Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis một lần nữa được hỏi về khả năng cạnh tranh giữa ông và Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua tổng thống năm 2024.

“Chúng ta vừa kết thúc cuộc bầu cử này, mọi người đang cần thư giãn một chút,” ông DeSantis nói tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư (16/11) để trả lời các câu hỏi về lời công bố của ông Trump hôm thứ Ba (15/11).

“Chúng ta sắp có vòng bầu cử bổ sung tại Georgia, điều rất quan trọng đối với Đảng Cộng Hòa là giành chiến thắng cuộc bầu cử tại Georgia này. Ý tôi là, tôi biết trên khắp cả nước, Florida là điểm sáng lớn nhất, còn các vùng khác của đất nước thì không được sáng sủa như vậy,” ông cho biết thêm.

Ông Trump, trong bài diễn văn của mình, đã không đề cập đến ông DeSantis hoặc bất kỳ đối thủ chính nào khác của Đảng Cộng Hòa. Cụ thể, ông đã đề cập đến các chính sách của Tổng thống Joe Biden và những gì ông mô tả là các thất bại.

Tuần trước, cựu tổng thống đã bắt đầu chỉ trích ông DeSantis — người có thể chuẩn bị ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 — và nói rằng ông đã giúp thống đốc này giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc đầu tiên vào năm 2018. Tuần trước, ông DeSantis đã thắng cử với khoảng cách 20 điểm phần trăm.

Ông DeSantis cũng không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào về tương lai chính trị của mình. Thay vào đó, ông chờ đợi nghị trình lập pháp sắp tới ở Florida vì Đảng Cộng Hòa đã chiếm đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện tiểu bang này.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn