Hơn hai năm giám sát đại dịch, ông Johnson cho biết ông đã chứng kiến tiền bạc được đặt trên sức khỏe cộng đồng

Ngay từ những ngày đầu của đại dịch, Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin) đã cố gắng yêu cầu các cơ quan y tế công cộng của Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về nhiều vấn đề, bao gồm cả lý do tại sao những cơ quan này kiểm duyệt các lựa chọn điều trị sớm cho bệnh COVID-19, thúc đẩy các lệnh bắt buộc chích ngừa, và cho thấy sự thiếu tính liêm chính và minh bạch liên quan đến dữ liệu và báo cáo về hoạt động chích vaccine.

Sau hai năm giám sát, ông Johnson nói rằng hệ thống y tế Hoa Kỳ đã bị tiền từ các Đại Công ty Dược phẩm (Big Pharma) làm cho tha hóa.

“Chúng ta có một hệ thống y tế mục nát ở đất nước này,” ông Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho chương trình “Capitol Report” của đài truyền hình NTD. “Từ các công ty dược phẩm đến các cơ quan y tế liên bang đến các trung tâm nghiên cứu và tạp chí y tế. Thực tế này sẽ khiến mọi người Mỹ lo ngại.”

Các cơ quan bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Viện Y tế Quốc gia, và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã không cung cấp cởi mở cho công chúng dữ liệu chính xác về nguồn gốc, hiệu quả và các tác dụng phụ của vaccine, ông Johnson nói, đồng thời ông và những người khác thực hiện giám sát đã phải lệ thuộc nặng nề vào dữ liệu của các quốc gia khác.

“Chúng tôi đã phải tìm đến Israel hoặc Tổ chức Y tế Công cộng Anh (Public Health England), Tổ chức Y tế Công cộng Scotland (Public Health Scotland). Giờ đây, họ cũng đang dần hạn chế các luồng thông tin của mình,” ông cho biết. “Một trong những lo ngại lớn nhất của tôi là các cơ quan y tế liên bang của chúng ta đã không trung thực. Họ không minh bạch.”

Ông gọi những gì CDC đang làm là “sự thiếu hiểu biết hữu ý”.

Các cơ quan y tế công cộng mâu thuẫn với chính họ

Ông Johnson đã gửi một lá thư cho Giám đốc CDC Rochelle Walensky hồi cuối tháng Bảy, yêu cầu câu trả lời về lý do tại sao lại có những tuyên bố mâu thuẫn về Hệ thống Báo cáo Sự cố Bất lợi Vaccine của CDC (VAERS).

Như The Epoch Times đã đưa tin, Tiến sĩ John Su, người đứng đầu Văn phòng Chủng ngừa và An toàn của CDC, tuyên bố rằng CDC đã thực hiện phân tích Tần suất Báo cáo Tác dụng phụ trên dữ liệu từ VAERS kể từ tháng 02/2021. Tuy nhiên, CDC nói với tổ chức bất vụ lợi Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em rằng họ không những không tiến hành những phân tích này mà còn cho rằng phương pháp đó nằm ngoài phạm vi hoạt động của cơ quan.

“Khẳng định của CDC và tuyên bố của Tiến sĩ Su không thể đúng cả hai,” ông Johnson nói trong bức thư.

“Người dân Mỹ xứng đáng được biết sự thật và các vị vẫn chưa cung cấp điều đó. Đó là lý do tại sao tôi, cùng với hàng triệu người Mỹ, đã hoàn toàn mất niềm tin vào CDC và các cơ quan y tế liên bang khác. Đã đến lúc bắt đầu lấy lại niềm tin của người dân Mỹ và tính chính trực của cơ quan các vị bằng cách giữ trong sạch, minh bạch và nói sự thật,” bức thư viết.

“Tất cả đều là nhảm nhí,” ông Johnson nói trong cuộc phỏng vấn. “Ngay sau khi các tín hiệu an toàn bắt đầu cảnh báo họ thông qua hệ thống VAER, họ đã làm gì? Họ đã bôi nhọ hệ thống VAER.”

CDC đã không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận.

Trong cuộc phỏng vấn với NTD, ông Johnson cho biết ông tin rằng những cơ quan y tế này không muốn cung cấp thông tin trung thực.

Ông nói, “Tôi nghĩ rằng, trong số rất nhiều điều thất vọng, một trong những điều thất vọng lớn nhất đối với các cơ quan y tế liên bang là họ không cung cấp cho chúng tôi thông tin, và tôi không nghĩ rằng họ thực sự muốn làm như vậy.”

Ngay từ đầu, những quy định bắt buộc chích ngừa đó là “vô nghĩa, hoàn toàn ngu ngốc, và hoàn toàn mang tính hủy diệt”, ông Johnson nói và cho biết thêm rằng dữ liệu của chính những cơ quan này từ lâu đã xác nhận rằng vaccine không ngăn ngừa sự lây nhiễm hoặc tái phát bệnh.

Ông Johnson ngụ ý rằng các đại công ty dược phẩm (Big Pharma) có một vai trò trong việc thúc đẩy những quy định bắt buộc chích ngừa đó vì sự tư lợi của chính mình.

“Tôi luôn ủng hộ ngành công nghiệp dược phẩm” vì các công ty dược phẩm cần hàng tỷ dollar để phát triển các loại thuốc mới quan trọng nhằm cải thiện cuộc sống. ông Johnson cho biết. “Nhưng hiện giờ tôi chính xác là đang chứng kiến ​​Big Pharma thao túng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.”

Cô Masooma Haq đã bắt đầu đưa tin từ Pakistan cho The Epoch Times từ năm 2008. Hiện tại, cô chuyên viết về nhiều chủ đề bao gồm chính phủ, văn hóa, và giải trí của Hoa Kỳ.

Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia. 

Bản tin có sự đóng góp của Zachary Stieber
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn