Hôm thứ Ba (04/01), Dân biểu Brenda Lawrence (Dân Chủ-Michigan) thông báo rằng bà sẽ không tái tranh cử vào Hạ viện trong năm nay sau bốn nhiệm kỳ đại diện cho Quận quốc hội thứ 14 của Michigan, gia nhập danh sách ngày càng tăng các thành viên Đảng Dân Chủ sẽ về hưu trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

“Hôm nay, sau khi suy ngẫm về cuộc hành trình của mình – và ồ, Chúa ơi, quả đúng là một cuộc hành trình – và trao đổi với gia đình, tôi thông báo rằng tôi sẽ không tái tranh cử vào Quốc hội,” bà Lawrence thông báo trong một video đăng trên Twitter. “Tôi vô cùng biết ơn những người dân của Quận quốc hội thứ 14 của Michigan, những người đã đặt niềm tin và bỏ phiếu cho tôi – với tôi, chỉ là một phụ nữ người Mỹ gốc Phi nhỏ bé đến từ phía đông của Detroit, quý vị đã giúp tôi trở thành nữ dân biểu của quý vị.”

Bà Lawrence, 67 tuổi, là thành viên Đảng Dân Chủ tại Hạ viện năm thứ 25 tuyên bố bà sẽ nghỉ hưu trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay.

Bà Lawrence cho biết: “Năm nay đánh dấu năm thứ 30 mà tôi được bầu để phụng sự công chúng, và tôi đã may mắn được phụng sự người dân Michigan ở cấp độ địa phương và quốc gia.” Bà cho biết thêm rằng bà đã đi đến quyết định sau khi “trao đổi” với gia đình.

Bà Lawrence, cựu thị trưởng Southfield, là nhà lập pháp người Mỹ gốc Phi duy nhất đại diện cho Michigan trong Quốc hội và là thành viên Đảng Dân Chủ duy nhất của Michigan trong Ủy ban Phân bổ ngân sách Hạ viện đầy quyền lực.

Bà đã làm việc tại Hạ viện Hoa Kỳ từ năm 2015, đại diện cho một quận bao gồm các phần của Detroit, Hamtramck, các cộng đồng Grosse Pointe, Farmington Hills, và Pontiac.

Điều băn khoăn chính của bà Lawrence là dành thời gian bên gia đình mình nhiều hơn, một người bà có người chị cuối cùng còn sống đã qua đời hồi tháng trước.

Bà Lawrence nói: “Vì chúng ta có một bản đồ tái phân chia khu vực mới, một thế hệ lãnh đạo mới sẽ phát triển. Chúng ta cần bảo đảm rằng các quan chức được bầu của chúng ta, ở Michigan và trên khắp đất nước này, sẽ như các cộng đồng của chúng ta vậy.”

Bà nói thêm: “Tôi không quên rằng mình hiện là thành viên người Mỹ gốc Phi duy nhất của phái đoàn quốc hội Michigan – ở cả Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ. Vì vậy, cho dù đó là trong hội trường Quốc hội, hội trường thành phố, hay hội đồng trường học địa phương, thì vấn đề đại diện là rất quan trọng.”

Thông báo của bà được đưa ra sau khi Dân biểu Bobby Rush (Dân Chủ-Illinois) chính thức thông báo hôm thứ Hai rằng ông sẽ không tái tranh cử sau 15 nhiệm kỳ tại Quốc hội.

Ông Rush nói với tờ Chicago Sun-Times: “Tôi không muốn các cháu của mình … biết tôi từ một đoạn tin tức truyền hình hoặc một thứ gì đó mà các cháu đọc trên báo. Tôi muốn các cháu biết tôi một cách gần gũi thân thiết, hiểu điều gì đó về tôi, và tôi muốn hiểu về các cháu hơn. Tôi không muốn trở thành một nhân vật lịch sử đối với các cháu của mình.”

11 thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đã cho biết họ sẽ không tái tranh cử vào mùa thu này, khi Đảng Cộng Hòa đang tìm cách giành quyền kiểm soát Hạ viện.

Cô Isabel van Brugen là một ký giả từng đạt giải thưởng, hiện đang là một phóng viên tin tức tại The Epoch Times. Cô tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Báo chí tại trường City, Đại học London.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn