Hôm thứ Tư (11/05), Twitter đã cập nhật chính sách bảo mật của mình, làm cho nền tảng này trở nên “đơn giản và hữu ích nhất có thể” để người dùng có thể hiểu rõ hơn về cách dữ liệu của họ trên trang web được thu thập và sử dụng.

Chính sách cập nhật của nền tảng truyền thông xã hội này, cùng với một trang web bảo mật được thiết kế lại hoàn toàn, cũng bao gồm một trò chơi tương tác mới được thiết kế để giúp người dùng hiểu rõ hơn về tính bảo mật và các tùy chọn dữ liệu của họ.

Twitter cho biết trong một tuyên bố tiết lộ chính sách bảo mật mới: “Chúng tôi muốn viết Chính sách Bảo mật của mình với 280 ký tự, nhưng có rất nhiều nội dung ở đây. Và nó quan trọng. Vì vậy, chúng tôi đã viết lại nó sao cho đơn giản và hữu ích nhất có thể để giúp quý vị hiểu thông tin chúng tôi thu thập, cách sử dụng và quyền kiểm soát mà quý vị có.”

Công ty sắp được SpaceX và người sáng lập Tesla, ông Elon Musk mua lại, cho biết họ đã cập nhật ngôn ngữ được sử dụng trong chính sách trên để nó “rõ ràng hơn” và “tránh xa biệt ngữ pháp lý”.

Công ty tiếp tục: “Bắt đầu từ hôm nay, quý vị có thể thấy các cập nhật đối với chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ của chúng tôi trong ứng dụng thông qua cài đặt và trên trang web chính sách bảo mật được thiết kế lại của chúng tôi.” 

Tuyên bố chính sách mới giải thích rằng công ty thu thập dữ liệu theo ba cách: thông qua thông tin do người dùng cung cấp khi họ tham gia, thông tin do người dùng cung cấp khi họ sử dụng nền tảng, và thông tin nhận được từ các bên thứ ba như các nhà quảng cáo, nhà phát triển và các nhà xuất bản.

Công ty giải thích thêm về cách dữ liệu được sử dụng, chẳng hạn, để vận hành, cải thiện, và cá nhân hóa các dịch vụ mà họ cung cấp cho người dùng, để bảo đảm an toàn trên nền tảng và cho nghiên cứu.

Công ty cho hay: “Chúng tôi sử dụng thông tin mà quý vị chia sẻ với chúng tôi, hoặc thông tin mà chúng tôi thu thập được để tiến hành nghiên cứu, khảo sát, thử nghiệm sản phẩm, và khắc phục sự cố nhằm giúp chúng tôi vận hành và cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình.” 

Twitter cũng cung cấp thêm chi tiết về cách người dùng có thể cập nhật cài đặt của họ để thay đổi cách dữ liệu cá nhân của họ được sử dụng.

Chính sách cập nhật cũng đi kèm với một trò chơi giáo dục bảo mật mới có tên Twitter Data Dash, trong đó người dùng có thể “học cách kiểm soát trải nghiệm Twitter của quý vị ” thông qua việc hoàn thành một số thử thách với Data the dog.

Công ty cho biết: “Ngoài ra, bảo mật của quý vị không phải là một trò chơi. Nhưng chúng tôi ĐÃ LÀM một trò để giúp quý vị hiểu những phần phức tạp hơn trong chính sách bảo mật của chúng tôi và cách quý vị có thể kiểm soát trải nghiệm của mình trên Twitter.”

Chính sách cập nhật được đưa ra khi tỷ phú Musk quyết định chuyển Twitter thành sở hữu tư nhân và hoàn thiện nền tảng với tầm nhìn của ông về quyền tự do ngôn luận và biểu đạt theo luật trên nền tảng này.

Hôm thứ Ba, ông Musk gợi ý rằng ông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump, lưu ý rằng việc công ty đã tạm ngưng tài khoản của ông vào đầu năm 2021 là một sai lầm.

Trình bày tại một sự kiện Future of the Car do Financial Times tổ chức, ông Musk gọi lệnh cấm là sai trái về mặt đạo đức và “hoàn toàn ngu ngốc”.

“Vì vậy, tôi đoán câu trả lời là… Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn” đối với tài khoản của ông Trump, ông Musk nói, mặc dù vị doanh nhân này lưu ý rằng ông chưa sở hữu Twitter.

Đầu tuần này, Twitter cũng thông báo họ sẽ khai triển một chính sách “Sao chép và Trùng lặp Nội dung” mới để giúp ngăn việc chia sẻ các nội dung chặn các thông tin hoặc thao túng “Xu hướng của Twitter, kết quả Tìm kiếm Hàng đầu, và các cuộc trò chuyện trên nền tảng.”

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức và kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn