ở bên cạnh.”

Mary đã gửi lời nhắn cho chị gái, bảo chị về nhà vào sáng ngày 21/05. Lúc 11 giờ sáng ngày 21/05, Mary hôn tạm biệt mẹ và chị gái. Sau khi nói lời chia tay, Lancy đã quay lại và yêu cầu chị gái của Mary đi cùng mình đến văn phòng của ông Roff.

Lancy trở lại và bình phục

Trên đường đi ra ngoài, họ gặp những người hàng xóm và bạn thân nhất của Mary, nhưng Lancy dường như không biết họ. Lancy nói với H. H. Alter (chị của Mary) rằng đoạn đường này nếu chị muốn đi cùng Mary thì lát nữa em sẽ quay lại. Chị gái của Mary đồng ý, sau đó Mary thực sự đã trở lại, cô nói với chị gái mình, “Em thích ở bên chị biết bao!”. Trên suốt chặng đường này, Mary đã cho chị gái mình rất nhiều lời khuyên chân thành về cuộc sống và gia đình.

Đến 11 giờ 30 phút, Mary rời đi, và Lancy trở lại như đã hẹn. Sau khi hai người bước vào văn phòng của ông Roff, Lancy nói: “Chào bác Roff, bác có thể đưa cháu về nhà không?”

Đối với Lancy, ông Roff trước mặt là một người lạ, mặc dù cô đã sống trong nhà của ông Roff trong 100 ngày và rất thân thiết với họ. Lancy bây giờ chỉ nóng lòng muốn trở về nhà bố mẹ đẻ của mình.

Ông Roff hỏi cô, “Cháu cảm thấy thế nào về những gì đã diễn ra trong những ngày này?”

“Nó giống như một giấc mơ vậy,” Lancy nói.

Ông Roff đã đưa Lancy trở về ngôi nhà ban đầu của cô. Lancy ôm hôn cha mẹ cùng các anh em của mình, và khóc vì hạnh phúc.

Vào lúc 11 giờ ngày hôm sau, ông Vennum đã có mặt trong văn phòng của ông Roff và nói rằng Lancy đã trở lại bình thường, dường như hoàn toàn ổn.

Ba tuần sau, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Times ở Watseka, Lancy cho biết: “Vợ chồng ông Roff đã rất tốt và quan tâm đến cháu, mãi cho đến khi cháu có thể trở lại bình thường.”

Vào ngày 25 tháng sau, Lancy đã viết thư cho bác sĩ Stevens, nói rằng bản thân rất ổn và sẽ gọi điện thoại cho ông Roff vào buổi chiều. Phần lớn cuộc nói chuyện đều là về Thiên Sứ Mary đáng yêu, Lancy cũng thay vài người nào đó cảm ơn bác sĩ Stevens vì đã cứu mạng họ. Lancy rất biết ơn vì sự đồng hành chân thành và kiên nhẫn của bác sĩ Stevens, và thường xuyên viết thư cho ông ấy. Chữ viết tay và kiểu chữ của Lancy cũng rất khác với Mary.

linh hồn trở về
(Ảnh minh họa: Pixabay)

Đến ngày 09/7/1878, mẹ của Lancy đã viết thư cho bác sĩ Stevens, nói rằng hiện tại Lancy đã hoàn toàn bình phục. Mặc dù Lancy hơi bối rối về quá khứ của mình trong 2-3 tuần sau khi về nhà, nhưng bây giờ cô ấy đã trở lại bình thường, hơn nữa so với trước đây còn thông minh, khéo léo, siêng năng, nhẹ nhàng và lễ phép hơn. Cha mẹ của Lancy cảm ơn sự giúp đỡ của bác sĩ Stevens và gia đình Roff vì đã giúp Lancy hoàn toàn bình phục và trở về nhà.

Mẹ của Lancy cũng cho biết, họ và rất nhiều người thân của họ đều tin rằng nhờ tinh thần của Mary Roff mà Lancy đã bình phục. Cha của Lancy cũng bày tỏ sự biết ơn đối với ông Roff, đồng thời nói rằng nếu không có sự giúp đỡ của họ, cả hai mẹ con Lancy có lẽ đã không qua khỏi.

Kết luận

Hơn 100 năm trước, sự trở lại của linh hồn Mary Roff bị rất nhiều người cho là một trò lừa bịp. Vào ngày sau khi linh hồn của Mary rời đi, ông Roff đã viết một lá thư cảm ơn bác sĩ Stevens, trong thư nói rằng: “Cảm ơn Chúa và các Thiên Thần đã cho người chết sống lại, cho người lạc đường tìm được đường trở về!”. Không còn là một bệnh nhân điên, người ta đã nhìn thấy một Lancy rạng rỡ, hạnh phúc và khỏe mạnh sau khi Mary hoàn thành nhiệm vụ của mình.

30 năm sau, Mervie, chị gái của Mary, nhớ lại sự trở về ngắn ngủi của Mary, đã viết lại những cảm xúc và kỷ niệm, bổ sung vào bản tái bản của cuốn “The Watseka Wonder”. Cô có nhắc đến rằng, Lancy nay đã là bà mẹ của 11 đứa con, và là một người bạn được mọi người yêu quý và tự hào.

Trong cơ thể của Lancy, người bị coi là rối loạn ảo tưởng, đã xảy ra sự việc kỳ lạ “mượn xác trở về” của linh hồn Mary. Điều này tại thời điểm đó, thậm chí cho đến hôm nay vẫn gây ra rất nhiều chấn động, làm lung lay những khái niệm và giả định quen thuộc về sự sống và cái chết. Một số nhà nghiên cứu, bao gồm triết học, thế giới tâm linh và các lĩnh vực khác đã bị khuấy động, họ đã nhìn nhận tinh thần học, thuyết tâm linh và trị liệu tâm linh bằng một ánh mắt khác. Câu chuyện có thực về linh hồn bất tử, khiến người ta phải nhìn nhận lại những định luật của cuộc sống.

Câu chuyện kỳ lạ này đã được tạp chí Times đưa tin ở quận Iriquois, Illinois, nơi có thành phố Watseka. Một số tạp chí cũng đã đăng các bài thảo luận nghiên cứu liên quan đến sự việc này. Nhiều năm sau, tiến sĩ tâm lý học Richard Hodgson đã đi sâu vào kiểm chứng lại chuyện này. Ông đã đích thân phỏng vấn tất cả các nhân chứng chính, xem xét cẩn thận toàn bộ sự việc, và nhờ rất nhiều người có liên quan xác nhận, cuối cùng khẳng định rằng câu chuyện này là có thật và đáng tin cậy.

Trong thiên thể vũ trụ này, có rất nhiều thế giới mà mắt người không thể nhìn thấy được, cũng giống như thế giới bên trong cơ thể con người chúng ta. Rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp từ những thế giới vô hình này, đã làm bối rối các nhà trí thức và triết học vốn theo đuổi các quy luật logic. Nhưng theo một góc độ khác, các nghiên cứu về tâm linh, linh hồn, niềm tin vào Thần và tu luyện, lại chính là lời giải cho những bí ẩn này.

Tài liệu tham khảo:

Dr. E. Winchester Stevens :The Watseka Wonder. The Austin publishing company, L.A. California, 1928.


Tác giả: Hoài Nhẫn Nhẫn
Vương Du Duyệt biên tập
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn