Thành phố Nam Kinh đang tiếp tục áp dụng phong tỏa để ứng phó với dịch bệnh. Các quan chức đã bắt đầu quản chế tất cả các tiểu khu từ ngày 26/7, cấm cả chuyển phát nhanh và dịch vụ chuyển đồ ăn đi vào. Một khi có ca nhiễm nào xuất hiện, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành phong tỏa và cách ly tập trung.

Chính quyền thành phố Nam Kinh đã thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của mình vào ngày 26 rằng, tất cả các tiểu khu ở Nam Kinh đều đã được kiểm soát nghiêm ngặt, chuyển phát nhanh và dịch vụ chuyển đồ ăn cũng không được phép vào, người đặt mua chỉ có thể đến lấy tại những nơi quy định.

tất cả các tiểu khu trung quốc
Một đợt dịch khác lại bùng phát ở Nam Kinh. Ảnh chụp người dân buộc phải kiểm tra acid nucleic qua đêm. (Ảnh trên Weibo)

Thông báo còn nói rằng, các đơn vị xác nhận có ca bệnh đã được cô lập tập trung, dừng hoạt động thang máy và chặn hành lang thông gió. Người ở trong khu phong tỏa không được ra khỏi nhà, nhân viên chỉ có thể vào chứ không thể ra.

Video dưới đây cho thấy một ca nhiễm được xác nhận tại một đơn vị nào đó ở tiểu khu Tử Kinh Uyển, thành phố Nam Kinh. Tiểu khu này sau đó đã bị phong tỏa và toàn bộ nhân viên đều phải tiến hành kiểm tra.

Cư dân mạng ở đại lục đã bình luận trên Weibo, đặt câu hỏi rằng phương pháp phong tỏa cộng đồng này liệu có ảnh hướng đến kế sinh nhai của người dân hay không, làm thế nào để những người bị cách ly ở nhà có thể giải quyết các vấn đề sinh hoạt ?

tất cả các tiểu khu trung quốc
Nam Kinh bắt đầu quản chế tất cả các tiểu khu từ ngày 26/7, chuyển phát nhanh cũng không được phép vào. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)
hạn chế đi lại ở nam kinh
Nam Kinh bắt đầu quản chế tất cả các tiểu khu từ ngày 26/7, chuyển phát nhanh cũng không được phép vào. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)
tất cả các tiểu khu trung quốc
Nam Kinh bắt đầu quản chế tất cả các tiểu khu từ ngày 26/7, chuyển phát nhanh cũng không được phép vào. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)

Đồng thời với việc phong tỏa, thành phố Nam Kinh sẽ tiến hành kiểm soát giao thông từ 0h ngày 27/7, bao gồm: tạm dừng hoạt động 8 ga xe khách đường dài, đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch, phạm vi hoạt động của 19 tuyến xe buýt liền kề sẽ bị thu hẹp chỉ ở bên trong thành phố, và taxi ở trong thành phố (bao gồm cả dịch vụ đặt xe trực tuyến) không được phép rời khỏi Nam Kinh.

Ngoài ra, từ ngày 26/7, khu Giang Bắc Tân ở thành phố Nam Kinh đã đình chỉ các địa điểm dịch vụ và địa điểm công cộng, tạm dừng tất cả các hoạt động biểu diễn tụ tập và các hoạt động kinh doanh của các công ty du lịch ra vào Nam Kinh.

Số ca nhiễm được xác nhận ở thành phố Nam Kinh đang tiếp tục tăng lên. Theo tin chính thức vào ngày 26/7, chỉ trong 24 giờ vào ngày 25, thành phố này đã có thêm 38 ca nhiễm mới, hiện tại đang có tổng số 88 ca nhiễm. Do các quan chức của Trung Cộng luôn che giấu tình hình dịch bệnh, nên vẫn chưa rõ số ca nhiễm thực tế là bao nhiêu.

Tính đến ngày 26/7, thành phố Nam Kinh tổng cộng có 25 khu vực nguy cơ trung bình và 4 khu vực nguy cơ cao, phân biệt là khu vực quanh phố Lộc Khẩu, quận Giang Ninh; Khu vực tiếp giáp với cộng đồng đường Bạch Vân, cộng đồng Mao Đình, cộng đồng Sân bay (của những nhân viên ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh) và cộng đồng Vĩnh Hưng của phố Lộc Khẩu; Khu vực tiếp giáp với cộng đồng Đồng Sơn và khu vực tiếp giáp với cộng đồng thôn Tạ của phố Lộc Khẩu.

Do Trương Ngọc Khiết, Tôn Vân thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa Ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn