Một số tiểu bang đang gửi chi phiếu kích thích chi tiêu hoặc hoàn thuế vào tháng Chín bất chấp lạm phát gần cao nhất lịch sử.

Dữ liệu gần đây do chính phủ liên bang công bố cho thấy Chỉ số Giá Tiêu dùng, một thước đo lạm phát chính, vẫn ở mức tương đối cao ở mức 8.5% trong tháng Bảy. Mặc dù đã giảm so với mức 9.1% trong tháng Sáu, nhưng các con số này thể hiện mức cao chưa từng thấy trong khoảng 4 thập niên.

Alaska

Theo một thông báo của chính phủ hồi tháng trước, người dân Alaska có thể mong đợi khoản thanh toán lên tới 3,200 USD/người sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng hôm 20/09, bao gồm khoản thanh toán 650 USD nhằm bù đắp chi phí nhiên liệu cao hơn.

Đây sẽ là một khoản thanh toán duy nhất cho tất cả những người dân Alaska đủ điều kiện có đơn đăng ký đã được chấp thuận hôm 09/09. Những người đã nộp đơn đăng ký bằng giấy hoặc yêu cầu chi phiếu bằng giấy sẽ nhận được bắt đầu từ khoảng ngày 03/10.

Thống đốc Mike Dunleavy cho biết trong một tuyên bố về chương trình: “Người dân Alaska, đặc biệt là ở các cộng đồng nông thôn, sẽ phải trả hóa đơn nhiên liệu và dầu sưởi rất cao trong mùa đông này, và lạm phát tràn lan đang buộc tất cả các gia đình Alaska phải trả nhiều hơn cho các nhu cầu căn bản, như thực phẩm và thuốc men.”

Illinois

Ở Illinois, Kế hoạch Cứu trợ Gia đình Illinois của tiểu bang đang cung cấp các khoản thanh toán cho người dân. Những người đăng ký đơn lẻ sẽ nhận được 50 USD và những người đăng ký chung sẽ nhận được 100 USD. Theo tiểu bang, các gia đình có người phụ thuộc có thể nhận được tới 300 USD.

Các khoản thanh toán đó sẽ bắt đầu được gửi hôm 12/09, tiểu bang này cho biết trên trang web của mình.

Trang web này cho biết những người đủ điều kiện phải là cư dân Illinois vào năm 2021 và tổng thu nhập được điều chỉnh trên Biểu mẫu IL-1040 năm 2021 của quý vị phải dưới 400,000 USD với tư cách là người đăng ký chung hoặc dưới 200,000 USD với tư cách là người đăng ký đơn lẻ.

Minnesota

Theo tiểu bang này, những người lao động đủ điều kiện theo chương trình Thanh toán cho Người lao động Tuyến đầu của Minnesota sẽ đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán kích thích trị giá 750 USD.

Theo tiểu bang, các nhân viên tuyến đầu làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chăm sóc dài hạn, dịch vụ cấp cứu, trường học, bán lẻ, chăm sóc trẻ em và vận chuyển công cộng. Các ứng dụng cho các khoản thanh toán đã được mở từ ngày 08/06 đến ngày 22/07.

Các quan chức nói với CBS News rằng những người đã đăng ký sẽ nhận được khoản thanh toán bắt đầu từ tháng Chín và dừng vào tháng Mười.

Indiana

Cư dân ở Indiana có thể nhận được khoản giảm thuế trị giá lên đến 650 USD, theo trang web của chính phủ tiểu bang. Ngân phiếu được cho là sẽ được gửi đi vào tháng Tám nhưng đã bị trì hoãn do thiếu giấy.

Theo trang web của chính phủ tiểu bang này, “Với khoảng 50,000 ngân phiếu được in mỗi ngày, văn phòng của họ dự đoán tất cả 1.7 triệu ngân phiếu hoàn tiền sẽ được gửi qua đường bưu điện vào đầu tháng Mười.”

Người khai thuế cá nhân có thể nhận được 325 USD và các cặp vợ chồng nộp khai thuế chung sẽ nhận được 650 USD.

Colorado

Cư dân Colorado đã nộp đơn khai thuế năm 2021 trước ngày 30/06 có thể nhận được ngân phiếu 750 USD trước hôm 30/09, theo Luật Quyền của Người nộp thuế năm 1992. Những người khai thuế chung sẽ nhận được tới 1,500 USD, tiểu bang cho biết .

Các cư dân sẽ nhận được khoản hoàn tiền Colorado Cash Back trước ngày 30/09/2022, trang web của tiểu bang cho biết. Những người khai thuế mở rộng có thời hạn là ngày 17/10 sẽ nhận được tiền hoàn thuế của họ trước ngày 31/01/2023.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn