Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có trụ sở tại New York sẽ bắt đầu mùa biểu diễn năm 2023 vào đêm Giáng Sinh này.

Trở lại vào năm nay với một loạt chương trình hoàn toàn mới, tám công ty biểu diễn đồng quy mô của Shen Yun sẽ đồng thời lưu diễn vòng quanh thế giới.

Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Shen Yun thường xuyên bắt đầu các mùa biểu diễn mới tại thành phố Houston, trong đó nhiều công ty lưu diễn quốc tế của họ dừng chân tại Texas trước khi bay đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Shen Yun sẽ biểu diễn tại Houston từ ngày 26/12 đến ngày 02/01, tại Austin từ ngày 06/01 đến ngày 08/01, và tại Dallas từ ngày 06/01 đến ngày 15/01. Shen Yun cũng dự kiến sẽ trở lại vào tháng Hai với nhiều buổi biểu diễn hơn nữa ở Texas.

Trước khi Shen Yun đến, các quan chức tiểu bang Texas đã gửi những lời chúc mừng và thông báo chào đón và khen ngợi các nghệ sĩ Shen Yun.

Thống đốc tiểu bang Texas Greg Abbott đã gửi những lời chúc mừng đến đoàn nghệ thuật biểu diễn này đồng thời cho biết “Shen Yun đưa khán giả vào một chuyến du hành về quá khứ và mang đến một cái nhìn thoáng qua về một Trung Quốc thực sự. Những buổi biểu diễn này gợi lên cho chúng ta suy ngẫm về thế giới cổ đại, đồng thời hình thành những ký ức mới sẽ tồn tại suốt một đời.”

Ông cũng gửi đến Shen Yun những lời chúc tốt đẹp nhất cho một mùa biểu diễn thành công, “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những buổi biểu diễn này sẽ chạm vào nhân tâm trên khắp Tiểu bang Lone Star (Ngôi sao Cô độc) này. Ngay lúc này, tôi hoan nghênh các nghệ sĩ múa, nhạc sĩ, đạo diễn, nhà tổ chức, và tình nguyện viên của Shen Yun – nếu không có các vị thì truyền thống quý báu này sẽ không thể diễn ra.”

Thị trưởng Houston Sylvester Turner đã ban hành một công bố vinh danh thời gian từ ngày 26/12/2022 đến ngày 02/01/2023 là “Tuần Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun.”

Tuyên bố này nêu rõ, “các vũ điệu cổ điển, dân tộc, và dân gian độc đáo của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã vượt qua sân khấu đương đại và mang vinh quang của các câu chuyện thần thoại, truyền thuyết cổ xưa, và các anh hùng Trung Hoa hồi sinh trên sân khấu. Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun không chỉ mang tính giải trí mà còn mang tính giáo dục, tu dưỡng, và truyền cảm hứng một cách sâu sắc; mang đến một trải nghiệm hiếm có về sự toàn thiện và toàn mỹ cho khán giả ở mọi lứa tuổi.”

Thị trưởng Turner cho biết thêm rằng trong các buổi biểu diễn của Shen Yun, “các chủ đề về sự tử tế, lòng trắc ẩn, và dũng khí được thể hiện thông qua các bài hát của các giọng ca xuất chúng và nghệ thuật dàn dựng ấn tượng; tinh thần của con người chiến thắng nghịch cảnh trong những vũ điệu mạnh mẽ, gợi nhiều suy nghĩ, mang đến trải nghiệm thăng hoa và đầy cảm hứng, tiếp thêm năng lượng cho mỗi thành phố với niềm hy vọng.”

Như được nêu trên trang web của mình, Shen Yun được dịch theo nghĩa trên mặt chữ là “vẻ đẹp của những vị Thần đang múa.” Công ty này được thành lập vào năm 2006 bởi một nhóm các nghệ sĩ ưu tú của Trung Quốc đang tìm cách khôi phục lại nền văn hóa truyền thống của Trung Quốc vào thời kỳ huy hoàng trước thời cộng sản.


Epoch Newsroom
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn