Ông Viktor Orban khởi động CPAC ở Dallas

Hôm thứ Năm (04/08), Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã nói với hàng trăm người theo phái bảo tồn truyền thống ở Texas rằng đất nước của ông đã đánh bại chủ nghĩa cộng sản — và giờ đây Hoa Kỳ cũng phải làm như vậy.

Diễn thuyết tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo tồn truyền thống (CPAC) ở Dallas, ông Orban nói với đám đông rằng nước Mỹ đang chiến đấu vì sự sống còn của mình chống lại những người theo chủ nghĩa cấp tiến và toàn cầu, vốn là những người cộng sản.

“Đừng ngại gọi kẻ thù của quý vị bằng tên của họ,” ông nói. “Họ ghét tôi và vu khống tôi và đất nước của tôi, cũng như họ ghét quý vị và vu khống quý vị và nước Mỹ mà quý vị đại diện cho.”

Ông Orban cho biết Đảng Dân Chủ ở Hoa Kỳ không thích ông và muốn Hungary rời khỏi vị thế một quốc gia theo chủ nghĩa dân tộc có đức tin vào Cơ Đốc Giáo.

Ông nói, “Họ không muốn tôi ở đây, và họ đã cố gắng hết sức để gây chia rẽ giữa chúng ta.”

Ông Orban đã bị chỉ trích là một người Cơ Đốc Giáo theo chủ nghĩa dân tộc cánh hữu. Lập trường chống nhập cư của ông đã thu hút sự lên án từ Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế gần đây sau khi ông nói rằng người Hungary không muốn trở thành “các dân tộc hỗn tạp.”

Ông Orban sau đó đã làm rõ rằng vấn đề không nặng về chủng tộc mà thiên về văn hóa. Trong khi không đề cập trực tiếp đến cuộc tranh cãi, ông lưu ý rằng một chính trị gia Cơ Đốc “không thể là người phân biệt chủng tộc.”

‘Tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc của Âu Châu’

Chính sách chống nhập cư của ông Orban đã giúp ông được chào đón nồng nhiệt ở Texas, nơi tràn ngập những người nhập cư bất hợp pháp theo các chính sách biên giới của Tổng thống Joe Biden.

Ông Orban ca ngợi tiểu bang Texas chủ nhà của CPAC vì sự độc lập và tự do của tiểu bang, gọi Hungary là “Tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc của Âu Châu” (Ngôi Sao Đơn Độc là biệt danh của Texas), khiến đám đông vô cùng thích thú.

Thủ tướng nói rằng nhập cư ồ ạt là một mục tiêu của chủ nghĩa toàn cầu. Ông George Soros, một người Hungary từ khi sinh ra, có một đội quân những người theo đuổi trong các tổ chức trên toàn cầu, những người muốn tạo ra một thế giới hậu phương Tây.

Năm 2015, ông Orban cho biết 400,000 người nhập cư bất hợp pháp đã đến biên giới của Hungary, nhưng Hungary đã xây dựng một bức tường và giảm lượng nhập cư bất hợp pháp xuống còn 0.

Bài diễn văn của ông Orban đã đề ra cách mà Mỹ và Hungary, mà ông coi là đang cùng nhau chống lại một kẻ thù không đội trời chung trên hai mặt trận, có thể giành chiến thắng trước phong trào chủ nghĩa Marx đang cố gắng tiêu diệt nền văn minh phương Tây. Ông nói, dù tốt hay xấu, thế giới đều nhìn vào Mỹ như một cường quốc vĩ đại sẽ dẫn dắt thế giới vào tương lai.

“Phương Tây đang chiến tranh với chính mình,” ông nói. “Những người theo chủ nghĩa toàn cầu đều có thể biến đi. Tôi đã đến Texas,” khiến mọi người vỗ tay và cổ vũ cuồng nhiệt.

Ông Orban cho biết cuộc chiến chống lại cánh tả bắt đầu với sự hiểu biết rằng họ muốn tạo ra sự chia rẽ giữa người với người và giữa các đức tin của họ, đồng thời phá hủy gia đình. Ông nói, Đức Quốc Xã đã có thể thành công trong một môi trường không có đức tin.

“Quý vị phải chơi để giành chiến thắng. Hãy chơi theo luật của riêng quý vị,” ông nói. “Cuộc chiến này là một cuộc chiến văn hóa.”

Ông nói, những người cấp tiến thay đổi ngôn ngữ để ngụy trang cho nghị trình chủ nghĩa Marx của họ. Hệ tư tưởng này muốn tiêu diệt gia đình vì chủ nghĩa Marx coi gia đình là một chế độ gia trưởng áp bức.

Tư tưởng về giới tính và tình dục hóa trẻ em là một ý tưởng của cánh tả nhằm gây hại cho các gia đình. Ở Hungary, mẹ là phụ nữ, còn cha là đàn ông. Ông nói, trật tự là cần thiết cho bất kỳ quốc gia tự do nào, nghĩa là việc thực thi pháp luật cần phải được tôn trọng.

Ở Hungary, các gia đình đông con được khuyến khích thông qua việc giảm thuế vì có nhiều hơn hai con. Ông nói, với những chính sách đó, Hungary đã chứng kiến ​​số cuộc hôn nhân tăng lên gấp đôi và số ca nạo phá thai giảm đi một nửa trong thập niên vừa qua.

“Chúng ta cần một nước Mỹ mạnh mẽ với một nhà lãnh đạo mạnh mẽ,” ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng Mỹ phải dẫn đầu thế giới để đánh bại những người theo chủ nghĩa toàn cầu.

Con đường dẫn đến chiến thắng bắt đầu bằng việc giành lại các thể chế và chuyển sang niềm tin vào Chúa. Ông Orban cho biết Mỹ có hai năm để sẵn sàng, ám chỉ đến cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo.

Ông Orban, người đã gặp cựu Tổng thống Donald Trump trước khi ông xuất hiện tại CPAC, cho biết những địch thủ trong giới truyền thông sẽ không xem bài diễn văn của ông với cái nhìn thiện cảm.

Ông nói, “Tôi có thể thấy các tiêu đề ngày mai: Kẻ phân biệt chủng tộc cực hữu ở Âu Châu, người mạnh mẽ bài Do Thái, con ngựa thành Troy của ông Putin, đưa một bài diễn văn tại hội nghị của phái bảo tồn truyền thống.”

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn