Chưa tới một nửa số người Mỹ gốc Tây Ban Nha, so với kết quả năm ngoái, nói với những nhân viên thăm dò rằng họ thích những việc mà Tổng thống (TT) Joe Biden đang làm, trong bối cảnh tình trạng thiếu sữa công thức trẻ em đang diễn ra, khủng hoảng biên giới, lạm phát tăng vọt, và khủng hoảng nhiên liệu.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Đại học Quinnipiac (pdf) được công bố hôm 18/05, ba phần năm hay 60% người Mỹ gốc Tây Ban Nha không tán thành hiệu quả công việc của ông Biden, trong khi 26% tán thành và 13% nói rằng họ không biết hoặc không có ý kiến.

Một cuộc khảo sát tương tự cách đây một năm cho thấy 55% cử tri gốc Tây Ban Nha — hơn gấp đôi tỷ lệ hiện tại — đã tán thành ông Biden, trong khi chỉ 29% là không tán thành.

Theo cuộc khảo sát này, nhóm người Mỹ gốc Tây Ban Nha chiếm khoảng 18% dân số Hoa Kỳ, đã chứng kiến một ​​xu hướng nghiêng về phái bảo tồn truyền thống, vì gần một nửa số cử tri gốc Tây Ban Nha đã ghi danh cho biết họ muốn thấy Đảng Cộng Hòa nắm quyền kiểm soát Thượng viện, trong khi 36% nói rằng họ hy vọng Đảng Dân Chủ sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện.

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy rằng 48% cử tri gốc Tây Ban Nha muốn thấy Đảng Cộng Hòa giành được Hạ viện nếu cuộc bầu cử diễn ra theo cách của nó, so với tỷ lệ chỉ một phần ba muốn Đảng Dân Chủ nắm quyền.

Cuộc khảo sát đã phỏng vấn 1,586 người trưởng thành trên toàn quốc, trong đó có 1,421 cử tri đã ghi danh, với sai số là 2.6 điểm phần trăm.

Theo kết quả khảo sát trên, “Người Mỹ dành một tỉ lệ ủng hộ tiêu cực 35–57% cho công việc của Tổng thống Joe Biden, cùng với 7% số người không đưa ra ý kiến.”

Những kết quả mới đây này được đưa ra trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đang rất nhanh chóng đến gần trong khi chính phủ ông Biden đang phải vật lộn với một loạt các cuộc khủng hoảng bao gồm cả nền kinh tế trong nước và an ninh quốc gia.

Cuộc thăm dò này cũng cho thấy những người Mỹ da màu đang mất niềm tin vào chính phủ.

Tỉ lệ 63% người Mỹ da màu ​​hiện đang ủng hộ tổng thống trong cuộc thăm dò đã bị giảm bớt so với tỉ lệ cùng kỳ năm ngoái là 85% vào năm 2021. Ngược lại, tỷ lệ không ủng hộ đã tăng vọt từ mức 5% lên 28%.

Một cuộc thăm dò hồi tháng Tư (pdf) của Convention of States Action và Tổ chức Trafalgar cho thấy đa số cử tri Hoa Kỳ, bao gồm gần hai phần ba cử tri gốc Tây Ban Nha, tin rằng chính phủ ông Biden nên đóng cửa biên giới phía nam cho đến khi đạt được một giải pháp.

Đầu tháng này, một cuộc thăm dò khác do ABC News/Washington Post thực hiện cho thấy chưa đến một phần ba người Mỹ tán thành cách ông Biden đối phó với nền kinh tế, trong khi 94% số người bày tỏ lo ngại về việc giá cả tăng vọt khi lạm phát chạm mức cao nhất trong 40 năm.

Các quan chức Tòa Bạch Ốc đã không phúc đáp yêu cầu bình luận vào thời điểm phát hành bài báo này.

Cô Rita Li là phóng viên của The Epoch Times, chuyên về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Cô bắt đầu viết cho ấn bản Hoa ngữ từ năm 2018.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn