CAO HÙNG, Đài Loan — Một trung tướng về hưu thuộc quân đội Đài Loan ngưỡng mộ Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun và đánh giá cao năng lượng tích cực của buổi biểu diễn, sau khi xem chương trình tại Nhà hát Chih thuộc Trung tâm Văn hóa Cao Hùng hôm 02/03/2023.

Ông Hao I-chin là chủ tịch công ty Shinping Natural Gas. Vị doanh nhân 64 tuổi này là một trung tướng về hưu và từng là phó tư lệnh kiêm tham mưu trưởng lực lượng Quân đội Trung hoa Dân quốc (Quân đội Đài Loan)

“Chương trình biểu diễn rất cảm động. Tôi rất ngưỡng mộ. Chúng tôi có thể cảm nhận được năng lượng tích cực mà chương trình này truyền cho chúng tôi,” ông nói. “Buổi biểu diễn này ở một đẳng cấp nghệ thuật rất cao. Cùng với vũ đạo Trung Hoa cổ điển, phông nền động của Shen Yun đưa chúng ta xuyên qua thời không. Điều đó rất, rất đáng kinh ngạc!”

Ông Hao nói ông ngạc nhiên thấy nhà hát đã đầy ắp khán giả khi ông đến, bởi vì hiếm khi nào ông thấy khán phòng kín người khi xem các chương trình khác. Sau khi thưởng lãm Shen Yun, ông đã hiểu được lý do vì sao nhà hát đầy ắp khán giả, và cũng rất vui vì nhiều người đã được trải nghiệm tác động tích cực của Shen Yun.

“Tôi cảm thấy chương trình này là một liệu pháp cho tâm hồn. Các nghệ sĩ múa mang đến những giá trị rất tích cực. Tất cả các phương diện của chương trình phối hợp với nhau để truyền cảm hứng cho chúng ta trở thành người tốt. Thật tuyệt vời khi được xem hết tiết mục này tới tiết mục khác,” ông nói. “Đây là một chương trình biểu diễn rất thành công.”

Shen Yun có trụ sở tại New York là công ty vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới, có sứ mệnh triển hiện cho khán giả vẻ đẹp và sự mỹ hảo của “Trung Quốc trước thời cộng sản.”

Ông Hao đánh giá cao thực tế là các tiết mục của Shen Yun triển hiện lịch sử của Trung Quốc cũng như Trung Quốc hiện nay.

“Toàn bộ chương trình đều hay. Chương trình miêu tả về văn hóa truyền thống và các câu chuyện lịch sử. Chương trình đề cao sự tử tế, sự thiện lương và khuyến khích con người làm người tử tế. Cuối cùng, chương trình đã tiết lộ sự thật là Pháp Luân Công đang bị đàn áp ở Trung Quốc đại lục.”

Theo thông tin trên trang web chính thức, Pháp Luân Công dạy ba nguyên lý chân, thiện, và nhẫn. Những pháp môn tu luyện như vậy đã từng không quá xa lạ ở Trung Quốc, nơi từng được biết đến là Mảnh đất Thần Châu. Tuy nhiên ngày nay, dưới ách của chế độ cộng sản, những người có đức tin này đang phải chịu đựng các hành vi vi phạm nhân quyền chưa từng có, bao gồm cả việc thu hoạch nội tạng sống.

“Kỳ thực, chân, thiện, và nhẫn là những giá trị mà mọi người đều nên mưu cầu. Đó là những điều rất tốt đẹp, và không nên bị bức hại một cách bất công như vậy,” ông bày tỏ. “Chúng ta nên đề cao các giá trị này.”

Ông Hao tin rằng Shen Yun sẽ sớm trở nên phổ biến hơn nữa, bởi vì “chương trình này thực sự trác tuyệt!”

‘Một bữa tiệc nghệ thuật vô cùng huy hoàng’

Bà Chuang Pi-mei, chủ tịch một công ty xây dựng, nói rằng Shen Yun thật siêu đẳng và bà rất thích thú.

“Tôi không thể ngưng mỉm cười trong suốt cả chương trình. Được thưởng thức nghệ thuật cổ điển này, tôi rất hạnh phúc,” bà nói. “Buổi biểu diễn đã đưa tôi vào một thế giới xinh đẹp thuần khiết. Đây là một bữa tiệc nghệ thuật vô cùng huy hoàng!”

Bà Chuang nói rằng Shen Yun triển hiện văn hóa truyền thống Trung Hoa và các giá trị truyền thống, văn hóa nghệ thuật, văn hóa cổ điển, và lòng nhân ái, khiến cho các khán giả như bà cảm thấy rất hạnh phúc và thư thái.

“Các nghệ sĩ múa có những kỹ thuật cao siêu. Mỗi bước của họ đều rất vững vàng. Tôi tự hỏi làm thế nào mà họ làm được điều đó, thật là kinh ngạc,” bà nói. “Thực ra, chuyển động của họ rất thanh thoát. Giống như thể họ đang bay trong không trung mỗi khi họ múa vậy. Họ đúng là kỳ diệu và thật rạng rỡ.”

Mỗi chương trình Shen Yun gồm gần 20 tiết mục, được trình diễn thông qua các loại hình nghệ thuật có tính biểu cảm cao như vũ đạo Trung Hoa cổ điển, âm nhạc giao hưởng nguyên tác biểu diễn trực tiếp, các nghệ sĩ độc xướng theo lối hát bel canto truyền thống, phông nền động kỹ thuật số, và nhiều điều khác.

“Mắt tôi sáng lên trước phông nền công nghệ cao của họ,” bà cho hay. “Các diễn viên phối hợp với phông nền rất nhịp nhàng. Thật khó để phân biệt đâu là thật và đâu là ảo. Họ thiết kế phông nền ăn khớp không thể tin được.”

Bà Chuang nói rằng bà ngưỡng mộ vì Shen Yun khiến khán giả thăng hoa.

“Mỗi câu chuyện, mỗi tiết mục của Shen Yun đều truyền cảm hứng. Shen Yun dạy con người làm người tốt. Điều này rất tốt,” bà nói. “Các tác phẩm vũ đạo làm cho chúng tôi thấy rất vui và khích lệ chúng tôi suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống.”

“Shen Yun thật siêu đẳng!” bà nói. “Giám đốc nghệ thuật của Shen Yun đã làm một công việc vĩ đại.”

Bà Chuang Pi-mei, chủ tịch một công ty xây dựng, thưởng lãm Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Chih của Trung tâm Văn hóa Cao Hùng, thành phố Cao Hùng, Đài Loan hôm 02/03/2023. (Ảnh: Chen Shun-li/The Epoch Times)
Bà Chuang Pi-mei, chủ tịch một công ty xây dựng, thưởng lãm Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Chih của Trung tâm Văn hóa Cao Hùng, thành phố Cao Hùng, Đài Loan hôm 02/03/2023. (Ảnh: Chen Shun-li/The Epoch Times)

Phóng viên Epoch Times tại Cao Hùng, Đài Loan, đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn