Một số món khai vị dường như được “vét sạch đĩa” nhanh hơn các món khác. Ví dụ như món tôm cuộn thịt xông khói: Nếu món này xuất hiện trên bàn ăn, bảo đảm rằng chúng sẽ được động đũa đầu tiên. Quả là một món khai vị khó cưỡng.

Bạn hãy thử cùng các loại gia vị và nước chấm để có một số những biến tấu hương vị khác nhau. Và tất nhiên, nhúng qua bơ loãng là một lựa chọn không tồi.

Để thịt xông khói giòn tan

Không ai thích thịt xông khói bị ẩm mềm. Để thịt xông khói được giòn, đầu tiên hãy nướng vừa chín. Trước khi cuộn tôm, bạn lại cho thịt vào lò nướng cho thịt nóng lên. Sau khi cuộn tôm, bạn hãy nướng thêm lần nữa. Để làm gì ư? Khi bạn đặt tôm đã cuộn thịt xông khói lên khay nướng, bạn sẽ nghe sẽ có tiếng xèo xèo vui tai ở mặt dưới trong khi mặt trên sẽ giòn tan.

Công thức tôm cuộn thịt xông khói

4 khẩu phần ăn

  • 9 đến 10 lát thịt xông khói 
  • 1/2 thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen mới xay
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/2 thìa bột ớt xông khói
  • 1 pound tôm tươi lớn (loại từ 18 đến 20 / pound), rã đông nếu đông lạnh, lột vỏ và rút chỉ đen trên lưng
  • Dầu ăn dạng xịt
  • Múi chanh (tùy chọn)

Đặt vỉ nướng vào giữa lò và làm nóng lò đến 375 độ F. Cắt đôi miếng thịt xông khói theo chiều dọc, tạo thành hai dải mỏng trên mỗi miếng.

Đặt các dải thịt xông khói lên khay nướng có viền và nướng trong 6 phút. Thịt xông khói sẽ bắt đầu chảy ra mỡ nhưng vẫn mềm và không bị nâu. Trong khi đó, cho muối kosher, tiêu đen, bột tỏi, và bột ớt xông khói vào một cái chén vừa và khuấy đều hỗn hợp. Cho tôm đã lột vỏ và rút chỉ vào và đánh đều để tôm được ướp trong hỗn hợp.

Lấy thịt xông khói ra khỏi lò, sau đó chuyển sang đĩa có khăn giấy lót cho ráo nước. Bật vỉ nướng ở nhiệt độ thấp. Cho thịt xông khói ra khỏi khay nướng, rồi cho vào lò nướng để làm nóng trong khi cuộn với tôm.

Cuộn từng con tôm bằng thịt xông khói, thịt xếp chồng lên nhau một ít, dọc theo chiều dài của miếng thịt.

Sau khi cuộn hết tôm, cẩn thận lấy khay nướng đã làm nóng ra khỏi lò. Xịt dầu ăn lên giấy nướng và đặt từng con tôm xuống khay nướng theo hàng, đặt chúng cách đều nhau.

Nướng tôm thịt, nhiều lần xoay tờ giấy nướng 180 độ cho đến khi thịt hơi giòn và tôm đã chín, tổng cộng từ 4 đến 6 phút. Vắt chanh ăn kèm và chấm với nước chấm tùy thích.

Ghi chú công thức

Chuẩn bị trước: Nướng chín thịt, cuộn với tôm, và để vào hộp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh qua đêm. Làm nóng khay nướng có viền trên vỉ nướng trong khoảng 10 phút, sau đó nướng tôm trên khay nướng.

Công thức này cũng có thể được thực hiện trong nồi chiên không dầu. Nướng tôm đã được cuộn ở nhiệt độ 400 độ F trong 6 đến 8 phút. Để thịt giòn, tùy thuộc vào kích thước của nồi chiên không dầu của bạn, hãy nướng tôm theo từng đợt để tránh cho tôm cuộn không bị chen chúc trong lò dẫn đến thịt xông khói bị ẩm mềm. 

Để thức ăn thừa trong hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh trong tối đa hai ngày. Thưởng thức món ăn lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Không nên hâm nóng lại tôm vì tôm sẽ trở nên cứng và dai.


Renae Wilson
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Renae Wilson là cộng tác viên của studio ẩm thực TheKitchn.com, một trang blog nổi tiếng toàn quốc dành cho những người yêu thích ẩm thực và nấu ăn tại gia. Hãy để lại những bình luận và câu hỏi của bạn tại [email protected] Bản quyền 2021 Apartment Therapy. Được điều phối bởi công ty Tribune Content Agency, LLC.

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn