Có một câu chuyện kinh điển trong Tây Du Ký, trong đó bạch cốt tinh đã hóa thành một cô gái trẻ, rồi lại hóa thành một ông lão, cuối cùng lại biến thành một bà lão hòng dẫn dụ đánh lừa nhà sư Đường Tam Tạng, trong ba lần khác nhau.

Đường Tăng đang trên đường đi Tây Thiên—nay là Ấn Độ—để thỉnh kinh Phật, và tất cả yêu quái đều biết rằng ăn thịt ông có thể trường sinh bất lão.

[Như tất cả yêu quái, bạch cốt tinh cũng muốn lừa bắt để ăn thịt Đường Tăng.] Nhưng [âm mưu của] con yêu quái này đã bị Tôn Ngộ Không làm cho đổ bể với các phép thần thông quảng đại của mình. Cả ba lần biến hóa của bạch cốt tinh thành cô gái trẻ, ông lão hay bà lão đều bị Ngộ Không phát hiện và tiêu diệt.

Tuy nhiên, những hành động này đã khiến Đường Tăng tức giận. Ông không thể nhìn thấu được thủ đoạn của bạch cốt tinh với nhục nhãn phàm nhân của mình, do đó đã vô cùng chấn kinh trước những hành động của Tôn Ngộ Không và đuổi vị đồ đệ này ra khỏi hành trình thỉnh kinh.

Tây Du Ký dạy chúng ta điều gì
Tôn Ngộ Không và thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh trong Tây Du Ký. (Ảnh: Được sự cho phép của Shen Yun)

Tây Du Ký chứa đầy những câu chuyện và bài học tương tự, và điều này khiến tôi nhớ đến sự chật vật của phương Tây trong việc đối phó với Trung Cộng.

Tin tức về đại dịch Vũ Hán được đưa ra lần đầu tiên hồi tháng 01/2020, nhưng sau đó người ta xác nhận rằng đại dịch đã sớm bắt đầu từ tháng 11/2019.

Trung Cộng đã làm mọi việc trong khả năng của mình để che đậy bất kỳ cuộc điều tra thực chất nào về nguồn gốc của đại dịch, và ở một mức độ nào đó, họ đã thành công.

Tám bác sĩ tố giác người Hoa—trong đó có bác sĩ Lý Văn Lượng đã qua đời [vì COVID-19]—đã bị cảnh cáo phải giữ im lặng.

Khi đối mặt với áp lực to lớn về sự bùng phát, thị trưởng Vũ Hán đã trốn tránh trách nhiệm vì không đưa ra những cảnh báo sớm và tuyên bố cấp trên không cho phép ông tiết lộ bất kỳ thông tin nào.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng giúp cho toan tính của Trung Cộng bằng cách làm mất tín nhiệm đối với các cảnh báo sớm từ Đài Loan.

Trung Cộng cũng đã cố gắng trì hoãn và từ chối các cuộc điều tra về virus này trong hơn một năm, đồng thời trừng phạt Úc về mặt kinh tế vì đã công khai kêu gọi một cuộc điều tra.

Một cuộc điều tra về virus [đã được thực hiện], và người ta vẫn còn những nghi vấn về tính xác thực của cuộc điều tra này.

Trong 18 tháng kể từ khi đại dịch bùng phát, các quốc gia dân chủ vẫn chưa thể xác nhận nguồn gốc thực sự của virus—hoặc không dám xác nhận—và chỉ có thể thụ động chống lại sự bùng phát, các biến chủng mới và đầu tư hàng tỷ dollar vào vaccine.

Thiệt hại [do đại dịch] gây ra có thể đem so sánh với một hành động chiến tranh, nhưng các nhà lãnh đạo chính trị đã quá thận trọng khi động chạm đến Trung Cộng và không thể thấy được ý đồ chân thực của nhà cầm quyền này-đó là để cho virus lây lan rộng rãi theo diễn tiến tự nhiên của nó, và tiếp tục che đậy sự thật càng lâu càng tốt.

Rốt cuộc, câu trả lời cho đại dịch toàn cầu sẽ không được tìm thấy ở Vũ Hán, hay Phòng thí nghiệm P4, mà là ở Trung Nam Hải, trụ sở trung ương của Trung Cộng.

Trong Đông Y, các thầy thuốc sẽ tập trung tinh lực vào việc điều trị nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật, thay vì chỉ giải quyết một triệu chứng.

Đối với COVID-19, chúng ta phải giải quyết gốc rễ của vấn đề chứ không chỉ tập trung vào các biện pháp ngăn chặn tạm thời. Chúng ta cần đoàn kết và buộc Bắc Kinh phải làm việc với cộng đồng quốc tế.

Điều này sẽ không hề dễ dàng.

Có những lời kêu gọi cho một cuộc điều tra virus thứ hai. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Marco Rubio đã cảnh báo rằng Trung Cộng sẽ “không đời nào” hợp tác, điều này có nguy cơ làm lộ các nghiên cứu sinh học khác mà họ có thể tiến hành.

Nhìn chung, những sai lầm của các quốc gia dân chủ trong 18 tháng qua đã khiến tôi nhớ lại sai lầm của nhà sư Đường Tam Tạng.

Cả Đường Tăng và cộng đồng quốc tế đều phải vật lộn để nhìn thấu bản chất thực sự của đối thủ của họ.

Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng các nhà lãnh đạo tiếp tục tỉnh ra và không ngần ngại đối đầu với những ma quỷ thực sự của thế giới này.

Tác giả Tần Tấn (Chin Jin) sinh sống tại Úc và là chủ tịch toàn cầu của Liên đoàn vì một Trung Quốc Dân chủ. Nhóm này ủng hộ việc dân chủ hóa Trung Quốc thông qua việc phản đối Trung Cộng và ủng hộ nhân quyền. Nhóm được thành lập sau cuộc biểu tình tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Bản thân ông Tần đã trực tiếp nếm trải những bi kịch của Đại Nhảy Vọt và Cách mạng Văn hóa.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Do Tần Tấn thực hiện
Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn