Tỷ phú Elon Musk đã trả lời một video của Project Veritas có nội dung cho thấy một giám đốc điều hành Twitter bôi nhọ việc cố gắng mua nền tảng truyền thông xã hội của ông, trong khi một nhân viên khác thừa nhận rằng các nhân viên của công ty này là “những tên cộng sản như [từ dung tục]” và không ủng hộ quy tắc kiểm duyệt theo hướng tự do ngôn luận.

Ông Alex Martinez, được Project Veritas xác định là đối tác khách hàng chính của Twitter, được cho là đã bị ghi hình khi đang chỉ trích nỗ lực thâu tóm của ông Musk và ám chỉ việc ông Musk trước đây nói rằng ông ấy bị hội chứng Asperger (một dạng của bệnh tự kỷ).

Ông Martinez nói trong video được công bố hôm thứ Ba: “Ông ấy bị hội chứng Asperger. Vì vậy, ông ấy là trường hợp đặc biệt! Ông có nhu cầu đặc biệt! Ông thực sự có nhu cầu đặc biệt.” Ông Martinez nói thêm, “Vì vậy, tôi thậm chí không thể nghiêm túc xem xét những gì ông đang nói.”

Ông Musk đã đưa ra phản hồi cho video này, nói rằng: “Giám đốc điều hành Twitter đang coi tự do ngôn luận như rác rưởi và chế giễu những người bị hội chứng Asperger…” Sau đó, ông ấy đã ghim bài đăng này trên trang Twitter của mình trong một khoảng thời gian.

Một video khác được Project Veritas công bố một ngày trước đó dường như cho thấy một nhân viên Twitter khác, kỹ sư cao cấp Siru Murugesan, người đã nói trong video quay lén rằng Twitter “không tin vào tự do ngôn luận” và cáo buộc ông Musk là một “nhà tư bản”. Trong khi đó, các đồng nghiệp của ông ấy là “những người theo xã hội chủ nghĩa” và “những tên cộng sản như [từ dung tục].”

Ông Murugesan nói với một ký giả đặc tình của Project Veritas: “Về mặt ý thức hệ, điều đó thật vô lý, bởi vì chúng tôi thực sự đang kiểm duyệt cánh hữu chứ không phải cánh tả. Vì vậy, mọi người ở cánh hữu sẽ nói, ‘Anh bạn, nói như vậy không sao cả, chỉ cần phải chấp nhận điều đó.’ Cánh tả sẽ phản ứng, ‘Không, tôi sẽ không chấp nhận điều đó. Tôi cần nó bị kiểm duyệt nếu không tôi sẽ không có mặt trên nền tảng này.’ Vì vậy, nền tảng làm điều đó với cánh hữu. Đúng rồi. Có sự thiên vị ở đây.”

Ông Murugesan cho biết một số nhân viên của Twitter sẽ không thích ý tưởng về việc ông Musk, người giàu nhất thế giới, thâu tóm công ty này. Tuy nhiên, ông Murugesan nói rằng ông sẽ ổn với việc ông Musk tiếp quản Twitter.

Ông nói trong video. “Một số đồng nghiệp của tôi như kiểu cực tả… Họ như thể là, ‘Đây sẽ là ngày cuối cùng của tôi. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để chống lại việc này. Rất nhiều nhân viên đã phản đối nó, nhưng rốt cuộc thì, hội đồng quản trị có quyền quyết định và sau đó họ hành động vì lợi ích tốt nhất của họ vì họ không muốn bị kiện.”

Tháng trước, ông Musk và hội đồng quản trị của Twitter thông báo ông sẽ cố gắng mua lại công ty này với giá 44 tỷ USD, mặc dù thương vụ này gặp khó khăn sau khi tỷ phú bắt đầu công khai hỏi về việc có bao nhiêu tài khoản hoặc chương trình thư rác hiện diện trên nền tảng này. Hôm thứ Sáu, ông cho biết ông vẫn cam kết với thỏa thuận đó.

Twitter đã không phúc đáp một số yêu cầu bình luận sau khi video trên được công bố.

Anh Jack Phillips là một phóng viên tin tức nóng hổi của The Epoch Times có trụ sở tại New York.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn