Một thợ lặn đã tình cờ phát hiện một chiếc răng hóa thạch của cá mập Megalodon huyền thoại với kích thước dài hơn 6 inch – kích thước được cho là rất hiếm khi được tìm thấy.

Thủy tổ của loài cá mập trắng ngày nay là loài cá mập megalodon khổng lồ khét tiếng với những chiếc răng khổng lồ dài tới 6 inch.

Khi một cư dân ở Florida, anh Michael Nastasio, chủ sở hữu của câu lạc bộ lặn bình dưỡng khí Black Gold Fossil Charters, lần đầu tình cờ tìm thấy hóa thạch răng của cá mập megalodon trên một bãi biển ở Venice, anh ta đã bị lôi cuốn vào “cuộc truy tìm những chiếc răng.” Sau khi nhận được chứng chỉ thợ lặn, anh bắt đầu tham gia vào các chuyến tham quan Vịnh Mexico để tìm kiếm những “chiếc răng” khổng lồ. Và anh đã tìm thấy hàng nghìn mẫu vật loại này trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, hầu hết chúng không còn ở trong tình trạng tốt bởi thời gian hoặc chúng nhỏ hơn kích thước 6 inch.

Tháng trước, Nastasio lần đầu tình cờ phát hiện ra một chiếc răng khổng lồ vượt xa chiều dài của những chiếc răng trước đây. Nó dài 6 inch và một phần 16.

Cá mập khổng lồ
(Ảnh: Được sự cho phép của anh Michael Nastasio)

Chỉ vài phút sau khi tham gia lặn cùng nhóm lặn vào ngày 15/10, Nastasio, người sau cùng còn nán lại dưới biển, đã phát hiện một vật thể phủ đầy tảo xanh.

“Lúc đó, tôi chợt nhận ra vật thể mà mình đang nhìn vào”, anh nói với Epochtimes. “Khi vừa thấy chiếc răng, tôi ngay lập tức cảm nhận rằng nó dài 6 inch, và tôi đã hét lên dưới nước. Tôi la thật to, “Tôi đã làm được! Cuối cùng tôi đã làm được!”

Sau khi ngoi lên mặt nước, Nastasio đã khoe mẫu vật hóa thạch này trên Facebook, kèm theo dòng chú thích, “Chà, sau 10 năm săn lùng chiếc răng cá mập Megalodon còn nguyên dài 6 inch tại Venice, tôi đã làm được.”

“Hiện tại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và thực sự là tôi vẫn còn rùng mình khi nghĩ về nó. Nếu có ai thắc mắc về chiếc răng, thì Casper, con mèo của tôi đang giúp tôi làm sạch chiếc răng này.”

Cá mập khổng lồ
(Ảnh: Được sự cho phép của anh Michael Nastasio)

Nastasio bắt đầu làm sạch những chiếc răng một cách thật thận trọng. Anh sử dụng dung dịch giấm pha nước cùng với bàn chải sắt.

Anh nói, “Thông thường, tôi có thể làm sạch một chiếc răng trong vài phút, nhưng vì nó đặc biệt đến thế nên tôi thực sự đã rất mất thời gian. Tôi thực hiện thao tác rất chậm để bảo đảm không có sai sót nào.”

Tôi không thể mường tượng rằng chiếc răng này sẽ trông cuốn hút ra sao cho đến khi tôi làm sạch nó.

“Khi tôi càng nỗ lực làm sạch nó, nó càng trở nên đẹp đẽ hơn.”

Theo Britannica, cá mập megatooth sống đầu kỷ Miocen (bắt đầu từ 23,03 triệu năm trước) đến cuối kỷ Pliocen (kết thúc 2,58 triệu năm trước).

Cá mập khổng lồ
(Ảnh: Được sự cho phép của anh Michael Nastasio)

Dù chưa có bộ xương megalodon hoàn chỉnh nào được phát hiện, dựa trên kích thước của hóa thạch răng, các chuyên gia ước tính chiều dài trung bình của sinh vật này là 10.2 mét (33.5 feet), với kích thước lớn nhất lên đến 17.9 mét (58.7 feet). Theo các nhà nghiên cứu, một số mẫu vật có thể đã vượt quá mức này, dài 25 mét (82 feet) từ đầu cho đến đuôi.

Xét về chiều dài và trọng lượng, những cá thể cái vượt trội so với cá thể đực. Điều này khiến cá mập trắng ngày nay trông chỉ như một con một chú cá bảy màu khi đặt cạnh thủy quái Megalodon.

Cá mập Megalodon có thể là động vật ăn thịt có kích thước lớn nhất trên đỉnh chuỗi thức ăn từng tồn tại. Nó săn cả tổ tiên của cá nhà táng, cá heo và cá voi sát thủ.

Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, để những cá thể Megalodon này săn được con mồi khổng lồ như vậy, hàm của chúng phải mở rộng từ 2.7 đến 3.4 mét; và chiếc hàm này có thể dễ dàng nuốt chửng hai người trưởng thành cạnh nhau.

Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đón lấy nguồn cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký nhận bản tin Epoch Inspired từ TheEpochTimes.com/newsletter

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn