Công thức được bếp trưởng Nick Wisman hướng dẫn.

Những loại trái cây thuộc họ cam quýt là một trong những nguồn cung cấp chất flavonoid phổ biến nhất. Flavonoid có nhiều chất chống oxy hóa và giúp cơ thể bạn loại bỏ các chất độc hàng ngày. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu flavonoid có thể ngăn bệnh trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Trong suốt quá trình lịch sử, từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã sử dụng quế làm nguyên liệu [trong nấu ăn]. Quế có hàm lượng cinnamaldehyde cao đã được công nhận là giảm phản ứng viêm trong cơ thể.

Đinh hương có chứa một hợp chất gọi là eugenol hoạt động như một chất chống oxy hóa tự nhiên. Hương thơm của đinh hương giúp giảm mệt mỏi căng thẳng, xoa dịu các giác quan.

Bạn hãy dùng loại trái cây được trồng hữu cơ, có vỏ chưa qua can thiệp và không dính thuốc trừ sâu. Bạn cũng rửa và để thật ráo trước khi nấu.

Công thức

Khẩu phần: 8 người

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 2 giờ

Tổng thời gian: 2 giờ 5 phút

Nguyên liệu:

Chế biến mùi hương:

1 trái cam bào vỏ, để dành một phần làm nước ép

1 trái chanh bào vỏ, để dành một phần làm nước ép

3 muỗng cà phê quế

1 muỗng cà phê gừng tươi

1 muỗng cà phê bạch đậu khấu

1 muỗng cà phê đinh hương

1 trái vani đã dùng, hoặc 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

5 cup nước

Pha trà:

2 túi trà đen

1/2 trái chanh, vắt lấy nước

1/2 trái cam, vắt lấy nước

1 muỗng canh sữa đặc

Cách làm:

Bạn bắc chảo cỡ vừa lên bếp, cho vào tất cả nguyên liệu tạo hương thơm, nấu sôi liu riu ở lửa nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể cho vào nồi nấu chậm, chỉnh nhiệt thấp nhất. Hương thơm tỏa ra khi chúng ta nấu nguyên liệu đến 2 giờ, bạn có thể thêm nước nếu cần.

Để pha loại trà Chai* có hương thơm, bạn lọc hỗn hợp nước thơm đã nấu ở trên ra ly, rồi vắt thêm nước chanh tùy theo sở thích. Ngâm một túi trà đen trong đó 2 phút rồi lấy ra, thêm sữa vào. Vậy là chúng ta có ngay một tách trà Chai để thưởng thức!

Chú thích của dịch giả:

*Trà Chai là một loại trà đặc trưng bắt nguồn từ Ấn Độ. Trà Chai thường có thành phần là trà đen nấu cùng các loại gia vị có vị ngọt thanh, cay ấm như gừng, bạch đậu khấu, quế hồi hoặc tiêu hạt, đinh hương hay rễ cam thảo, cỏ chanh và nghệ tây.


FoodWise
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch times.


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn