Trong bối cảnh giá xăng tiếp tục tăng, các quan chức Tòa Bạch Ốc liên tục khuyến cáo người Mỹ nào cảm thấy chi phí cho xăng tốn kém nên chuyển sang sử dụng xe điện.

Trong một sự kiện phát trực tiếp vào tuần này, bộ trưởng năng lượng của chính phủ ông Biden, bà Jennifer Granholm, cho biết có một cách để giải quyết tình trạng 5 USD cho mỗi gallon xăng là mua một chiếc xe điện.

“Nếu quý vị thay thế việc đổ đầy xăng bằng cách nạp đầy chiếc [xe điện] EV của mình, thì quý vị sẽ tiết kiệm được 60 USD cho mỗi lần đổ xăng bằng cách chạy bằng điện, nhưng đó là một trường hợp rất lý tưởng,” bà nói trong một đoạn clip được Đảng Cộng Hòa lưu truyền trên kênh truyền thông xã hội hôm 14/06. “Nhưng một lần nữa, chúng tôi muốn giảm giá tại thời điểm mua.”

Bình luận của bà đã nhận phải sự chỉ trích đáng kể từ các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa và những người thuộc phái bảo tồn truyền thống trên mạng xã hội, những người đã cáo buộc bà Granholm, cựu thống đốc Michigan, là người không nắm được tình hình thực tế. Năm ngoái (2021), bà Granholm đã bán hàng triệu dollar quyền mua cổ phiếu từ Proterra — một công ty sản xuất xe buýt điện.

“Nếu quý vị lái một chiếc xe hơi điện, thì vấn đề này sẽ không làm ảnh hưởng đến quý vị,” bà nói vào tháng 05/2021 khi đề cập đến việc giá xăng tăng cao.

Vài tuần trước, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg đã ca ngợi xe điện với một hội đồng của Hạ viện trong bối cảnh giá xăng tăng và GOP lo ngại rằng những người lái xe moto ở các vùng nông thôn sẽ không được hưởng lợi từ việc liên bang chi tiêu nhiều hơn cho xe điện.

“Thực sự những người lái xe ở nông thôn sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất,” ông Buttigieg cho biết hồi tháng Năm. “Thông thường, họ càng lái xe nhiều, thì thu nhập của họ dành cho xăng càng nhiều hơn, vì vậy họ sẽ càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn nếu có thể mua được một chiếc xe điện, điều này cho phép họ nạp đầy điện.”

Năm ngoái, ông Buttigieg đã vấp phải chỉ trích khi nói với các gia đình đang gặp khó khăn về tình hình giá xăng tăng cao nên mua xe điện vì nếu làm vậy, họ sẽ “không bao giờ phải lo lắng về giá xăng nữa.”

Theo số liệu cuối năm 2021 của Kelly Blue Book, giá trung bình của một chiếc xe điện mới dao động ở mức khoảng 56,000 USD. Ngược lại, giá trung bình của một chiếc xe nhỏ gọn mới vào khoảng 25,000 USD vào cùng thời điểm đó. Giá trung bình của một chiếc SUV mới không chạy điện là 34,000 USD, trong khi phiên bản chạy điện là gần 45,000 USD.

Xe điện Chevrolet Bolt EV 2022 có giá khởi điểm khoảng 31,500 USD, theo trang web này.

Tính đến hôm 16/06, dữ liệu từ câu lạc bộ xe hơi AAA cho thấy giá trung bình cho một gallon xăng thông thường đã giảm ít hơn một xu xuống còn 5,009 USD trên khắp Hoa Kỳ. California, như thường lệ, đã dẫn đầu với mức giá chạm mức 6.428 USD, các số liệu cho thấy, trong khi không có tiểu bang nào khác có giá trung bình là 6 USD mỗi gallon.

Hồi cuối tháng Năm, đích thân Tổng thống Joe Biden đã nói rằng giá xăng tăng kỷ lục này sẽ thúc đẩy người dân Mỹ mua xe điện. Đầu năm nay, ông Biden đã công bố việc xuất 180 triệu thùng dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ, mà Tòa Bạch Ốc cho rằng sẽ khiến giá khí đốt “giảm khá đáng kể.”

“[Khi] nói đến giá khí đốt, chúng ta sẽ trải qua một quá trình chuyển đổi đáng kinh ngạc đang diễn ra, nếu Chúa ban phước, khi quá trình này kết thúc, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn và thế giới này sẽ mạnh mẽ hơn và ít phụ thuộc hơn vào nhiên liệu hóa thạch,” ông Biden nói trong chuyến đi đến Nhật Bản.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: