Tình trạng thiếu dầu diesel đang lan rộng khắp miền đông Hoa Kỳ khi một công ty đưa ra quy định khẩn cấp về giao hàng.

Theo Bloomberg News, Mansfield Energy cho biết hiện họ đang yêu cầu khách hàng phải thông báo trước 72 giờ để họ lấy hàng hóa và nhiên liệu “vì các điều kiện đang thay đổi nhanh chóng.” Theo công ty, giá nhiên liệu đang cao hơn từ 30 đến 80 xu so với mức trung bình trên thị trường.

“Đôi khi, các hãng vận tải phải ghé thăm nhiều trạm để tìm nguồn cung dầu, điều này làm chậm trễ việc giao hàng và làm ảnh hưởng đến năng lực vận tải đường bộ địa phương,” ghi chú viết, đề cập đến thị trường ở Tennessee, nơi “đang chứng kiến ​​những thách thức đặc biệt nghiêm trọng.”

Đại diện của Mansfield Energy đã không phúc đáp yêu cầu bình luận vào thời điểm phát hành bản tin này.

Dữ liệu gần đây do Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cung cấp cho thấy kho dự trữ dầu diesel đang ở mức thấp nhất trong tháng Mười trong các kỷ lục được ghi nhận từ năm 2008. Nguồn cung diesel của Hoa Kỳ chỉ còn khoảng 25 ngày tính đến ngày 14/10, giảm so với 34.2 ngày so với tháng trước.

Nguồn cung thấp đã thu hút những bình luận chỉ trích từ một quan chức hàng đầu của Tòa Bạch Ốc trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg. Người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia Brian Deese cho biết nguồn cung ở mức thấp “không thể chấp nhận được” và cho biết “tất cả các lựa chọn đều đang được đưa ra thảo luận” nhằm ứng phó với thực trạng này.

Những cảnh báo khác

Với nguồn cung dầu diesel đang cạn kiệt, Goldman Sachs đã cảnh báo hôm 25/10 rằng tình trạng thiếu nhiên liệu diesel có thể sẽ đẩy giá cao hơn nữa. Ngân hàng đầu tư này cho biết trong một lưu ý rằng việc không đầu tư vào công suất lọc dầu cùng với việc đóng cửa nhà máy lọc dầu và gián đoạn hoạt động đã góp phần vào sự khan hiếm dầu diesel.

Bởi vì xe tải đường dài và tàu chở hàng chạy bằng dầu diesel, sự thiếu hụt và tăng giá sẽ dẫn đến giá hàng hóa và thực phẩm trên toàn quốc cao hơn.

Ông Tom Kloza, người đứng đầu bộ phận phân tích năng lượng toàn cầu của Opis, nói với USA Today hôm 26/10: “Công chúng tức giận khi khí đốt tăng, nhưng dầu diesel có tác động đáng kinh ngạc đến lạm phát dưới dạng chi phí vận tải và phụ phí”.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, các nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm kiềm chế giá năng lượng cao hơn có thể sẽ thất bại vì chúng tập trung vào dầu thô và ít có tác động đến nhiên liệu tinh chế.

Các nhà phân tích Callum Bruce và Roman Langlois viết trong ghi chú: “Các hạn chế về lọc dầu có thể tạo ra một khoảng cách rõ ràng giữa thị trường dầu thô và sản phẩm, khiến việc quản lý chính sách nguồn cung dầu thô kém hiệu quả hơn trong việc kiểm soát giá tiêu dùng”.

Dầu diesel tương tự như dầu đốt lò được sử dụng cho các lò nung trên khắp Hoa Kỳ. Khi những tháng mùa đông đến gần, nhu cầu đối với dầu sưởi sẽ tăng lên, điều này có thể sẽ gây ra nhiều hạn chế hơn đối với dầu diesel.

Ông Kloza nói: “Từ giờ đến cuối tháng 11, nếu chúng tôi không xây dựng kho dự trữ, con sói sẽ ở ngay cửa. Và nó sẽ trông giống như một con sói lớn xấu xí nếu đó là một mùa đông lạnh giá.”

Theo dữ liệu do AAA cung cấp, dầu diesel đạt mức cao kỷ lục 5.81 USD/gallon trong tháng Sáu. Nhưng ông Kloza lưu ý rằng giá có thể tăng cao hơn con số đó.

Ông nói: “Có một mối đe dọa thực sự là một thứ gì đó trong chuỗi năng lượng sẽ tăng vọt, và nói chung tôi nghĩ rằng điều đáng lo ngại là giá dầu diesel và dầu đốt lò sẽ tăng vọt.”


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn