Thông tin căn bản

Chúng ta đang sống trong thời kỳ căng thẳng cao độ, mất tập trung cao độ, nghiện ngập tràn lan, và cô lập xã hội. Bộ não và cơ thể của chúng ta cũng bị suy yếu do tiếp xúc với các chất độc hại, thực phẩm biến đổi gene, cũng như mất đi lối sống lành mạnh. Tất cả những điều này ảnh hưởng nặng nề đến ý thức về phẩm giá, sự tự chủ, và sức khỏe tâm thần cơ bản. Y học hiện đại cố gắng định nghĩa về chứng rối loạn tâm thần hay còn gọi là bệnh tâm thần – là do sự mất cân bằng hóa học trong bộ não. Vấn đề này thường được điều trị bằng dược phẩm để sửa chữa sự mất cân bằng và khôi phục lại chức năng não bình thường. Nhưng phương thức điều trị này phần lớn bỏ qua các yếu tố như xã hội, văn hóa, và môi trường – những điều lớn hơn đang ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và cảm xúc. Mặc dù dược phẩm có thể đem lại sự trợ giúp cần thiết trong một số trường hợp, nhưng các rối loạn về sức khỏe tâm thần cũng có thể được cải thiện bằng nhiều phương thức khác nhau như tập thể dục, liệu pháp nhận thức – hành vi, thực phẩm chức năng, liệu pháp ánh sáng (quang trị liệu), các liệu pháp thư giãn như yoga, thiền định và liệu pháp âm nhạc. Dinh dưỡng hợp lý, tập luyện, đời sống xã hội lành mạnh, có ý thức về mục đích và ý nghĩa của cuộc sống là tất cả những yếu tố cần thiết cho sức khỏe tâm thần.

Bài mới nhất

Mục tiêu không bảo đảm cho sự tiến bộ của bạn và trên thực tế, quá chú tâm vào sự tiến bộ có thể khiến bạn mất tập trung nên bạn cần thay đổi cách tiếp cận
Điện thoại di động, căng thẳng tâm lý, không tắm nắng đủ, không tập thể dục và không có thời gian thư giãn trong ngày là 5 kẻ thù chính của giấc ngủ.
Vì sao những người thành đạt có nguy cơ tự tử cao hơn?
Một trong những việc làm tốt nhất để có cuộc sống hạnh phúc hơn và các mối quan hệ tốt đẹp hơn là rèn luyện lối suy nghĩ tích cực.
Cây trồng trong nhà có thể giúp lọc không khí và cải thiện không gian sống của con người, đặc biệt là với bệnh nhân ung thư.
Sử dụng thiết bị kỹ thuật số không giúp trẻ kiểm soát cơn giận và quấy khóc.
Sự phân tâm có thể khiến chúng ta tìm đến những thú vui tiêu khiển (ăn khuya, chơi điện tử) nhiều hơn.
Cách để hoàn thành mọi việc tốt hơn là rèn luyện lòng quyết tâm và tìm kiếm sự giúp đỡ.
Bên cạnh sự phát triển các loại thuốc, các phương pháp tự nhiên như thiền định, nhịn ăn gián đoạn, sống lành mạnh giúp giảm tế bào lão hóa
Kết hợp yếu tố vui chơi vào công việc có thể khiến cuộc sống ý nghĩa hơn. 
Sức mạnh chữa lành của âm nhạc đã được công nhận từ thời Hy Lạp và Trung Hoa cổ xưa.
Cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu chúng ta xem nhẹ những ưu tiên và sở thích
Nghiên cứu cho thấy thuốc xịt mũi chứa oxytocin có thể là liệu pháp cho viêm mũi dị ứng cũng như triệu chứng cô đơn theo mùa.
9 cách vượt qua phiền nhiễu sau đây sẽ giúp bạn sống sâu sắc và hài lòng hơn.
Ghen tị ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta trên nhiều phương diện.
Có hy vọng nào cho những người bình thường để tạo ra sự khác biệt?
Khi thực hiện các bài tập thở đúng cách, bạn bơm dịch não tuỷ lên bộ não để giảm căng thẳng và chữa lo âu.
Hành động nhất quán, sự chậm rãi, ổn định và mong muốn chắc chắn là chìa khóa cho sự tiến bộ ở mỗi người
Nam giới Úc đang được kêu gọi ưu tiên sức khỏe của mình, do dữ liệu cho thấy có 50 người tử vong mỗi ngày vì những nguyên nhân có thể phòng ngừa được.
Theo một bài tổng quan gần đây, những người cô đơn và cô lập xã hội có nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch như nhồi máu cơ tim cao hơn 16%.