Thông tin căn bản

Cơ thể vốn cần vận động một cách tự nhiên. Trên thực tế, nếu không có những chuyển động phù hợp thì một số chức năng thiết yếu sẽ không thể thực hiện. Ví dụ, hệ thống bạch huyết cần đến sự chuyển động của cơ bắp để bơm bạch huyết và loại bỏ chất thải tế bào chết và các chất độc tiềm ẩn khác ra khỏi cơ thể. Khi nói đến việc duy trì sức khỏe bộ não và ngăn ngừa bệnh Alzheimer thì tập thể dục là điều quan trọng nhất cần làm. Chỉ cần 20 phút tập thể dục hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch và tiểu đường, nhưng thực tế thì chỉ có một tỷ lệ nhỏ người thực sự tập thể dục. Có một số ít điều có thể có tác động đến mức năng lượng, hiệu quả công việc và niềm vui của chúng ta. Một trong những điều đó là tập thể dục. Trên thực tế, đối với những người bị trầm cảm thì tập thể dục sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn là dùng thuốc – và nhiều lợi ích hơn là tác dụng phụ. Chúng ta nên tập thể dục với tâm thái vui vẻ, vì vậy việc tìm kiếm các hoạt động hấp dẫn là điều rất quan trọng. Chúng ta nên bắt đầu chậm với những mục tiêu nhỏ và theo dõi nhịp tim để có thể chủ động điều chỉnh hoạt động khi cần. Tập luyện với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình có thể giúp cho việc tập thể dục trở nên thú vị hơn và duy trì việc cam kết tập luyện. Bạn có thể thấy rằng việc tập thể dục ngoài trời sẽ giúp bản thân tận hưởng được nhiều lợi ích trong cùng một lúc như vừa vận động vừa hít thở không khí trong lành và đón nhận ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, việc tập thể dục thường khiến bạn chú ý hơn đến việc uống nước, một mục tiêu sức khỏe khác thường khó đạt được.

Bài mới nhất

Nguyên nhân chính gây thoái hóa khớp gối, liệu pháp châm cứu và 3 bài tập đơn giản giúp bảo vệ khớp gối, ngừa thoái hóa và phục hồi đầu gối.
Bạn có biết rằng làm công việc nhà hàng ngày có thể làm giảm 20% nguy cơ ung thư?
Năm bài tập thể dục buổi sáng trên đây giúp giảm đường huyết và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Tư thế xấu khiến ta dễ chịu nhưng gây hậu quả tiêu cực ở các bộ phận khác của cơ thể—và trên toàn bộ chức năng cơ thể—những thói quen tư thế xấu thường tạo…
Bạn thật sự muốn giảm cân nhưng không chắc về loại bài tập nào có thể hữu ích?
Bài tập chống đẩy cơ dép có thể kiểm soát mức đường máu và chống lại những tác động tiêu cực của tình trạng ít vận động.
Đá lạnh thường là thứ đầu tiên được mọi người dùng để chườm khi bị bong gân hay bầm tím, nhưng phương pháp này gần đây đã bị nghi ngờ.
Đau bàn tay kinh niên thường là do hoạt động quá mức. Dưới đây là 6 bài tập giúp giảm đau.
Các bài tập đơn giản giúp giảm bớt hoặc loại bỏ đau cổ tay kinh niên.
Cuộc sống với nhịp độ nhanh và thói quen ăn uống không lành mạnh góp phần gây chứng táo bón.
Dùng điện thoại di động trong thời gian dài có thể gây ra những bệnh mắt và cột sống nào? 8 bài tập giúp khắc phục.
Đau khuỷu kinh niên: Thường do tình trạng yếu cơ, 6 bài tập đơn giản giúp giảm đau
Đau vai làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. 5 bài tập đơn giản giúp phục hồi sự vận động, sức mạnh và thăng bằng của vai.
Yếu cơ và mô hình chức năng là hai nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau chân kinh niên, và năm bài tập này sẽ giúp bạn thoát khỏi chứng đau dai dẳng này.
Một phân tích cho thấy rằng mặc dù các bài tập đều có ích cho bệnh nhân tiểu đường, một số hoạt động và thời điểm nhất định thì hiệu quả hơn.
5 bài tập thể dục đơn giản vào buổi sáng giúp cải thiện chức năng tim mạch.
3 bài tập sức khỏe và 4 huyệt vị giúp làm săn chắc, thon gọn phần bụng, mông và bắp chân.
Bài tập massage hệ bạch huyết đặc biệt giúp một CEO người Nhật giảm 66 Pound (30 kg) trong 3 năm
10 phút tập thể dục trên giường giúp đôi mắt khỏe mạnh, giảm táo bón và ù tai
Nghiên cứu gần đây về chủ đề này cho thấy tập thể dục đơn thuần chỉ có tác động tối thiểu đến việc giảm cân.