Cựu Tổng thống Donald Trump đã đạt được các thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD từ nhiều nhà đầu tư khi ông đang thiết lập một nền tảng truyền thông xã hội để cạnh tranh với các công ty Big Tech đã cấm ông khỏi các nền tảng của họ.

Hôm thứ Bảy (04/12), ông Trump đã công bố rằng cam kết từ các nhà đầu tư ẩn danh sẽ chuyển thành những khoản đầu tư sau khi Tập đoàn Digital World Acquisition, một công ty séc khống và tập đoàn truyền thông xã hội có tên Trump Media & Technology Group Corp sáp nhập.

Tập đoàn này dự định ra mắt một nền tảng mang tên TRUTH Social vào năm 2022.

“1 tỷ USD gửi một thông điệp quan trọng đến Big Tech rằng kiểm duyệt và phân biệt đối xử chính trị phải chấm dứt,” ông Trump, vị chủ tịch của tập đoàn cho biết trong một tuyên bố.

“Sự tập trung của chúng tôi vào việc cung cấp giá trị cho cổ đông đại chúng thúc đẩy việc ra quyết định và bằng cách chấp nhận những cam kết này để có được nguồn vốn tăng trưởng chiến lược. Chúng tôi tin rằng sự sáp nhập giữa hai công ty có thể phát triển trên một nền tảng vô cùng mạnh mẽ,” ông Patrick Orlando, chủ tịch Digital World nói thêm.

Các nhà đầu tư được mô tả là “một nhóm đa dạng” nhưng không có danh tính nào được tiết lộ.

Nguồn vốn huy động dự kiến ​​sẽ được sử dụng để thuê những tài năng hàng đầu, cho các chiến dịch quảng cáo, và giúp phát triển doanh nghiệp.

Ông Trump đã bị hạn chế sử dụng mạng xã hội kể từ khi bị loại khỏi Twitter, Facebook và các nền tảng lớn khác trước khi ông rời nhiệm sở hồi tháng Một.

Các giám đốc điều hành tại các công ty trên đã cáo buộc ông Trump vi phạm điều khoản dịch vụ trong một vài bài đăng và đình chỉ hoặc cấm ông sau vụ xâm phạm ngày 06/01 vào Điện Capitol. Họ cáo buộc ông đã kích động bạo lực với các tuyên bố được đưa ra sau khi vụ xâm phạm; nhưng ông Trump bác bỏ các cáo buộc đó vì bài đăng cuối cùng của ông trên Facebook đã kêu gọi hòa bình.

Trump Media & Technology Group Corp nhắm mục tiêu trở thành “một tổ chức truyền thông có thế lực để cạnh tranh với tập đoàn truyền thông thiên tả và chống lại các công ty ‘Big Tech’ của Thung lũng Silicon,” một bài thuyết trình của công ty này cho biết.

“Nếu Big Tech có thể kiểm duyệt tổng thống Hoa Kỳ, họ có thể kiểm duyệt bất kỳ ai,” công ty nói thêm sau đó.

Tập đoàn này cũng có kế hoạch tung ra một dịch vụ kỹ thuật số phát trực tuyến, tin tức và các dịch vụ khác.

Tuyên bố của ông Trump hồi tháng Mười về các thay đổi công nghệ sắp tới đã khiến khối lượng giao dịch tăng cao.

Các cổ phiếu của Digital World đã bị tạm dừng giao dịch nhiều lần do giá tăng chóng mặt.

Một số người cho biết họ đã kiếm được hàng ngàn USD từ cổ phiếu.

Digital World cho biết trong một hồ sơ rằng họ thu về hơn 293 triệu USD từ việc bán khoảng 4.8 triệu cổ phiếu.

Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, các công ty séc khống là những công ty không có một kế hoạch hay mục tiêu kinh doanh cụ thể, hoặc là những công ty cho biết các kế hoạch kinh doanh của họ là sáp nhập hoặc mua lại một hay nhiều công ty khác.

Ông Zachary Stieber phụ trách mảng tin tức Hoa Kỳ, bao gồm cả tin tức chính trị và các vụ kiện ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc cho The Epoch Times với vai trò là một phóng viên đưa tin về thành phố New York..

Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn