Trưa nay (6/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) phát thông báo khẩn tìm người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam ở quận Tân Bình.

Trong thông báo, HCDC đề nghị những người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam, phòng giao dịch Tân Bình, số 113-115 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM vào 16h ngày 27/4 khẩn trương liên hệ Trạm y tế phường 12 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Trước đó, TP. HCM ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính khi từ Việt Nam nhập cảnh Campuchia vào ngày 30/4.

Trường hợp này là ông L.K.L. (30 tuổi, cư trú trên đường Trần Quý, phường 4, quận 11, TP.HCM). Trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, thành phố xử trí như là 1 trường hợp nhiễm mới.

Cơ quan y tế tiến hành điều tra, truy vết những điểm ông L. từng ghé qua, đồng thời vệ sinh khử khuẩn nơi ở; cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó, 7 người có xét nghiệm âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Trong ngày 5/5, TP. HCM ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới là BN3008 được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn