Hôm Chủ nhật (05/09), thống đốc tiểu bang Maryland Larry Hogan cho biết rằng việc thiếu hướng dẫn rõ ràng từ chính phủ Tổng thống (TT) Biden có thể làm suy yếu nỗ lực của họ trong việc yêu cầu người Mỹ chích ngừa vaccine COVID-19 bổ sung.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Meet the Press” của NBC, ông Hogan đã được yêu cầu “đưa ra một số lời khuyên” cho nhóm ứng phó đại dịch của TT Joe Biden về vấn đề mũi chích bổ sung vaccine chống lại virus Trung Cộng. Cụ thể, ông đã được hỏi về việc họ nên nói chuyện ra sao với các “Trump folk,” tức những người ủng hộ cựu TT Donald Trump, khi nhiều người trong số họ hoài nghi về vaccine và không chắc sẽ chích mũi bổ sung.

“Tôi không nghĩ đó chỉ là về những người ủng hộ ông Trump,” ông Hogan cho biết, đồng thời nói thêm rằng ông cũng đang chỉ trích đối với chính phủ TT Biden về việc giải quyết đại dịch giống như ông đã từng làm đối với chính phủ cựu TT Trump.

“Ý tôi là, chúng ta đang nhận được một số thông điệp lộn xộn từ chính phủ, từ CDC, FDA và Tòa Bạch Ốc,” ông nói tiếp. “Và, quý vị biết đấy, chúng ta cần hướng dẫn rõ ràng về những mũi chích bổ sung này vì điều đó làm suy yếu độ tin cậy của chúng.”

Ông Hogan lưu ý rằng có những người đang bối rối về việc ai nên chích mũi bổ sung COVID-19 nào do các thông điệp lộn xộn từ các quan chức y tế và Tòa Bạch Ốc. Ban đầu, chính phủ TT Biden cho biết những người đã chích ngừa cả hai liều vaccine Pfizer và Moderna có thể bắt đầu chích ngừa liều thứ ba vào tuần 20/09-26/09. Tuy nhiên, vào đầu tuần này, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã nói với Tòa Bạch Ốc rằng họ có thể chỉ khuyến nghị [mũi] bổ sung cho một số người đã chích vaccine Pfizer.

“Tôi đoán họ đã để tuột và làm rò rỉ trước một thông báo về các mũi chích bổ sung với cả ba loại vaccine và sau đó phải rút lại và nói rằng quý vị chỉ có thể sử dụng Pfizer,” ông Hogan nói. “Còn những người đã chích J&J thì sao? Còn những người đã chích Moderna thì sao? Họ đã không có thông điệp rõ ràng về những ca nhiễm đột phá.” 

Bình luận của ông Hogan được đưa ra sau khi cựu TT Trump nói rằng ông “có thể sẽ không” chích mũi vaccine COVID-19 bổ sung. Ông Trump từng nhiễm virus Trung Cộng hồi tháng 10/2020 và rời Tòa Bạch Ốc một thời gian ngắn để đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed, tại đây ông đã nhanh chóng hồi phục sau khi có các triệu chứng COVID-19 nhẹ.

“Tôi cảm thấy mình đang ở trong tình trạng tốt từ khi đó — tôi có thể sẽ không [chích],” ông Trump, người đã chích vaccine trước khi rời Tòa Bạch Ốc vào năm nay, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal. “Tôi sẽ xem xét mọi thứ sau. Tôi không chống lại việc đó, nhưng việc đó có lẽ không phải dành cho tôi.”

Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn