Vào khoảng 9 giờ tối ngày 19/11, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại một nhà máy gần tuyến Kim Dương, quận Đông Châu, thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh.

Theo tờ Jimu News Trung Quốc đưa tin, nhà máy trên bị nghi ngờ là đã xảy ra cháy nổ. Đoạn video do người dân địa phương cung cấp cho thấy ngọn lửa bùng lên tại khu nhà xưởng bê tông cốt thép và lan ra xung quanh. Đám cháy khiến toàn bộ nhà xưởng cháy rụi, chỉ trơ lại bộ khung sắt.

Người dân địa phương cho biết, đây là nhà máy sản xuất carbon nằm ở tuyến Kim Dương, quận Đông Châu, thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh. Đám cháy lớn đến mức người dân có thể nhìn thấy từ ở phía xa. Hiện chưa rõ thương vong cụ thể.

Nhiều cư dân mạng để lại những bình luận như: “Nhà máy carbon đang bốc cháy”; “Hy vọng không ai bị mắc kẹt bên trong”, “Liêu Ninh xảy ra chuyện gì vậy? Sao khắp nơi xảy ra hoả hoạn thế!”

Vào đêm 19/11, Văn phòng ứng phó khẩn cấp quận Đông Châu, thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, cho biết lúc 8 giờ 43 phút tối hôm đó, một đám cháy đã bùng lên tại phân xưởng graphit carbon của một nhà máy carbon ở thị trấn Lan Sơn, quận Đông Châu, thành phố Phủ Thuận nhưng không dẫn đến thương vong. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không đề cập đến tên của nhà máy.

Theo Baidu hiển thị, trong khu công nghiệp Phủ Thuận Lan Sơn chỉ có Công ty TNHH Carbon Đông Phương là chuyên kinh doanh phân phối than điện cực graphit. Công ty này thành lập năm 2006.

Trong những tháng gần đây, tỉnh Liêu Ninh thường xuyên xảy ra cháy nổ.

Ngày 24/10, một tòa nhà dân cư ở Ngõa Phòng Điếm, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã xảy ra hoả hoạn do nổ khí gas. Vụ việc khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Ngày 21/10, một chung cư ở quận Hoà Bình, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh cũng xảy ra hoả hoạn với nguyên nhân tương tự. Vụ việc khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 47 người khác bị thương.

Vào chập tối ngày 22/9, một nhà hàng trên đường Cẩm Tú, quận Sa Khẩu Hà, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã xảy ra cháy nổ. Sau vụ hoả hoạn, các mảnh vỡ thủy tinh bắn tung toé khắp đường.

Ngày 11/9, một hộ gia đình ở quận Phổ Lan Điếm, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh phát nổ. Vụ hoả hoạn do bình gas hoá lỏng bị rò rỉ, sau đó phát nổ. Vụ việc khiến 8 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Khoảng 5 giờ 30 ngày 29/7, một chiếc xe bồn chở xăng của một doanh nghiệp ở thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh đã phát nổ khiến 1 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

Do Hứa Mộng Nhi thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn