“Vòng tay của Ngài đủ bao la để che chở cho thế nhân.”

Một người phụ nữ 79 tuổi có quá khứ nghiện rượu và thuốc lá chia sẻ về việc nhận thức tình thương của Đấng Tối Cao đã thay đổi cuộc đời bà và dẫn lối cho bà phụng sự những người khác như thế nào. Hiện tại, trong khi đang phải thở bằng bình oxy, bà đã tận dụng thời gian của mình để đan nhiều vật dụng khác nhau cho những người vô gia cư và các nữ phạm nhân.

tình thương của Đấng Tối Cao Đấng Thiêng Liêng
(Ảnh được đăng với sự cho phép của Bà Lucena Heivly)

Giúp đỡ những người bị quên lãng

Bà Lucena Heivly đang tựa mình trên ghế dựa và đan một chiếc khăn quàng cổ bằng len tuyệt đẹp. Phần khăn đã đan xong nằm vắt ngang trên người bà. Người phụ nữ lớn tuổi này đã trải qua nhiều năm chịu đựng căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) – một chứng bệnh viêm phổi mãn tính làm tắc nghẽn luồng không khí từ phổi. Bệnh này xảy ra do hậu quả của việc bà Lucena đã hút thuốc lá nhiều năm khi còn trẻ.

 Tuy nhiên, mặc dù phải trải qua những quãng thời gian thật sự khó khăn, bao gồm việc chịu đựng một số vấn đề về sức khỏe, bà Heivly, người phụ nữ có tiếng cười sâu lắng dễ lan tỏa đến mọi người xung quanh, chia sẻ với The Epoch Times rằng tính hài hước là một “món quà” đã giúp ích rất nhiều cho bà.

Những chiếc khăn choàng cổ nhiều màu sắc chất đầy trong chiếc túi dưới chân bà là thành quả lao động có được từ tình yêu, được làm ra để giúp những người vô gia cư giữ ấm trong suốt mùa đông Pennsylvania. Bà đóng gói mỗi chiếc khăn choàng trong túi nhựa cùng với một thông điệp nhắn gửi cho người nhận rằng họ được Đấng Thiêng Liêng chăm sóc và luôn có hy vọng ở phía trước.

tình thương của Đấng Tối Cao Đấng Thiêng Liêng
(Ảnh được đăng với sự cho phép của Bà Lucena Heivly)

Trước khi chứng bệnh khó thở trở nặng, bà Heivly thường đến thăm các hội chợ nông trang địa phương để nói chuyện với mọi người và động viên họ. Bà cũng ghé thăm những nữ tù nhân để chia sẻ cá nhân câu chuyện của mình. Bà hỗ trợ họ, giúp họ hiểu họ không đơn độc. Đấng Tối Cao biết đến họ và ban tặng tình thương cho họ.

Hiện thời, mặc dù bị bó buộc ở nhà do chứng bệnh COPD và đại dịch COVID, bà vẫn mong muốn mọi người hiểu rằng mình không bị lãng quên. Cho dù họ đã làm bao nhiêu điều sai trái trong cuộc đời, sự khoan dung và ân điển của Đấng Tối Cao luôn dành cho họ.

Những người phụ nữ này cùng với nhiều người khác mà bà Heivly cảm thấy được ban ân điển để phụng sự, thường phải gắng sức vượt qua những tổn thương tâm lý, cảm giác xấu hổ, tội lỗi và không có giá trị. Nhiều người gặp phải rắc rối và hiện tại đang cố gắng cảm thấy họ được đánh giá cao ở bất kỳ vai trò nào. Heivly nhận thấy ân điển bà được ban tặng là để kể cho họ nghe điều khác đi. “Đấng Tối Cao đầy lòng trắc ẩn với họ. Vì Ngài bao dung họ, nên tôi cũng yêu thương họ”, bà chia sẻ.

Sự hủy hoại bản thân có thể đã xảy đến với tôi

Đối với Heivly, ân điển này mang tính cá nhân. Là người đã sống sót qua tổn thương tâm lý thời thơ ấu, bà đã sa chân vào rất nhiều những mối quan hệ thiếu lành mạnh ở tuổi trưởng thành. Bà tìm kiếm sự thừa nhận và tuyệt vọng để cảm thấy gần gũi với một ai đó. Bà bắt đầu uống rượu khi mới 16 tuổi. Đối với những nữ phạm nhân bà gặp, bà nói với họ mình hiểu cảm giác chán nản và bị ruồng bỏ là như thế nào, cảm giác ấy  thường dẫn mọi người đến con đường hủy hoại bản thân.

“Điều đó có thể xảy đến với tôi, nhưng nhờ lòng trắc ẩn của Đấng Tối Cao, nó đã không xảy ra”, bà chia sẻ.

Vào những năm cuối của lứa tuổi 20, bà Heivly tham gia một chương trình cai nghiện kéo dài 28 ngày. Sau khi bà hoàn thành chương trình, mọi người có buổi họp để thảo luận liệu bà có tái nghiện hay không. Trong cuộc họp, mọi người nghĩ rằng bà sẽ là người đầu tiên cầm lại ly rượu. Bà thừa nhận rằng cai nghiện thật sự là một “thử thách” lớn đối với mình. Tuy nhiên, đó cũng là lúc bà nhận ra mình không thể kiểm soát bản thân nhưng Đấng Tối Cao thì có thể.

Bà Heivly nhớ lại có một người bảo trợ đã đối xử với bà bằng “tình yêu nghiêm khắc” và muốn bà tự chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. Người phụ nữ thất thập cổ lai hy này chia sẻ “Bà ấy bảo tôi những gì tôi cần lắng nghe chứ không phải những gì tôi muốn nghe.”

Sự ảnh hưởng của người bảo trợ, theo Heivly, có tác động sâu sắc đối với cuộc sống của bà. Vào năm 1978, bà Heivly uống ly rượu cuối cùng và từ đó không còn nghiện rượu nữa. Sau đó, bà Heivly bắt đầu tìm hiểu về mối dây liên hệ của cá nhân bà với Đấng Thiêng Liêng, nhưng sợ rằng bà sẽ không bao giờ được Ngài  tha thứ vì những gì mình đã làm.

Hồi tưởng lại quãng thời gian trước đây, bà muốn cảm thấy bản thân quan trọng. Tuy nhiên, với những lỗi lầm trong quá khứ, bà nhận thấy mình “nằm ngoài sự cứu chuộc.” Bà không thể hiểu được rằng Đấng Tối Cao sẽ nhìn thấy bất kỳ điều gì có giá trị bên trong con người bà. Vào một lúc, Heivly đã cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác và một quý bà ở nhà thờ đã nói với bà rằng bà là “một con chiên tội lỗi trong mắt Đấng Tối Cao”. 

Tận sâu thẳm tâm hồn, bà đã nghĩ rằng không có nơi nào đủ khoan dung để chấp nhận những hành động khiến cho bà không xứng đáng được yêu thương nữa. Bà nghĩ, thậm chí nhà thờ cũng từ chối mình. 

Tìm thấy ánh sáng trong tuyệt vọng

Bị tổn thương trong quá khứ, cuối cùng bà Heivly muốn kết thúc cuộc sống của mình. Bà quyết định đến gặp một nhà tư vấn, và xem đây là nỗ lực cuối cùng. Chuyên gia tư vấn đã làm một điều đáng kinh ngạc và khác thường. Vị chuyên gia yêu cầu bà Heivly đứng lên ghế. Khi Heivly đã đứng trên ghế, vị chuyên gia đặt bàn tay trên vai bà và nói: “Tôi mong cô tha thứ những gì mà nhà thờ đã làm đối với cô và thay mặt họ, tôi, với tư cách một người con của Đấng Tối Cao, mong cô lượng thứ.”

Chuyên gia tư vấn cũng nói với bà Heivly rằng không gì có thể ngăn cản bà khỏi tình thương của Đấng Thiêng Liêng. Vào giây phút đó, Heivly nói rằng, bà đã vỡ òa trong nước mắt. Bà chưa bao giờ nghĩ ai đó lại nói với bà những điều như vậy. Đó là thời khắc then chốt mà cuộc đời bà bắt đầu thay đổi.

Thông qua tư vấn và các điều trị khác cho chứng trầm cảm, bà bắt đầu trải nghiệm việc được chữa lành khỏi những tổn thương trong quá khứ. Bà nhận ra tình thương của Đấng Tối Cao và mục đích sống trong cuộc đời mình. Kết quả là, bà bắt đầu có những quyết định sáng suốt hơn và mong muốn vinh danh Đấng Tối Cao trong mọi điều.

“Khi tôi còn trẻ, mẹ tôi bảo tôi rằng tôi sẽ không bao giờ đạt được điều gì tốt đẹp” bà Heivly nhớ lại. “Hiện giờ tôi biết rằng điều đó không đúng. Đấng Tối Cao đã ban rất nhiều điều tốt đẹp cho tôi. Ngài đã cứu chuộc tôi.”

Đối diện những thử thách qua lăng kính của niềm hy vọng và lòng biết ơn

Khi được hỏi bà đã bắt đầu nhìn nhận cuộc sống và những thử thách gặp phải như thế nào kể từ khi bình phục, bỏ hút thuốc lá vào năm 1993, đối diện với chứng bệnh COPD và hen suyễn, khiến bà phải nằm nhà, bà Heivly chia sẻ: “Tôi bị bệnh COPD vì tôi đã hút thuốc nhiều năm….nên tôi phải trả giá. Có những hậu quả cho những điều sai trái mà chúng ta đã làm, nhưng không có nghĩa Đấng Tối Cao không lượng thứ cho chúng ta. Lòng khoan dung của Ngài rất bao la.”

tình thương của Đấng Tối Cao Đấng Thiêng Liêng
(Ảnh được đăng với sự cho phép của bà Lucena Heivly)

Bà chia sẻ cách mình thể hiện lòng biết ơn Đấng Tối Cao “Mỗi ngày tôi thức giấc và nói “Xin chào buổi sáng, Đấng Tối Cao của con.” Tôi cảm ân Ngài vì mỗi ngày tôi được sống. Một số ngày tồi tệ hơn những ngày khác, và tôi cảm ơn Ngài đã ban cho tôi khí oxy để thở. Tôi nghĩ đến sự huyền diệu của Đấng Tối Cao…ban xuống cho những sinh mệnh bé nhỏ mà Ngài đã tạo ra cùng với mọi thứ quanh ta. Bạn không thể mở mắt mà không nhìn thấy Ngài trong tất cả mọi thứ xung quanh. Khi tôi nhìn thấy những điều đẹp đẽ, tôi thì thầm với Đấng Tối Cao “Hoàng hôn quả là tuyệt đẹp. Những cảnh vật mà Ngài tạo nên thật diệu kỳ làm sao. Cách mà Ngài đã sáng tạo vạn vật!”

Bà Heivly nói rằng, thông qua tất cả các thử thách và khổ nạn trong cuộc sống, bà đã vượt qua khó khăn với niềm tin vào Đấng Tối Cao.

“Chúng ta chỉ là những kẻ du hành trong cuộc sống này”, bà chia sẻ. “Chúng ta thuộc về Đấng Tối Cao. Chúng ta du hành cho đến khi chạm đến thiên đường.”

“Bất kể điều gì mà chúng ta đã trải qua, bất kể điều gì mà chúng ta sẽ gặp phải. Khi Đấng Tối Cao bên cạnh bạn, Ngài ở bên bạn.”

“Vòng tay của Đấng Tối Cao quá đỗi bao la”

Là chứng nhân sự cứu rỗi của Đấng Tối Cao, Heivly nói rằng bà cần chia sẻ tình thương của Ngài với những người khác và kể cho họ nghe rằng không có vết thương nào mà Ngài không thể chữa lành được.

Bà đã dùng nhiều năm để tìm đến những người không có ai thăm nom, những người cảm thấy bị quên lãng, để cho họ biết rằng họ không đơn độc và Đấng Tối Cao đang ở bên cạnh họ cho dù họ ở bất kỳ đâu trong cuộc đời.

“Tôi nói với họ rằng vòng tay của Đấng Tối Cao đủ bao la để chạm đến họ, bất kể họ nghĩ họ đã rớt xuống đáy bao xa”, bà chia sẻ.

Đối với những ai có ý định tự tử giống như bà, cảm thấy họ chẳng còn mục đích sống, bà Heivly đưa ra cho họ lời khuyên.

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng cho dù tuổi thơ của họ tồi tệ đến nhường nào, cho dù hiện giờ điều gì đang xảy đến với họ, và cho dù họ đã làm gì, luôn có hy vọng ở phía trước bởi vì Đấng Tối Cao bao dung họ,” bà chia sẻ.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đọc các bài viết truyền cảm hứng bằng cách đăng ký nhận Bright newsletter tại TheEpochTimes.com/newsletter.

Bà Geeta Nangia là bác sĩ chuyên ngành Tâm thần học Trẻ em và Thanh thiếu niên, được Hội Đồng chứng nhận, hành nghề tại Khoa Nhi Parkside ở Greenville, Nam Carolina. Bà cũng là Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Thấu Hiểu và Yêu Thương, một tổ chức giải quyết các nhu cầu về sức khỏe tâm thần trong cộng đồng địa phương nơi bà sinh sống.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo  bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn