Trong bài “Xuân dạ yến đào lý viên tự” (Bài tự đêm xuân uống rượu trong vườn đào lý), Thi Tiên Lý Bạch đã viết rằng:

“Phù, thiên địa giả, vạn vật chi nghịch lữ; quang âm giả, bách đại chi quá khách. Nhi phù sinh nhược mộng, vi hoan kỷ hà?” 

(Tạm dịch nghĩa: Ôi! Trời đất là quán trọ của vạn vật. Ngày đêm là khách đi qua trăm đời. Mà phù sinh như giấc mộng, vui được là bao?)

Đây là cảm xúc của Thi Tiên Lý Bạch đối với kiếp nhân sinh. Nếu cuộc đời chẳng qua chỉ là một giấc mộng trôi dạt trên dòng sông vận mệnh giữa thiên địa và thời gian, vậy sau khi tỉnh mộng linh hồn của chúng ta ở nơi nào?

Giữa các kiếp luân hồi, con người sẽ đến thế giới bên kia 

Hơn nửa thế kỷ qua, ở phương Tây đã có rất nhiều những nghiên cứu về “luân hồi chuyển thế”. Năm 1986, Tiến sĩ Joel Whitton và Joe Fisher đã hợp tác cùng xuất bản cuốn sách “Giữa các kiếp luân hồi” (Life between life) [1]. Có lẽ đây là tác phẩm đầu tiên có sự nghiên cứu chuyên sâu về “thế giới bên kia”.

Tiến sĩ Witton bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực này vào năm 1973, và trong suốt hơn 10 năm, ông đã tích lũy được hơn 30 trường hợp cụ thể. Dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Witton, những người này đã bước vào trạng thái thôi miên sâu. Ở trong trạng thái đó, họ không chỉ một lần nữa được trở về nhiều kiếp sống trước đây của mình, mà còn có thể tiến nhập vào “thế giới bên kia” giữa các kiếp luân hồi.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Witton, cảnh tượng nguy nga tráng lệ của “thế giới bỉ ngạn” luôn khiến cho người ta phải kinh ngạc tán thán chẳng thốt nên lời. Ở nơi đó không có khái niệm không gian và thời gian của thế giới con người. Trong trạng thái đó, con người sẽ cảm nhận được sự mỹ hảo mà trước đây chưa từng có, các sinh mệnh giao tiếp với nhau thông qua phương thức truyền cảm tư duy mà không cần đến một loại ngôn ngữ nào. So với thế giới con người, bản ngã ở nơi đó là bản ngã đúng đắn và chân thực hơn cả.

Khi đến thế giới bên kia, con người sẽ được gặp một vài vị trưởng lão, những vị trưởng lão này sẽ khiến anh ấy (hoặc cô ấy) nhìn lại kiếp sống vừa qua của mình. Hết thảy mọi việc dù lớn hay nhỏ trong suốt cuộc đời họ, trong phút chốc sẽ được triển hiện ra trước mắt tựa như một thước phim, bao gồm cả những chi tiết mà lúc còn sống chính họ cũng không để ý đến. Chẳng hạn như những tổn thương do lời nói và hành động mà họ đã vô tình gây ra cho người khác, hoặc những nguy hiểm tiềm ẩn mà bản thân họ tại thời điểm đó hoàn toàn không ý thức được.

Trong cõi trần tục này, người ta thường tìm nhiều lý do khác nhau để che đậy cho lỗi lầm của mình. Nhưng ở thế giới đó, người ta không còn che đậy lỗi lầm nữa, mà chỉ cảm thấy hối hận sâu sắc về những lỗi lầm ấy. Những vị trưởng lão sẽ cùng họ phân tích về những kiếp sống trước của họ, đồng thời an bài kiếp sống tiếp theo cho họ, để họ có thể bù đắp sai lầm hoặc cải thiện bản thân.

Sinh mệnh là khối năng lượng có thể nhìn thấy quá khứ và tương lai

Rất nhiều người từng trải qua trải nghiệm cận tử (Near Death Experience, NDE) đều có thể nghiệm linh hồn rời khỏi thể xác. Khi tim ngừng đập hoặc các chức năng não ngừng hoạt động, họ có thể sống lại và ghi nhớ quá trình nguyên thần hoặc linh hồn tạm thời ly thể.

Vào thời cổ đại cũng có những ghi chép về hiện tượng này. Ví dụ như Plato đã kể lại sự việc một binh sĩ Hy Lạp sau khi chết đi sống lại đã nhớ về những cảnh tượng khi tiến nhập vào thế giới bên kia. 

Sau khi cuốn sách Life after Life” (Tạm dịch: Cuộc sống sau khi chết) của Tiến sĩ Raymond A. Moody, Jr. được xuất bản vào năm 1975, thì hiện tượng trải nghiệm cận tử đã thu hút sự chú ý rộng rãi và dần dần được giới y học xem trọng.

Vào năm 1980, ông Kenneth Ring, giáo sư tâm lý học tại Đại học Connecticut, đã xuất bản cuốn sách “Life at Death” (Tạm dịch: Sinh mệnh trong giây phút qua đời), đây cũng là một cuốn sách nghiên cứu về những trải nghiệm cận tử.

hoạt động của một bộ não sắp chết
Nhiều người trải nghiệm cận tử đã mô tả rằng trong khoảnh khắc trước khi chết, những kỷ niệm quan trọng trong cuộc đời của một người được tái hiện lại từng cảnh một như một bộ phim. Nghiên cứu này hỗ trợ mô tả về “vòng xoay của sự sống” mà nhiều người trải nghiệm cận tử đã mô tả. (Ảnh: Pixabay)

Giáo sư Kenneth Ring đã phát hiện ra rằng những người có trải nghiệm cận tử thường miêu tả về việc họ đã tiến nhập vào thế giới bên kia, nơi có ánh sáng rực rỡ đầy màu sắc. Ở đó, không còn tồn tại khái niệm về không gian và thời gian như ở thế giới con người, hơn nữa họ còn được gặp những sinh mệnh tỏa ra ánh sáng của trí tuệ.

Năm 1991, tác giả người Mỹ Michael Talbot đã cho xuất bản cuốn sách “The Holographic Universe” (Tạm dịch: Vũ trụ toàn ảnh).

Trong cuốn sách này, ông Talbot cũng đã trích dẫn những phát hiện về các trường hợp cận tử được giáo sư Ring thu thập: Theo lời tường thuật của những người có trải nghiệm cận tử, khi rời khỏi nhục thể thì bản thân họ là một khối năng lượng, có thể tùy ý biến thành hình tượng của một người trưởng thành. Con người sau khi rời khỏi nhục thân có thể nhớ lại kiếp sống vừa qua của mình, mỗi từng chi tiết và cảm giác trong phút chốc đều được triển hiện hết sức rõ ràng và sinh động.

Không chỉ quá khứ của đời người được ghi lại một cách đầy đủ, mà cả tương lai cũng đều đã được an bài từ trước. Rất nhiều người có trải nghiệm cận tử đều được thông báo rằng: thời gian của họ vẫn chưa đến, do đó họ đã được đưa trở về nhân gian.

Tiến sĩ Ring đã chỉ ra rằng, điều này cho thấy cuộc đời của mỗi người đều đã có định số. Đôi lúc, có người trong lúc đang ở thế giới bên kia còn được phép nhìn thấy cảnh tượng tương lai trong kiếp sống này của mình.

Trong số các trường hợp được giáo sư Ring thu thập, có một đứa trẻ trong trạng thái cận tử đã được phép nhìn thấy một số chi tiết về tương lai của mình, bao gồm cả việc cậu bé sẽ kết hôn vào năm 28 tuổi và sẽ có hai người con. Cậu thậm chí còn nhìn thấy bản thân lúc trưởng thành đang ngồi cùng với con của mình trong một căn phòng, trên tường còn có một thứ đồ vật rất kỳ lạ.

Đứa trẻ này sau khi quay trở về nhân gian, thời gian thấm thoát trôi qua, tương lai mà cậu đã được nhìn thấy đều lần lượt trở thành sự thật. Khi trưởng thành, anh bất ngờ nhìn lại và phát hiện ra mình đang ở trong căn phòng mà anh nhìn thấy khi còn nhỏ, và “vật lạ” trên tường là một chiếc máy sưởi, loại máy sưởi này vẫn chưa được phát minh vào thời điểm khi anh còn bé.

Thế giới bên kia giống như cố hương của linh hồn

Trong cuốn sách “Destiny of Souls” (Tạm dịch: Số phận của linh hồn) [2], Tiến sĩ Micheal Newton cũng đã có lời giải đáp chi tiết đáng kinh ngạc về thế giới bên kia.

Tiến sĩ Newton là một bậc thầy thôi miên trị liệu. Ông từng là giáo sư ở cá trường cao đẳng, đại học, đồng thời ông cũng có phòng khám riêng của mình. Trong một lần tình cờ, ông đã chứng kiến sự thần kỳ của liệu pháp thôi miên tiền kiếp.

Một bệnh nhân bị chứng đau kinh niên nửa người bên phải đã đến khám bệnh ở phòng khám của ông. Tiến sĩ Newton đã tiến hành thôi miên trị liệu cho bệnh nhân như thường lệ. Tiến sĩ Newton phát hiện khi bệnh nhân trong trạng thái thôi miên sâu, ý thức đã tiến nhập vào tiền kiếp, đó là thời gian và không gian của thế chiến thứ nhất. Bệnh nhân chiến đấu tại nước Pháp và đã chết dưới tay quân địch. Chứng đau đớn bên thân phải của bệnh nhân đến từ vết thương trong tiền kiếp đó. Lần hồi tưởng lại kiếp trước này đã khiến chứng đau nửa người của bệnh nhân hoàn toàn biến mất.

Sau đó, trong một lần tình cờ khác, ông đã phát hiện rằng ý thức của con người có thể tiến nhập vào thế giới bên kia vào giữa các lần luân hồi.

Người đầu tiên mở cánh cửa này cho Tiến sĩ Newton là một người phụ nữ trung niên. Bà thường có cảm giác cô đơn trống vắng một cách rất kỳ lạ.

Trong lúc tiến hành thôi miên tiền kiếp, tiến sĩ Newton đã hỏi bà rằng, liệu có có một số người bạn mà bà thường cảm thấy rất nhớ đến họ không. Người phụ nữ đột nhiên bật khóc, nói rằng: “Tôi rất nhớ một vài người bạn trong cộng đồng của tôi, đây chính là nguyên nhân khiến tôi luôn cảm thấy cô đơn trên thế giới này”. Tiến sĩ Newton cảm thấy rất mơ hồ, liền hỏi bà: “Cộng đồng của bà ở đâu?”. Bà ấy đáp: “Ở ngôi nhà vĩnh hằng của tôi, tôi đang nhìn thấy họ!”

Thì ra ý thức của người phụ nữ này đã trở về cố hương tinh thần của bà ở thế giới bên kia, bà đã trông thấy người bạn đồng hành đời đời kiếp kiếp của bà ở cộng đồng, nơi bà đã từng ở đó. Từ đó, Tiến sĩ Newton bắt đầu tiến hành nghiên cứu về thế giới bên kia.

Đối tượng của Tiến sĩ Newton bao gồm những người vô thần và những tín đồ sùng đạo, nhưng ở trong trạng thái thôi miên họ đều có những miêu tả rất giống nhau khi nhớ về thế giới tâm linh giữa các lần luân hồi chuyển thế: Không gian ở thế giới bên kia mới là quê nhà vĩnh hằng của họ. Họ đã trút bỏ nhục thân để quay trở về quê nhà của mình, giống như một người lặn xuống nước sâu để vớt ngọc trai, sau khi nổi lên mặt nước và cởi bỏ bộ đồ lặn nặng nề, họ lại được nhìn thấy ánh sáng mặt trời và hít thở bầu không khí trong lành.

Theo như lời miêu tả của họ, thế giới bên kia vô cùng rộng lớn và mỹ diệu, không nhuốm bụi trần, tươi sáng rực rỡ. Sinh mệnh ở nơi đó như trút được gánh nặng, không có trọng lượng, họ tự do phiêu đãng, tỏa ra năng lượng của ánh sáng trí tuệ, màu sắc của năng lượng đại biểu cho tầng thứ của linh hồn, và tăng dần theo thứ tự màu sắc đỏ, cam, vàng, lục, xanh, lam, tím. Sinh mệnh có thể thay đổi hình tượng, không còn bị trói buộc bởi sự phù phiếm của hồng trần, họ hồn nhiên vui vẻ như những đứa trẻ và cũng rất yêu thương nhau.

Sinh mệnh ở thế giới bên kia có nhiều tầng thứ, nhưng loại tầng thứ đó hoàn toàn khác với khái niệm về tầng lớp xã hội ở thế giới con người. Những sinh mệnh cao tầng đầy lòng từ bi và khoan dung đối với sinh mệnh ở tầng thấp hơn, đồng thời họ cũng được thế hệ sau yêu quý và kính trọng.

Vào thời điểm chuyển sinh, sinh mệnh sẽ đến gặp các vị trưởng lão để phân tích về kinh nghiệm bài học trong kiếp trước của mình. Sau đó, vị trưởng lão sẽ an bài kiếp sống tiếp theo cho họ, để họ có thể bù đắp những lỗi lầm trước đây hoặc đề cao tầng thứ tâm linh của mình.

Một số sinh mệnh đã làm những điều rất xấu xa trên Trái đất, khiến năng lượng của họ bị phá hủy và cơ thể xuất hiện màu đen. Họ sẽ được gửi đến một nơi giống như một trạm sơ cứu, tại đây năng lượng của họ sẽ được điều chỉnh, và nhìn từ xa nó giống như một đại dương đen.

Tùy thuộc vào tội lỗi mà họ đã gây ra, họ có thể sớm được đưa trở lại Trái đất, trở thành nạn nhân của những kẻ hành ác. Tội lỗi của một người, dù cố ý hay vô ý, nó phải được hoàn trả bằng một số hình thức trong một kiếp sống nào đó.

“Vòng tròn số mệnh” trước khi chuyển sinh

Theo thông tin mà Tiến sĩ Newton thu thập được, sinh mệnh trước lúc chuyển sinh sẽ đến một nơi được gọi là “vòng tròn số mệnh” để lựa chọn một cơ thể mới cho mình. Tại đây, sinh mệnh có thể nhìn thấy một phần cảnh tượng tương lai thông qua một màn hình toàn cảnh hình tròn, thậm chí còn có thể tiến nhập vào cơ thể trong cảnh tượng tương lai đó.

Sau khi lựa chọn cơ thể, sinh mệnh sẽ được đưa đến một trường quay hình tròn, họ sẽ cùng với nhân vật quan trọng trong kiếp sau diễn trước một vài sự kiện quan trọng sẽ xảy ra ở kiếp sau.

Sau 10 năm miệt mài nghiên cứu, Tiến sĩ Newton đã xuất bản cuốn “Journey of Souls” [3] (Tạm dịch: Hành trình của linh hồn) vào năm 1994. Trong nhiều năm nay, cuốn sách dày gần 300 trang này đã được dịch ra 10 thứ tiếng và trở thành một cuốn sách được bán chạy trên toàn thế giới. Năm 2000, Tiến sĩ Newton đã xuất bản cuốn sách “Destiny of Souls” (Tạm dịch: Số phận của linh hồn), trong đó miêu tả một cách sâu sắc quá trình con người từ khi rời khỏi thế gian, tiến nhập vào thế giới bên kia cho đến lần chuyển sinh tiếp theo.

Trong nửa thế kỷ trở lại đây, nghiên cứu về luân hồi chuyển thế ở phương Tây cho thấy sự phát triển nhảy vọt, vén bức màn về “thế giới bên kia”. Ở một mức độ nào đó, con người thông qua đó đã được mở rộng tầm mắt và có suy ngẫm về sinh mệnh.

Chú thích:

[1] Joel L. Whitton, M.D. Ph.D. and Joe Fisher, Life between life: scientific explorations into the void separating one incarnation from the next.

[2] Michael Newton, Ph.D., Destiny of Souls: New Case Studies of Life Between Lives. Llewellyn Publications. May 2000

[3] Michael Newton, Ph.D., Journey of Souls: Case Studies of Life Between Lives. Llewellyn Publications,July 1994


Lý Thanh Địch & Lý Dực Vân thực hiện
Vương Du Duyệt biên tập
Oanh Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn