Thị trưởng của thành phố Paris, bà Anne Hidalgo vào hôm 12/9 đã tuyên bố rằng sẽ đại diện cho Đảng Xã Hội tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2022. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò cho thấy trừ khi bà Hidalgo có thể gắn kết được cánh tả vốn đang bị chia rẽ, nếu không cơ hội trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Pháp là rất mong manh.

Bà Anne Hidalgo, 62 tuổi, tuyên bố khi tham dự một sự kiện ở thành phố Rouen, vùng Normandy miền Bắc nước Pháp rằng: “Hôm nay, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Tôi hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện tại, đồng thời để hiện thực hóa khát vọng của chúng tôi trong cuộc sống, tôi quyết định tranh cử Tổng thống nước Cộng hòa Pháp”. 

Theo một cuộc thăm dò được công bố bởi công ty Harris Interactive vào ngày 8/9, chỉ 8% trong số 1,330 người được hỏi sẽ bỏ phiếu cho bà Hidalgo trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 4 năm sau. Kết quả thăm dò hiện tại cho đương kim Tổng thống Macron và lãnh đạo Đảng Cực Hữu Marine Le Pen là ​​từ 20% đến 24%.

Bà Hidalgo đã hứa sẽ làm cho nền kinh tế thân thiện hơn với môi trường, thúc đẩy tái công nghiệp hóa tại khu trung tâm sản xuất cũ, đặt công dân vào vị trí trung tâm của Liên minh châu Âu, và cải thiện nền giáo dục. Tuy nhiên, giới truyền thông cho biết quan điểm chính trị của bà hiện chỉ mới thấy xương sống và thiếu chi tiết.

Là con gái của những người nhập cư trốn khỏi chế độ độc tài Francisco Franco ở Tây Ban Nha, bà Hidalgo hiện là ứng cử viên sáng giá nhất giành được sự đề cử của Đảng Xã Hội. Tuy nhiên, bà vẫn cần nâng cao danh tiếng của mình trên toàn quốc, thì mới có thể có cơ hội trở thành nữ Tổng thống Pháp đầu tiên.

Trương Đình
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn