Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) sẽ cấm người dân rời khỏi đất nước nếu họ chưa chích ngừa COVID-19.

Hãng thông tấn nhà nước WAM đưa tin, bắt đầu từ ngày 10/01, chỉ những người đã chích ngừa đầy đủ và đã chích mũi bổ sung mới được phép xuất cảnh.

Các trường hợp miễn trừ sẽ được thực hiện đối với những người viện dẫn lý do y tế, cũng như những người đang tìm cách khám chữa bệnh ở hải ngoại, hoặc viện dẫn các lý do nhân đạo.

Một số quốc gia trên thế giới, chẳng hạn như Israel, đã cấm những người chưa chích ngừa COVID-19 được phép nhập cảnh, thay vì cấm xuất cảnh. Trong khi đó, tại Canada, chính phủ đã cấm những người trên 12 tuổi chưa chích ngừa COVID-19 lên phi cơ hoặc tàu trong nước từ cuối tháng 11/2021 và đã công bố một chính sách cấm hầu hết các loại khách du lịch chưa chích ngừa nhập cảnh vào nước này kể từ ngày 15/01.

Ngoài ra, nhiều quốc gia và hãng hàng không đã áp đặt các hạn chế đối với những người chưa chích ngừa, chẳng hạn như yêu cầu họ phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Cô Mimi Nguyen Ly là một biên tập viên phụ trách phân công công việc và là phóng viên chuyên về tin tức thế giới sống tại Úc. Cô có chuyên môn về thị lực. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected].

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Tim​​es

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn