Thống đốc Florida Ron DeSantis đã trả lời về những tin đồn rằng ông và cựu Tổng thống Donald Trump đang vướng vào một xích mích hậu trường, ông nói rằng những bản tin và lời lẽ ám chỉ như vậy là “hoàn toàn sai lầm”. 

Vị thống đốc Đảng Cộng Hòa này nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba (08/02) từ Tallahassee, “Ông Donald Trump là một người bạn của tôi. Ông ấy tự hào khi mọi người thành công, và không chỉ tôi mà rõ ràng ông ấy là cư dân Florida và ông ấy đánh giá cao công việc mà chúng tôi đã làm. Ông ấy đã nói với tôi điều đó nhiều lần, không chỉ về công việc hỗ trợ bầu cử mà còn về cách chúng tôi điều hành tiểu bang.”

Đã có suy đoán rằng ông DeSantis – một nhân vật nổi bật đối với những cử tri của ông Trump – có khả năng ra tranh cử tổng thống vào năm 2024. Trong các cuộc phỏng vấn trước đó, ngài thống đốc đã phủ nhận khả năng này, và ông cũng không bình luận nhiều về việc liệu ông có tranh cử với tư cách là phó tổng thống của ông Trump hay không nếu cựu tổng thống tranh cử vào năm 2024.

Cựu Tổng thống Trump “muốn thấy những người Cộng Hòa làm tốt,” ông DeSantis nói thêm trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. “Và tôi nghĩ rằng khi truyền thông đang cố gắng làm ra vẻ như ông ấy đang buồn phiền vì tôi làm tốt, thì tôi nghĩ đó là điều sai lầm. Tôi nghĩ rằng họ chỉ đang bịa ra.”

Ông nói tiếp, “Và tôi nghĩ ông ấy là ai đó muốn thấy, quý vị biết đó, không chỉ người của Đảng Cộng Hòa làm tốt, mà những người thực sự sẽ đứng lên và chiến đấu cũng làm tốt trên diện rộng. Rõ ràng, Florida là một tiểu bang quan trọng, tiểu bang lớn thứ ba của cả nước, và thực sự chúng tôi và Texas là hai tiểu bang lớn nhất có in đậm dấu ấn của Đảng Cộng Hòa, và vì vậy chúng tôi tự hào về điều đó, và chúng tôi sẽ bảo vệ điều này.” 

Trong cuộc phỏng vấn, ông DeSantis gợi ý rằng Đảng Dân Chủ và một số hãng truyền thông lớn đang cố gắng gợi ý rằng có căng thẳng trong Đảng Cộng Hòa vì “họ biết rằng Đảng Dân Chủ sẽ hoàn toàn bị đánh bại vào năm 2022” trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Nhìn chung, đảng của tổng thống có xu hướng mất ghế trong giữa nhiệm kỳ, trong khi Đảng Dân Chủ hiện nắm đa số ghế ở cả Hạ viện và Thượng viện.

Ngài thống đốc cho hay, “Vì vậy, họ đang cố gắng thay đổi chủ đề và họ đang cố gắng thúc đẩy sự bất đồng giữa các thành viên của Đảng Cộng Hòa. Và do đó, thông điệp của tôi với mọi người là, đừng mắc bẫy. Hãy tỉnh táo trước những việc mà họ đang cố gắng làm. Chúng ta cần đoàn kết và nói rằng chúng ta không thích những gì mà chính phủ Biden đang thực hiện.” 

Ông nói thêm, “Chúng tôi đang mạnh hơn tại Florida. Tôi nghĩ rằng các tiểu bang Cộng Hòa khác cũng đang có viễn cảnh tốt hơn. Và chúng ta hãy bước vào 2022 với tinh thần thoải mái với tất cả mọi người đoàn kết trong cùng một đội.” 

Cựu Tổng thống Trump đã không công bố công khai liệu ông sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 không, mặc dù ông đã gợi ý mạnh mẽ khả năng này trong một số cuộc phỏng vấn. Cuối tháng 01/2022, cựu tổng tư lệnh đã nói đùa với một đám đông tại một trận đấu Golf rằng ông là Tổng thống “thứ 45 và 47”. 

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông DeSantis đã được hỏi về những tuyên bố gần đây của cựu Tổng thống Trump và phó tổng thống cũ của ông, ông Mike Pence, liên quan đến những gì mà ông Pence lẽ ra phải làm trong phiên chứng nhận của quốc hội vào ngày 06/01/2021. 

Ông nói, ông Trump và ông Pence nên “tự thảo luận với nhau”, cho biết thêm rằng “chúng tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã làm ở Florida vào năm 2020 để bảo đảm một cuộc bầu cử rất hiệu quả và có hiệu lực.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn