Mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Donald Trump, Truth Social, vừa ra mắt ngay trước Ngày Tổng thống trên App Store của Apple.

Ứng dụng này đã có sẵn để tải xuống vào ngày 20/02 ngay trước nửa đêm theo giờ miền Đông (ET) sau khi công ty của ông Trump cho biết hồi tháng Một rằng họ đã lên kế hoạch cho một bản phát hành đầy đủ vào quý đầu tiên của năm 2022.

Mô tả chi tiết về lịch sử phiên bản của ứng dụng này, trang App Store của Truth Social cho thấy phiên bản công khai đầu tiên của ứng dụng này — phiên bản 1.0 — đã có sẵn hôm 20/02. Phần giới thiệu ghi, “Chào mừng quý vị đến với bản phát hành công khai đầu tiên của Truth Social.”

Trump Media and Technology Group (TMTG) và Digital World Acquisition Corp., một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (công ty séc khống), đã thông báo hồi tháng 10/2021 rằng họ sẽ sáp nhật để tạo ra ứng dụng mạng xã hội này.

Được quảng cáo như một giải pháp thay thế cho Twitter, Truth Social cho phép người dùng thiết lập hồ sơ, kết nối với những người dùng khác, và truy cập vào “nguồn cấp dữ liệu sự thật,” nơi họ có thể “nhận được tin sốt dẻo về những suy nghĩ và hoạt động mới nhất từ mọi người, tổ chức, và các kênh tin tức mà [họ] quan tâm,” theo trang App Store của ứng dụng này.

Trang này cũng tuyên bố rằng ứng dụng này không phân biệt đối xử dựa trên hệ tư tưởng chính trị.

Tuy nhiên, bản phát hành này đã có một số vấn đề về kỹ thuật.

Một số người dùng cho biết họ gặp sự cố khi đăng ký tài khoản hoặc họ đã được thêm vào danh sách chờ và được thông báo, “Do nhu cầu lớn, nên chúng tôi đã đưa quý vị vào danh sách chờ của mình. Chúng tôi yêu quý vị, và quý vị không chỉ là một thành viên nào đó của chúng tôi. Nhưng số danh sách chờ của quý vị đang ở bên dưới.”

Một số người dùng cũng nhận được thông báo lỗi khi họ cố gắng nhập ngày sinh, email, hoặc số điện thoại, với nội dung, “Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại,” CNET đưa tin.

Theo trang App Store của Truth Social, phiên bản 1.0.1 hiện tại đã bao gồm “các bản vá lỗi.”

Đối với một số người dùng ở Âu Châu, ứng dụng này vẫn không có sẵn để tải xuống.

“Mỗi ngày, chúng tôi ngày càng thu hút nhiều người Mỹ và chúng tôi sẽ tiếp cận quý vị nhanh nhất có thể,” Giám đốc Điều hành TMTG Devin Nunes nói với Fox News về ứng dụng này.

“Chúng tôi đang làm điều gì đó thực sự là … một cơ hội tuyệt vời cho Tổng thống Trump, cho tôi, cho toàn bộ nhóm của chúng tôi đang làm việc tại TMTG suốt ngày đêm, đặc biệt khi quý vị nhìn thấy sự phấn khích của những người đã bị cấm khỏi các trang mạng xã hội trong suốt hai hoặc ba năm qua. Ý tôi là, có sự phấn khích trên nền tảng của chúng tôi vào ngay lúc này và mọi người, điều đó thật truyền cảm hứng.”

“Thành thật mà nói, tôi thực sự rất cảm động khi thấy những người từng bị tước đi tiếng nói của họ trên nền tảng này — và đó là mục tiêu chính của chúng tôi ở đây, là mang lại cho mọi người tiếng nói của mình.”

Ứng dụng của ông Trump xuất hiện sau khi ông bị cấm khỏi nhiều nền tảng truyền thông xã hội — bao gồm Twitter và Facebook — trước khi ông rời nhiệm sở vào tháng 01/2021, vì bị cáo buộc vi phạm điều khoản dịch vụ của các công ty này với một số bài đăng của mình.

Giám đốc điều hành của các đại công ty công nghệ (Big Tech) và các nhà lập pháp đã cáo buộc ông khuyến khích bạo động trong vụ xâm phạm Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 06/01/2021.

Ông Trump đã kịch liệt phủ nhận những tuyên bố đó.

Trong bài đăng Facebook cuối cùng của mình, ông Trump đã kêu gọi những người biểu tình tại Điện Capitol “hãy về nhà trong hòa bình.”

Ông Trump viết, “Chúng ta phải có hòa bình. Chúng ta phải có luật pháp và trật tự. Chúng ta phải tôn trọng những người chấp pháp tuyệt vời của chúng ta. Chúng ta không muốn ai bị thương hết.”

Ông cũng cho biết cuộc bầu cử ngày 03/11 đầy rẫy gian lận cử tri và khẳng định rằng ông là người chiến thắng thực sự trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô viết về tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn