Hôm thứ Năm (01/12), Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua luật để ngăn chặn một cuộc đình công ngành đường sắt.

Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ ký dự luật này sau khi nó chuyển đến bàn làm việc của ông.

Với sự ủng hộ của lưỡng đảng, dự luật đã có ít nhất 69 phiếu bầu, và một số vẫn còn đang bỏ phiếu.

Trước cuộc bỏ phiếu, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) thông báo rằng cả hai đảng đã quyết định ủng hộ dự luật này.

Trước Thượng viện ở Hoa Thịnh Đốn, ông Schumer nói: “Tôi rất vui vì cả hai bên đã đồng thuận với nhau để chúng ta có thể tránh được tình trạng đóng cửa ngành đường sắt này, điều sẽ gây tổn thất hết sức nghiêm trọng cho đất nước.”

Thượng viện được chia đều 50–50 giữa hai đảng. Để thông qua tại thượng viện, một dự luật cần ít nhất 60 phiếu bầu. Thượng nghị sĩ (TNS) Josh Hawley (Cộng Hòa-Missouri) là một trong số các thành viên Đảng Cộng Hòa cam kết bỏ phiếu phản đối dự luật vốn sẽ áp đặt một thỏa thuận dự kiến đối với công nhân đường sắt.

Hàng chục nghiệp đoàn đại diện cho hơn 100,000 công nhân đã ký kết thỏa thuận vào mùa thu này, nhưng bốn trong số các công đoàn sau đó đã bỏ phiếu phản đối việc phê chuẩn dự luật.

Hôm thứ Tư (30/11), Hạ viện đã thông qua dự luật trong một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng với tỷ lệ 290–137 và ngoài ra còn thông qua bảy ngày nghỉ ốm có lương, vốn không nằm trong thỏa thuận ban đầu.

Thỏa thuận bao gồm tăng lương 24% trong 5 năm và 5 khoản thanh toán 1,000 USD.

Các toa tàu chở hàng ở Wilmington, California, hôm 22/11/2022. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)
Các toa tàu chở hàng ở Wilmington, California, hôm 22/11/2022. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Các sửa đổi

Trước khi đưa ra dự luật, Thượng viện đã bỏ phiếu về các sửa đổi.

Thượng nghị sĩ Dan Sullivan (Cộng Hòa-Alaska) đã đưa ra một sửa đổi thực hiện một “khoảng lặng” kéo dài 60 ngày, trong thời gian đó một cuộc đình công không thể được tiến hành.

“Sửa đổi của tôi chắc chắn sẽ ngăn chặn một cuộc đình công. Tất cả chúng tôi đều đồng ý về điều đó. Chúng sẽ giúp các nhà đàm phán có thêm thời gian để đạt được một thỏa thuận, và sẽ không phải viện đến Quốc hội như một cơ quan cuối cùng trong các loại đàm phán này khi kiến ​​thức về các vấn đề rất phức tạp chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng và chưa nhận được sự thẩm định cần thiết mà tôi tin rằng mọi người Mỹ, mọi thành viên nghiệp đoàn đều muốn chúng ta có được điều đó,” ông Sullivan nói tại Thượng viện.

Nhưng sửa đổi đó đã không được thông qua với tỷ lệ 26–69.

Một sửa đổi khác, do Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Độc Lập-Vermont) đề nghị, cũng bị từ chối với tỷ lệ phiếu 52-43 — trong khi một sửa đổi cần 60 phiếu bầu — bất chấp sự ủng hộ của một số thành viên Đảng Cộng Hòa, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Mike Braun (Cộng Hòa-Indiana) và Thượng nghị sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida). Bản sửa đổi này sẽ bổ sung thêm bảy ngày nghỉ ốm có lương vào thỏa thuận, như Hạ viện đã làm.

“Đây không phải là một ý tưởng cấp tiến. Đó là một ý tưởng theo phái bản tồn truyền thống. Và ý tưởng đó nói rằng nếu quý vị làm việc trong ngành đường sắt, quý vị sẽ được hưởng bảy ngày nghỉ ốm có lương,” ông Sanders nói.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber là phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại Maryland. Ông chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới.

Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn