Từ 12h trưa nay ngày 6/5, Thái Bình sẽ triển khai giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, sau khi ghi nhận 5 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng.

Thông tin trên được ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cho biết vào sáng cùng ngày. Theo đó, người dân trong tỉnh không được tập trung quá 20 người nơi công cộng.

Ngoài ra, tỉnh Thái Bình cũng tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại tỉnh, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa, hàng thiết yếu; dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí.

Như đã đưa tin trước đó, 5 trường hợp dương tính với Covid-19 mà tỉnh Thái Bình mới ghi nhận được tại một số địa phương trong tỉnh gồm: huyện Thái Thụy (3 trường hợp), huyện Kiến Xương (1 trường hợp) và huyện Vũ Thư (1 trường hợp).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tất cả các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân).

Hiện ngành y tế tỉnh Thái Bình đang truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan các ca dương tính này. Đồng thời, tất cả học sinh trong tỉnh được thông báo ở nhà, không tới trường cho đến khi có thông báo mới.

Sở Y tế Thái Bình đánh giá, đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao. Hiện, khu vực gia đình các bệnh nhân được phun khử khuẩn, riêng thôn có ca nhiễm tại huyện Kiến Xương được lập chốt để kiểm soát người ra vào địa phương.

Trường Sơn tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn