Hôm thứ Ba (14/12), tập đoàn truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump, Trump Media & Technology Group (TMTG) thông báo họ đã ký một thỏa thuận về công nghệ và dịch vụ đám mây với Rumble, một nền tảng video của Canada.

Như một phần của thỏa thuận này, Rumble sẽ cung cấp dịch vụ phân phối video và phát trực tuyến cho TRUTH Social, một nền tảng và ứng dụng truyền thông xã hội sắp ra mắt được ông Trump công bố hồi tháng Mười.

“Một phần trong sứ mệnh của chúng tôi là TMTG tiếp tục liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ không phân biệt đối xử về tư tưởng chính trị,” cựu tổng thống cho biết trong một tuyên bố. “Do đó, tôi đã chọn Rumble Cloud để làm một trụ cột quan trọng cho cơ sở hạ tầng của TMTG.”

“TMTG đã ra mắt Truth Social trên Rumble Cloud chỉ dành cho những khách được mời, và lần ra mắt thử nghiệm Beta đầu tiên đã rất tuyệt vời. Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho TRUTH Social, và dấu chấm hết cho văn hóa xóa sổ.”

TMTG và Rumble cũng đang đàm phán để Rumble cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ phân phối video cho TMTG+, dịch vụ phát trực tuyến video dựa trên đăng ký của công ty, “dự kiến ​​sẽ bao gồm quyền truy cập vào các chương trình giải trí, tin tức, phim tài liệu, v.v. không thức tỉnh,” theo một thông cáo.

“Rumble rất vui được cung cấp công nghệ và dịch vụ đám mây cho TMTG,” ông Chris Pavlovski, người sáng lập và là Giám đốc Điều hành của Rumble, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp một mạng lưới internet miễn phí, cởi mở, và trung lập.”

Ông cho biết thêm, “Rumble được thiết kế để miễn nhiễm với văn hóa xóa sổ và chúng tôi đi đầu trong một phong trào tin rằng mọi người đều được lợi khi truy cập vào một nền tảng trung lập lưu trữ các ý tưởng và quan điểm đa dạng.”

Hồi tháng Mười, TMTG thông báo sẽ sáp nhập với Digital World Acquisition Corp, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), cho phép TMTG trở thành một công ty niêm yết công khai với mức định giá lũy kế là 1.7 tỷ USD.

Hôm 01/12, Rumble đã thông báo rằng nền tảng này sẽ ra mắt công chúng vào năm 2022 trong một thỏa thuận SPAC với CF Acquisition Corp VI. Giá trị doanh nghiệp ban đầu được định ở mức 2.1 tỷ USD.

Thông báo của TMTG hôm thứ Ba được đưa ra vài giờ sau khi Rumble thông báo họ đã chấm dứt quan hệ kinh doanh với Unruly Group và Tremor International, những công ty mà Rumble cho biết “đã cố gắng kiểm duyệt” người dẫn chương trình phát thanh mang tư tưởng bảo tồn truyền thống Dan Bongino.

“Việc Tremor cố gắng kiểm duyệt ông Dan Bongino đã vi phạm các nguyên tắc cốt lõi của Rumble,” ông Pavlovski nói trong một tuyên bố. “Các nhà hoạt động kín tiếng có thể không thích những gì ông Dan Bongino nói, nhưng Rumble sẽ luôn khuyến khích tranh luận cởi mở mà không đứng về bên nào. Đó là lý do tại sao Rumble quyết định chấm dứt hợp đồng với Tremor. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những nỗ lực chính trị nhằm tẩy chay những người sáng tạo.”

Cô Mimi Nguyen Ly là một biên tập viên phụ trách phân công công việc và là phóng viên chuyên về tin tức thế giới sống tại Úc. Cô có chuyên môn về thị lực. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected].

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: