Bà Amy Phan West đang tranh cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 để lật đổ Dân biểu cấp tiến Katie Porter (Dân Chủ-California) ở khu vực bầu cử quốc hội thứ 45 của California. Bà Phan West từng trốn thoát khỏi Việt Nam cộng sản cùng cha mẹ và bốn anh chị em của mình trên một chiếc thuyền đánh cá, và biết rõ cái giá phải trả của việc chính phủ kiểm soát quá nhiều. Gần đây, bà đã nói với The Epoch Times rằng bà sẽ làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn Hoa Kỳ tiến sâu hơn vào chủ nghĩa xã hội.

Bà West nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây, “Tôi đã quá mệt mỏi với những chính trị gia quá ham muốn quyền lực và họ không còn quan tâm đến người dân Hoa Kỳ nữa. Và họ đang đẩy đất nước của chúng ta trở thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa-cộng sản, nơi mà tôi từng trốn thoát, và tôi không thể để điều đó xảy ra với con tôi hay với người dân Hoa Kỳ… Tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ quyền tự chủ, tự do, và lối sống của chúng ta bằng mọi giá.”

Bà West nói rằng cha bà đã liều mình trước nguy cơ bắt giữ bởi những người cộng sản và những nguy hiểm trên biển để đưa gia đình ông đến với tự do, đầu tiên đến với một trại tị nạn và sau đó xin tị nạn ở Hoa Kỳ. Bà nói rằng bà muốn có trách nhiệm với Chúa và người dân trong khu vực mình và vì lý do này đã từ chối khoản tiền từ các nhóm lợi ích đặc biệt để tài trợ cho chiến dịch của mình.

Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, Dân biểu đương nhiệm Porter đã huy động được gần 15 triệu USD tiền kinh phí cho cuộc tái tranh cử năm 2022 của bà, trong khi bà West đã quyên góp được khoảng 40,000 USD. Bà Porter đã đánh bại ứng cử viên Đảng Cộng Hòa vào năm 2020 với 53.5% số phiếu bầu và được các nhóm ủng hộ phá thai như Planned Parenthood và Emily’s List hậu thuẫn.

“Đó là từ bên ngoài và những nhóm lợi ích đặc biệt. Và như chúng ta biết, nếu bà ấy tái đắc cử, tất cả đều là vì nhóm lợi ích đặc biệt, không phải là vì người dân … Và đó là lý do tại sao chúng ta cần bầu ra những ứng cử viên có thể đại diện cho người dân và trao quyền lực đó về lại tay họ,” bà mẹ ba con nói về tổng số tiền gây quỹ của bà Porter.

Vị ứng cử viên này nói rằng các vấn đề về nhập cư, giáo dục, và lạm phát là một số vấn đề mà bà muốn giúp giải quyết nhất. Bà West cũng lo ngại về việc nhiều doanh nghiệp nhỏ buộc phải đóng cửa trong các đợt phong tỏa của California và bà muốn củng cố quyền sở hữu của doanh nghiệp nhỏ.

 “Tôi là một ứng cử viên ủng hộ kinh doanh và tôi hiểu rằng kinh doanh là huyết mạch đối với nền kinh tế của chúng ta và khu vực của chúng tôi. Nếu các doanh nghiệp phát triển mạnh, tất cả chúng ta đều phát triển. Vì vậy, tôi sẽ bảo đảm rằng chúng tôi cho phép các doanh nghiệp phát triển và có thể phục hồi từ toàn bộ những khó khăn do COVID này.”

Bà West nói rằng nếu đắc cử, bà sẽ đặt các cử tri của mình lên hàng đầu. “Tôi là một cá nhân, tôi là một nhà tư tưởng cá nhân. Và tôi sẽ luôn nghĩ cho cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân Hoa Kỳ và cho trẻ em của chúng ta. Và đó là tất cả những gì tôi có thể hứa với họ.”

The Epoch Times đã liên lạc với văn phòng của bà Porter để yêu cầu bình luận.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn